Ăn sáng bằng sô cô la, chụp ảnh trước khi ăn, hay chọn bát đĩa màu xanh là những cách giảm cân lạ tai nhưng có tác dụng bất ngờ. 

1. Thêm sô cô la vào khẩu phần bữa sáng

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can

Đối với những người hảo ngọt, điều khó khăn nhất trong việc giảm cân đó là kiềm chế trước các món ngọt khoái khẩu. Một mẹo nhỏ có thể giải quyết vấn đề này là thêm chút sô cô la vào khẩu phần bữa sáng, có thể là vài hạt sô cô la chip hay bột sinh tố bột sô cô la. Nếm đồ ngọt một cách lành mạnh vào buổi sáng sẽ khiến bạn cắt cơn thèm trong cả ngày dài.

2. Thái thức ăn thành miếng to

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-1

Việc cắt nguyên liệu ra thành từng miếng to không chỉ tiết kiệm thời gian chuẩn bị nấu nước của bạn mà còn giúp bạn ăn ít hơn. Miếng thức ăn to sẽ cần cắn nhiều lần, nhai lâu và khó ăn hơn nên sẽ khiến tốc độ ăn chậm lại. Điều này giúp bạn nhanh chóng có được cảm giác no hơn là lúc ăn đồ ăn được cắt gọn gàng vừa miệng.

3. Ăn cùng một chàng trai

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-2

Một nghiên cứu của trường Đại học Indianna, Pennsylvania, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng dù giới tính nam hay nữ, người ta đều ăn ít hơn bình thường khi đi ăn cùng một người đàn ông. Theo nghiên cứu này, vì phản xạ thể hiện giới tính khi ngồi cùng với một người khác giới nên con gái sẽ tự nhiên ý thức ăn uống kiềm chế hơn còn cánh con trai lại ăn nhiều để chứng tỏ nam tính. 

4. Trả tiền mặt thay cho bữa ăn

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-3

Nếu dùng thẻ để thanh toán, bạn thường có xu hướng gọi đồ ăn nhiều hơn so với thanh toán bằng tiền mặt. Các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng cho biết khách hàng thường phân vân hơn khi chi tiêu nếu như sử dụng tiền mặt. Cầm tiền mặt đi ăn sẽ khiến bạn suy nghĩ trước khi gọi món và hạn chế gọi thêm đồ ăn phụ như tráng miệng. 

5. Uống nước ấm trước bữa ăn

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-4

Uống nhiều nước trước bữa ăn là mẹo hữu ích để giảm cân, việc "no nước" sẽ giảm cảm giác đói và khiến chúng ta ăn ít hơn. Bên cạnh đó, huấn luyện viên thể hình nổi tiếng Chris Powell chia sẻ rằng uống nước ấm hoặc nước nóng có tác dụng giảm cân nhiều hơn nước mát. Uống nửa lít nước ấm trước mỗi bữa ăn mang đến tác dụng giảm béo bất ngờ.

6. Chụp ảnh món ăn

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-5

Việc chụp lại tất cả mọi thứ đã ăn trong ngày, kể cả vài chiếc kẹo nhỏ, giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào người. Cuối ngày khi tổng kết lại những đồ đã ăn bạn sẽ biết chính xác hôm đó mình cần tập luyện cường độ như thế nào để đốt bớt lượng calo thừa. Không những thế việc dành thời gian chụp đồ ăn sẽ khiến cảm giác ngon miệng khi ăn của bạn giảm đi và ăn ít hơn. 

7. Chia sẻ công khai quá trình ăn kiêng của mình

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-6

Hãy lên thực đơn chi tiết cho quá trình ăn kiêng và chia sẻ nó lên mạng xã hội hoặc với nhóm bạn bè. Việc này giúp bạn ghi nhớ lại quá trình ăn kiêng của mình cũng như có trách nhiệm với nó. Nhận được lời góp ý, động viên từ mọi người còn cho bạn thêm động lực để suy trì việc ăn uống lành mạnh, ít chất béo. 

8. Đốt nến thơm mùi vani trong bữa ăn

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-7

Hương thơm vani được chỉ ra là một trong những mùi thơm có tác dụng tức thì mang đến hiệu ứng thư thái cho não bộ. Thắp nến vani trong bữa ăn khiến não bộ nhanh chóng có cảm giác thoả mãn, quên đi cơ thèm thuồng và vì vậy là lượng thức ăn ăn vào cũng ít hơn. 

9. Dùng bộ đồ ăn màu xanh lam

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-8

Các nhà hàng thường hiếm khi sử dụng đồ dùng tông màu xanh lam, thiên thanh bởi vì tông màu này ít gây ngon miệng nhất. Áp dụng kiến thức này, bạn có thể chọn bộ bát đĩa màu xanh da trời khi ăn tại nhà, màu xanh giúp bạn thấy đồ ăn bớt ngon và ăn ít hơn so với tông màu nâu, đỏ, vàng. 

10. Thay đổi ánh sáng bàn ăn

10-cach-ky-quac-nhung-hieu-qua-de-giam-can-9

Theo một nghiên cứu của Mỹ, khi sử dụng âm nhạc dịu êm và ánh sáng mờ hơn tại một nhà hàng ăn nhanh, lượng thức ăn mà thực khách sử dụng đã giảm tới 18% calorie so với thời điểm trước đó. Cách thức này được chứng minh hiệu quả tại hầu hết bữa ăn. Vậy nên nếu muốn giảm cân, nhớ hạ ánh sáng trên bàn ăn và bật các giai điệu du dương trong bữa ăn nhé. 

 

Nguồn: Kênh 1410 cách kỳ quặc nhưng hiệu quả để giảm cân -

10 cách kỳ quặc nhưng hiệu quả để giảm cân

10 cách kỳ quặc nhưng hiệu quả để giảm cân

10 cách kỳ quặc nhưng hiệu quả để giảm cân

10 cách kỳ quặc nhưng hiệu quả để giảm cân
10 cách kỳ quặc nhưng hiệu quả để giảm cân