Nếu bạn có thói quen ép thẳng tóc mỗi ngày thì đây sẽ là 10 thông tin hữu ích nhất để có một mái tóc mạnh khỏe.

Phải mất nhiều công đoạn để ép từ tóc xoăn thành tóc thẳng, sử dụng các công cụ từ lược cho đến gel tóc. Chúng ta không nói đến việc sấy tóc thông thường. Để biến một mái tóc doăn dày và bết dầu trở nên thẳng mượt, ta cần nhiều hơn là một chiếc lược và máy sấy tóc. 

Bạn cần biết kỹ thuật chính xác nhất và sử dụng một số dụng cụ làm tóc có nhiệt để sở hữu một mái tóc mướt tự nhiên - không có dân chuyên nghiệp nào làm được mà không bẻ gãy lược ra làm đôi, đánh rớt miệng máy sấy tóc, hay làm hỏng cả mái tóc của bạn.  

Hãy khắc phục những lỗi xảy ra thường xuyên này để sở hữu một mái tóc thẳng và vẫn khỏe đẹp. 

Không gội sạch dầu xả 

Đã bao giờ bạn kẹp máy vào tóc và khói bắt đầu bốc lên cùng mùi khét chưa? Chắc chắn là do dầu xả trên tóc bạn vẫn chưa được gội sạch hoàn toàn hoặc do bạn sử dùng quá nhiều sản phẩm cho tóc trước khi sấy khô. Để tránh hư tổn cho tóc hết sức có thể, hãy hạn chế sử dụng hóa chất. Vậy hãy chắc rằng bạn gội tóc thật sạch trước khi rời khỏi phòng tắm. 

The Mistake: Not Rinsing Out Conditioner Properly

Chia tóc thành những mảng quá lớn

Chia tóc ra từng mảng chính là chìa khóa giúp tóc bạn được khô ráo hoàn toàn, nhất là phần sau đầu (đây là phần khó khô nhất và khó với tay tới nhất). Chia những mảng tóc lớn có thể tiết kiệm thời gian, nhưng làm việc từng mảng nhỏ xấp xỉ 3cm sẽ đảm bảo rằng mái tóc được khô ráo từ chân đến ngọn. 

The Mistake: Working With Large Sections

Dùng lược thường để kéo tóc khi sấy

Sử dụng lược chải thường khiến bạn thấy mọi thứ thật dễ dàng, nhưng chiếc lược mỏng manh ấy rất dễ bị bẻ gãy. Để công đoạn sấy tóc nhanh và chính xác hơn, sử dụng một chiếc lược tròn định hình tóc. Một chiếc lược cao su tiện lợi sẽ ôm chắc những sợi tóc mà không kéo đứt tóc bạn. 

The Mistake: Using a Comb Attachment on Your Blow Dryer

Trước khi cầm máy sấy lên, giữ chặt chân tóc bằng lược. Cầm tóc dựng thẳng lên và từ từ kéo lược và máy sấy theo chiều đi xuống. Lặp lại các bước này vài lần. Lược sẽ dần dần là phẳng mái tóc của bạn mà tóc không bị đốt cháy. 

Kéo tóc sai hướng khi đang sấy

Từ phần đỉnh đầu của mái tóc, Sấy khô keo hướng lên trên và kéo ngược về đằng sau để tạo độ phồng. Kéo phần tóc sau và hai bên theo hướng đi xuống. 

The Mistake: Blow-Drying in the Wrong Direction

Sử dụng máy ép tóc không có nấc điều chỉnh nhiệt độ 

Nếu máy duỗi tóc của bạn chỉ có nút bật tắt, thì đã đến lúc bạn cần tìm cho mình một loại mới. Bạn sẽ phải cần loại có thể điều chỉnh được nhiều nấc nhiệt độ khác nhau bởi vì không phải chất tóc của ai cũng giống nhau. 

The Mistake: Buying a Flat Iron Without Temperature Control

Hầu hết thời gian bạn không cần phải sử dụng nhiệt độ cao nhất, đặc biệt là khi muốn làm tóc mỗi ngày, bạn phải chỉnh nhiệt độ thấp nhất để hạn chế hư tổn cho tóc. 

Không sử dụng lược khi ép tóc bằng máy 

Sử dụng một chiếc lược mảnh đặt dưới máy kẹp tóc để giúp tóc gọn lại và tạo phồng, nếu không chúng sẽ cứng đờ và mỏng tang như giấy. 

The Mistake: Skipping a Comb When You Flat-Iron

Đốt cháy da đầu khi dùng sai dụng cụ 

Một chiếc máy duỗi kích cỡ trung bình có thể lý tưởng cho bộ tóc dài, nhưng chọn cho mình một loại có size bé hơn phân nửa sẽ giúp bạn kéo sát máy đến phần chân tóc mà không làm phỏng da đầu. 

The Mistake: Burning Your Edges With the Wrong Tool

Sử dụng quá nhiều hóa chất lên tóc

Xịt quá nhiều dầu tạo bóng lên tóc có thể khiến mái tóc mượt mà như nhung mà bạn hằng mơ trở thành ác mộng - mái tóc bết dầu. Chỉ nhẹ nhàng xịt một chút dầu lên tóc, để cách xa khoảng 5 10cm để có kết quả đẹp nhất.

The Mistake: Applying Too Much Product

Không sử dụng kẹp khi quấn tóc 

Không có gì thậm tệ bằng việc tiêu tốn cả ngày trời để tạo kiểu cho tóc, và sáng hôm sau thức dậy chúng lại biến thành một trái banh xù xấu xí. Để giữ độ mượt bóng cho tóc, hãy quấn gọn chúng lại trong lúc ngủ. 

The Mistake: Wrapping Your Hair Without Clips

Chải tóc thật đều, sau đó sử dụng một chiếc kẹp tóc định hình để kẹp tóc lại theo nếp. Đặt khăn quấn xung quanh để giữ chúng giữ an toàn cả đêm. Sau đó lấy kẹp ra để chúng không hằn lại vết lõm trên tóc. 

Không sử dụng dầu gội khô 

Rất nhiều bạn nữ sở hữu tóc xoăn mắc phải lỗi đó chính là  quên mất dầu gội khô trong lúc sấy tóc, đây chính là bước chủ chốt đễ giữ cho mái tóc của bạn sạch sẽ đến cả tuần vì chúng ngăn không cho dầu nhờn tiết ra trên chân tóc. 

The Mistake: Avoiding Dry Shampoo

Nếu bạn thường xuyên tập thể thao, dầu gội khô sẽ giữ sạch cho tóc và buộc tóc gọn gàng khi đang tập. 

Nguồn: Pop Sugar

Theo Reem / infonet.vn10 lỗi thường xuyên bắt gặp khi duỗi thẳng tóc -

10 lỗi thường xuyên bắt gặp khi duỗi thẳng tóc

10 lỗi thường xuyên bắt gặp khi duỗi thẳng tóc

10 lỗi thường xuyên bắt gặp khi duỗi thẳng tóc

10 lỗi thường xuyên bắt gặp khi duỗi thẳng tóc
10 lỗi thường xuyên bắt gặp khi duỗi thẳng tóc