Nếu bạn luôn phải kè kè lớp trang điểm vì lo sợ khuôn mặt sẽ nhợt nhạt như 'chết trôi' khi thiếu makeup, hãy thử áp dụng các mẹo sau.
10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup

1. Tẩy da chết đều đặn: Việc tẩy da chết thường xuyên cho cả mặt và môi sẽ giúp da luôn mịn màng, sáng màu, hạn chế việc phụ thuộc vào kem nền và kem che khuyết điểm. Trung bình mỗi tuần bạn nên tẩy da chết cho mặt một lần và cho môi 2 lần.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-1

2. Ngủ đủ giấc: Nếu bạn muốn tạm biệt mọi sản phẩm trang điểm để da được thoáng nhẹ hơn, phải sắp xếp thời gian biểu để đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ làm da bị xạm, khô, 2 mắt thâm quầng nên rất khó để mặt mộc.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-2

3. Đắp trà túi lọc buổi sáng: Mẹo nhỏ này giúp bạn giải quyết vấn đề bọng mắt, bọng thâm rất hiệu quả. Khi ngủ dậy đặt 2 túi lọc trà đã qua sử dụng vào tủ lạnh 10 phút, trong quãng thời gian chờ bạn có thể đi đánh răng sửa mặt. Sau đó đắp túi trà lên mắt và để yên 10 phút, vậy là bạn đã thổi bay quầng thâm mà không cần kem che khuyết điểm.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-3

4. Sử dụng toner: Toner có tác dụng cân bằng độ pH, giúp da mịn và rạng rỡ hơn.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-4

5. Định hình lông mày: Lông mày không cần thiết phải kẻ vẽ cẩn thận mới là đẹp. Để có được vẻ tự nhiên mà vẫn cân đối, bạn chỉ cần tỉa tót, định hình lông mày sao cho gọn gàng là được. Nếu bạn sở hữu đôi mày quá mỏng, hãy chăm bôi dầu oliu để kích thích mọc lông mày, sau đó dùng nhíp và kéo tạo hình dáng mày chuẩn.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-5

6. Không bao giờ quên kem dưỡng ẩm: Muốn để mặt mộc mà vẫn xinh tươi thì da phải luôn mịn màng, căng bóng, mà muốn làn da đẹp như vậy thì kem dưỡng ẩm là điều quan trong nhất. Nên chọn loại kem có kết cấu mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu, dùng được cho cả ngày và đêm. Trong suốt ngày dài, mỗi lúc thấy mặt hơi xuống sắc chỉ cần thoa một ít vào lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên mặt là bạn lại xinh tươi lại ngay.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-6

7. Kem chống nắng che khuyết điểm nhẹ: Không dùng kem nền hay BB cream, các nàng có thể chọn loại kem chống nắng có độ che phủ nhẹ. Như vậy chỉ với một lớp kem mỏng, khuôn mặt vừa được bảo vệ khỏi tia UV vừa mịn và sáng hơn.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-7

8. Kẹp mi: Chỉ kẹp mi không thôi thì ai bảo là trang điểm nào. Không cần mascara dày nặng mi, chỉ cần mi tự nhiên cong cong là đủ cho đôi mắt to tròn rất xinh rồi. Bí quyết giúp mi cong cả ngày mà không cần mascara là sấy nóng kẹp mi trước khi kẹp hoặc dùng uốn mi điện. 

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-8

9. Son dưỡng có màu: Để tránh khuôn mặt "chết trôi" khi thiếu son, bạn có thể chọn loại son dưỡng có màu. Màu son dưỡng luôn lên môi rất nhẹ nhàng, có hiệu ứng bóng nhẹ cho môi căng mọng mà vẫn tự nhiên. Không những vậy, son dưỡng còn giữ môi mềm và không cần dùng đến che khuyết điểm môi.

10-meo-giup-mat-dep-rang-ro-khong-can-makeup-9

10. Vỗ, véo má: Khi cần một chút ửng hồng xinh xinh trên má, dùng tay vỗ hoặc véo nhẹ bầu má là má hồng tự nhiên như thoa kem. Cách này càng phát huy tác dụng trong tình huống cần kíp không kịp "tút tát" bằng đồ trang điểm, tình cờ gặp "người thương" trên đường chẳng hạn.

 

 10 mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cần makeup -

10 mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cần makeup

10 mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cần makeup

10 mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cần makeup

10 mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cần makeup
10 mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cần makeup