Chỉ với một chiếc thìa kim loại, bạn có thể chải mascara hay tạo khối gò má nhanh gọn và chính xác. 
Dùng cọ tán để có đường kẻ mắt quyến rũ Sau khi kẻ mắt, bạn có thể dùng cọ tán đầu nhỏ (smudge brush) để tán cho đường kẻ đỡ đậm nét, đồng thời tạo hiệu ứng khói nhạt quyến rũ.

Dùng cọ tán để có đường kẻ mắt quyến rũ

Sau khi kẻ mắt, bạn có thể dùng cọ tán đầu nhỏ (smudge brush) để tán cho đường kẻ đỡ đậm, đồng thời tạo hiệu ứng khói nhạt quyến rũ.

Highlight 3 vùng cơ bản cho mắt Highlight ở góc mắt, chính giữa mí mắt và ngay dưới đuôi lông mày sẽ giúp mắt trông tươi tắn hơn.

Tạo khối sáng giúp mắt trông tươi tắn hơn

Dùng phấn tạo khối sáng ở góc mắt, chính giữa mí mắt và ngay dưới đuôi lông mày sẽ giúp mắt trông tươi tắn hơn.

Kẻ mắt với băng dính Để có đường đuôi mắt hoàn hảo, bạn chỉ cần dán chéo băng dính thuận theo đường đuôi mắt và bóc ra sau khi kẻ xong.

Kẻ mắt với băng dính

Để có đường đuôi mắt hoàn hảo, bạn chỉ cần dán chéo băng dính thuận theo đường đuôi mắt và bóc ra sau khi kẻ xong.

Vẽ mắt khói với dấu # chéo Mắt khói không khó vẽ như bạn tưởng. Chỉ cần vẽ một dấu # chéo trên mí mắt như trong hình, dùng cọ đầu nhỏ tán đều xung quanh là bạn đã có mắt khói tự nhiên quyến rũ.

Vẽ mắt khói với dấu # chéo

Mắt khói không khó vẽ như bạn tưởng. Chỉ cần vẽ một dấu # chéo trên mí mắt như trong hình, dùng cọ đầu nhỏ tán đều xung quanh là bạn đã có mắt khói tự nhiên quyến rũ.

Dùng thìa để quét mascara nhanh gọn Dùng thìa kim loại che úp mí mắt sẽ giúp bạn quét mascara gọn gàng, không dính bẩn.

Dùng thìa để quét mascara nhanh gọn

Dùng thìa kim loại che úp mí mắt sẽ giúp bạn quét mascara gọn gàng, không lem ra mí mắt.

Dùng thìa để contour gò má Một mẹo khác rất hay với thìa sắt là dùng để xác định gò má. Bạn có thể contour gò má nhanh chóng bằng cách tán phấn tạo khối xung quanh thìa như trong hình.

Dùng thìa để tạo khối gò má

Một mẹo khác rất hay với thìa sắt là dùng để xác định gò má. Bạn có thể tạo khối gò má nhanh chóng bằng cách tán phấn tạo khối xung quanh thìa như trong hình.

Đổi hướng mascara cho lông mi dưới Với lông mi dưới, thay vì quét ngang bạn cần để dọc cây mascara, quét nhẹ nhàng từng chiếc. Dùng cách này sẽ giúp bột mascara không vón cục và lông mi mềm mại hơn.

Đổi hướng mascara cho lông mi dưới

Với lông mi dưới, thay vì quét ngang bạn cần để dọc cây mascara, quét nhẹ nhàng từng chiếc. Dùng cách này sẽ giúp bột mascara không vón cục và lông mi mềm mại hơn.

Sấy kẹp mi để lông mi cong vút Dùng sấy tóc để làm nóng kẹp mi trước khi uốn sẽ giúp mi cong nhanh hơn và giữ nếp lâu hơn. Tương tự như uốn tóc, bạn nên để kẹp mi ấm vừa phải, không nóng quá để tránh làm rụng mi.

Làm nóng kẹp mi để lông mi cong vút

Dùng sấy tóc để làm nóng kẹp mi trước khi uốn sẽ giúp mi cong nhanh hơn và giữ nếp lâu hơn. Tương tự như uốn tóc, bạn nên để kẹp mi ấm vừa phải, không nóng quá để tránh làm rụng mi.

Vẽ môi trái tim hoàn hảo với chữ X Đường cong chính giữa môi trên (cupids bow) là điểm quan trọng nhất để có môi trái tim hoàn hảo. Bạn chỉ cần vẽ một chữ X đánh dấu phần này và tô viền môi cẩn thận. Sau đó, tô đậm lòng môi để có bờ môi căng mọng quyến rũ.

Vẽ môi trái tim hoàn hảo với chữ X

Đường cong chính giữa môi trên (cupid’s bow) là điểm quan trọng nhất để có môi trái tim hoàn hảo. Bạn chỉ cần vẽ một chữ X đánh dấu phần này và tô viền môi cẩn thận. Sau đó, tô đậm lòng môi để có bờ môi căng mọng quyến rũ.

Dùng phấn phủ để giữ son môi cả ngày Sau khi tô xong son môi, bạn dùng khăn giấy đắp lên môi và tán phấn phủ không màu lên bề mặt giấy. Tương tự như da mặt, phấn phủ sẽ có tác dụng giữ son môi lâu cho cả ngày.

Dùng phấn phủ để giữ son môi cả ngày

Sau khi tô xong son môi, bạn dùng khăn giấy đắp lên môi và tán phấn phủ không màu lên bề mặt giấy. Tương tự như da mặt, phấn phủ sẽ có tác dụng giữ son môi lâu cho cả ngày.

 

Nguồn : Ngôi sao10 mẹo trang điểm thông minh không nên bỏ qua -

10 mẹo trang điểm thông minh không nên bỏ qua

10 mẹo trang điểm thông minh không nên bỏ qua

10 mẹo trang điểm thông minh không nên bỏ qua

10 mẹo trang điểm thông minh không nên bỏ qua
10 mẹo trang điểm thông minh không nên bỏ qua