Gần đây, 3 trào lưu Tha thu (Tattoo), PPAP và đọ eo với que kem vẽ hình người đang trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ Việt trên nhiều trang mạng xã hội.

Với tốc độ lan truyền khá nhanh trên mạng xã hội, những hành động đời thường với biểu cảm đáng yêu hay ngớ ngẩn đều có thể trở thành trào lưu, khiến giới trẻ thích thú và bắt chước. 

  • Trào lưu “tha thu” và vẽ hình xăm lên trán

Bắt đầu từ câu nói tiếng Anh của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong đêm chung kết cuộc thi The Face mùa đầu tiên, “tha thu” nhanh chóng trở thành từ khóa được xuất hiện nhiều nhất trên các status Facebook và là câu nói cửa miệng của nhiều teen Việt.

Thay vì phát âm chuẩn xác từ tattoo (hình xăm) trong tiếng Anh, phát âm Việt hoá “tha thu” của Sơn Tùng nhanh chóng được các bạn trẻ để hashtag và chế ảnh hài hước, vui nhộn.

Bên cạnh đó, cách viết chữ nghệ thuật “this is art” trên trán của nam ca sĩ cũng được cộng đồng mạng biến tấu ngộ nghĩnh. Nhiều bức ảnh selfie tự vẽ chữ lên trán hoặc dùng các phầm mềm chỉnh sửa được teen Việt thích thú khoe lên mạng xã hội để theo kịp trào lưu.

3 trao luu tren mang xa hoi thu hut gioi tre Viet hinh anh 1
Nhiều ảnh chế về từ khoá “tha thu” xuất hiện trên mạng xã hội.
  • PPAP (Pen-Pineapple-Apple-Pen)

Dù mới xuất hiện trên mạng xã hội chưa đầy 24 giờ, đoạn clip ngắn về người đàn ông mặc áo vàng thể hiện những câu hát vui tai “I have a pen…” đã thu về hơn 2 triệu lượt xem. Những câu hát hài hước trong đoạn clip này nhanh chóng được các teen Việt bắt chước. 

Trào lưu PPAP (Pen-Pineapple-Apple-Pen) bắt đầu tại Nhật Bản và nhanh chóng được lan truyền trong cộng động mạng Việt Nam. Teen Việt đã biến chúng trở thành trào lưu khi cover động tác, biến thành nhiều cách biểu đạt hài hước, vui nhộn, để chia sẻ trên tài khoản cá nhân.

3 trao luu tren mang xa hoi thu hut gioi tre Viet hinh anh 2
Một nghệ sĩ người Nhật đã sáng chế điệu nhảy và bài hát PPAP khiến cả thế giới chú ý.

Độc giả xem bản PPAP gốc và những đoạn clip cover của teen Việt trên youtube3 trào lưu trên mạng xã hội thu hút giới trẻ Việt -

3 trào lưu trên mạng xã hội thu hút giới trẻ Việt

3 trào lưu trên mạng xã hội thu hút giới trẻ Việt

3 trào lưu trên mạng xã hội thu hút giới trẻ Việt

3 trào lưu trên mạng xã hội thu hút giới trẻ Việt
3 trào lưu trên mạng xã hội thu hút giới trẻ Việt