Hầu hết chúng ta luôn dành rất nhiều thời gian cho việc tăng cơ ở vùng bụng, đùi hay eo, mà quên mất rằng vùng lưng cũng cần tập luyện cho săn chắc. Vùng lưng giữa được xem là “điểm xấu nhất” của chị em phụ nữ, đặc biệt là ở giai đoạn “thịt nhão” do cân nặng tăng nhanh hay là hậu sinh nở.

Lúc đó, dù có diện nội y nóng bỏng đến mấy hay là những chiếc áo bó quyến rũ khoe eo, phái đẹp chắc chắn vẫn khiến người đối diện ái ngại vì những ngấn mỡ vùng lưng giữa.

Trên thực tế, vùng lưng của bạn được cấu tạo từ những “bó cơ” cuộn chặt và đan xen chắc chắn, giúp cho bạn dễ dàng nâng, kéo các vật hay đứng lên ngồi xuống thoải mái. Khi nhóm cơ này khỏe mạnh, chúng thường kéo cả vùng thịt quanh vai, làm cho bạn trông có vẻ cao và gọn gàng hơn hẳn.

Các giảng viên thể dục và huấn luyện viên thể hình đã cho ra đời 4 bài tập cơ bản, giúp tăng cơ vùng lưng, đặc biệt là giảm hẳn những ngấn mỡ quanh dây áo chip của bạn.

Bạn nên tập luyện 2 lượt, mỗi lượt từ 10 đến 12 lần, và nghỉ giữa hiệp khoảng 1 phút, 1 tuần chỉ cần tập 2 hoặc 3 ngày. Và rồi hãy cùng đón nhận kết quả bất ngờ sau khoảng 4-6 tuần nhé!

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 1

 

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 2

 

1. Tập lưng với tạ đơn

Đầu tiên, bạn cần đứng rộng bằng hoặc nhỏ hơn hai vai một chút, lưng thẳng và đầu gối hơi cong. Mỗi bên tay bạn giữ một quả tạ. Sau đó, vẫn giữ lưng thẳng, bạn gập cong người khoảng 90 độ kể từ eo và để tay buông thõng xuống phía sàn nhà, lòng bàn tay hướng vào trong.

Kéo tạ lên cho đến gần ngực, nên nhớ cẳng tay chỉ có vai trò giữ tạ, bạn hãy gồng cơ lưng của mình để kéo tạ. Khi gần đến ngực, bạn giữ nguyên một chút, sau đó lại hít vào và trở lại vì trí ban đầu để tiếp tục lần 2.

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 3

 

2. Kéo tay bằng dải cao su

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng ở mép ghế, chân đặt chắc chắn xuống sàn và mở rộng. Mỗi tay bạn cầm chắc chắn một đầu dây cao su phía trên đầu của mình. Sau đó, tay trái để hướng lên trần nhà, và để tay phải ở vị trí chếch khoảng 45 độ. Hai khuỷu tay hơi uốn cong, giữ cho dây vải luôn căng.

Tiếp đến, giữ cho tay trái ổn định ở đúng vị trí, dùng cơ lưng để kéo tay phải xuống cho đến khi tay phải thẳng hàng với vai. Rồi trở về vị trí ban đầu và tiếp tục bẳng cách đổi bên.

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 4

 

3. Kéo tạ hình vòng cung

Ngồi thẳng ở mép ghế, để chân ở gần nhau rồi mỗi bàn tay giữ một quả tạ nhẹ. Ngồi theo tư thế người trên hơi nghiêng về phía trước, tay buông thõng chạm hai bên bắp chân, khuỷu tay hơi cong và lòng bàn tay hướng vào trong.

Dùng hai bên vai của bạn để thực hiện động tác, kéo hai tay dần ra phía sau theo hình vòng cung cho đến khi hai cánh tay song song với sàn nhà. Sau đó lại trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác. Bạn nên tăng dần độ nặng của tạ lên theo thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả tốt hơn.

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 5

 

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 6

 

4. Kéo tạ trước

Đầu tiên, bạn đứng sao cho chận rộng bằng hoặc nhỏ hơn vai một chút, đầu gối để hơi cong. Mỗi bên bàn tay giữ một quả tạ, cánh tay để thõng tự nhiên bên ngoài đùi, lòng bàn tay hướng vào đùi.

Tiếp đến bạn dùng vai kéo tạ lên cho đến khi khuỷu tay cao ngang bằng vai. Tạm dừng một chút, rồi duỗi thẳng cánh tay và trở về vị trí ban đầu

 

 4 bai tap don gian giup ban chia tay ngan mo lung mai mai - 7
Nguồn:eva.vn


4 bài tập đơn giản giúp bạn chia tay ngấn mỡ lưng mãi mãi -

4 bài tập đơn giản giúp bạn chia tay ngấn mỡ lưng mãi mãi

4 bài tập đơn giản giúp bạn chia tay ngấn mỡ lưng mãi mãi

4 bài tập đơn giản giúp bạn chia tay ngấn mỡ lưng mãi mãi

4 bài tập đơn giản giúp bạn chia tay ngấn mỡ lưng mãi mãi
4 bài tập đơn giản giúp bạn chia tay ngấn mỡ lưng mãi mãi