Trên thị trường hiện nay có vô số mỹ phẩm trị mụn từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn được sản phẩm trị mụn thực sự chất lượng thì hãy tránh xa 4 thành phần có trong mỹ phẩm sau để tránh tình trạng mụn càng thêm nghiêm trọng.

1. Silicones

  Silicones thường được dùng trong sản phẩm dành cho mặt hay chăm sóc tóc để tạo cảm giác trơn mượt và ngăn chặn sự thất thoát độ ẩm ra bên ngoài, nhưng lại chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng.

  Silicones tạo một lớp màng che phủ trên bề mặt da, khiến cho bụi bẩn và vi khuẩn bị mắc kẹt ở bên dưới lỗ chân lông. Vì thế, để đảm bảo da đủ độ ẩm mà không bị bí bách, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có chứa  dầu hoa hồng, dầu hạt nho hoặc hạt bí ngô  giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn.

 

2. Sản phẩm có hương liệu

  Hương liệu và màu nhân tạo là những thành phần có tỉ lệ gây kích ứng da cực kì cao cùng với việc làm tăng mức độ nhạy cảm của da, từ đó dễ dẫn đến mụn. Hương liệu thường là sự tổng hợp từ nhiều hoạt chất hoá học phức tạp, do đó một lời khuyên cho bạn chính là sử dụng những sản phẩm trị mụn có chiết xuất thiên nhiên ví dụ như rau má, rau sam... để đảm bảo an toàn cho da.

 

3. Lanolin

  Lanolin - một chất béo chiết xuất từ mỡ cừu. Nó được dùng như một loại dưỡng ẩm cho da, giúp tạo hiệu ứng mịn mượt trên bề mặt. Thông thường thì Lanolin không gây kích ứng hoặc nổi mụn trên da bình thường. Nhưng với những người sở hữu làn da dễ nổi mụn, Lanolin có thể gây tắc lỗ chân lông, làm trầm trọng thêm tình trạng mụn hoặc thậm chí gây bùng phát mụn.

  Bên cạnh đó, các loại Lanolin tổng hợp nhân tạo như Acetylated Lanolins, Etoxylated Lanolins có khả năng đi sâu hơn vào da so với dầu Lanolin nguyên chất, vì vậy cần cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm có chứa chất này.

 

4. Dầu mầm lúa mạch (Wheat Germ Oil)

  Một sản phẩm nghe qua tưởng như cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho da nhưng lại “tối kỵ” với làn da mụn chính là dầu mầm lúa mạch. Dầu mầm lúa mạch rất giàu vitamin A, B, D và E, và thậm chí có thể giúp duy trì độ đàn hồi làn da của bạn bằng cách trợ giúp hình thành collagen, nhưng dầu mầm lúa mạch lại là một thành phần khiến cho làn da dễ bị nổi mụn, dầu mầm lúa mạch không nên được sử dụng trên làn da nhạy cảm vì dễ gây mụn trứng cá.

 

 Tổng kết

  Da mụn là một làn da cần sự chăm sóc và thời gian để hồi phục, bạn hãy chú ý tránh 4 thành phần trên khi lựa chọn sản phẩm điều trị mụn. Một đề xuất cho làn da mụn chính là sản phẩm chiết xuất thiên nhiên lành tính và an toàn cho da. Thông thường, da của chúng ta sẽ có chu kỳ tái tạo là 28 ngày. Khoảng thời gian này chỉ là lý tưởng bởi nó có thể kéo dài hơn nếu làn da bạn đang có dấu hiệu tổn thương và hoặc đang hiện hữu các vấn đề về mụn. Do đó, việc chăm sóc da cũng cần có một thời gian dài để có thể nhìn thấy sự thay đổi, trừ khi những sản phẩm đó khiến cho làn da bị kích ứng thì tất nhiên bạn phải ngưng sử dụng ngay lập tức.

 

 


4 thành phần có trong mỹ phẩm mà da mụn tuyệt đối không nên dùng -

4 thành phần có trong mỹ phẩm mà da mụn tuyệt đối không nên dùng

4 thành phần có trong mỹ phẩm mà da mụn tuyệt đối không nên dùng

4 thành phần có trong mỹ phẩm mà da mụn tuyệt đối không nên dùng

4 thành phần có trong mỹ phẩm mà da mụn tuyệt đối không nên dùng
4 thành phần có trong mỹ phẩm mà da mụn tuyệt đối không nên dùng