Tết sắp đến , chắc hẳn các nàng ai cũng lo sợ sẽ sa đà vào các cuộc vui chơi mà bỏ quên làn da của mình. Vì vậy 24h đẹp sẽ đưa ra 5 bí kíp để các nàng có thể nhớ và nhắc nhở mình trong những ngày Xuân nhé.

LUÔN GIỮ DA MẶT TRONG TRẠNG THÁI SẠCH.

Câu thần chú đầu tiên và cần thiết nhất là luôn giữ da mình ở trạng thái sạch sẽ nhất có thể. Làm cách nào?

Xem thêm:  BỘ 3 SẢN PHẨM TRỊ MỤN & DƯỠNG DA CARYOPHY (SỮA RỬA MẶT, TONER VÀ SERUM)

  • Rửa mặt bằng sửa rửa mặt thường xuyên 2 lần/ ngày
  • Tẩy trang nếu có trang điểm trước khi ngủ.
  • Xịt Khoáng nếu có thể.
  • Che chắn khi ra đường bằng khẩu trang.

ĐỪNG BỎ QUÊN KEM CHỐNG NẮNG

Nếu bận rộn quá không skin care đủ bước thì các nàng cũng đừng bỏ qua những bước cơ bản mà quan trọng nhất nhé. Đó là kem chống nắng. Đa số mọi người đều lười thoa kem chống nắng, nhưng ít ai biết được sự nguy hại của tia UV trong tia nắng sẽ tàn phá da mặt mình như thế nào. Chẳng những làm đen da, sạm da mà còn phá vỡ cấu trúc da, rất khó hồi phục lại, thậm chí còn dẫn đến ung thư da. Vì vậy chỉ cần bỏ ra 3-5 phút mỗi ngày thoa kem chống nắng là đã bảo vệ da hơn 50% rồi đó.

HẠN CHẾ SỬ DỤNG RƯỢU BIA, NƯỚC NGỌT, THỨC ĂN DẦU MỠ CAY NÓNG.

Tết đến là lúc chúng ta tiếp xúc với vô vàn đồ ăn dầu mỡ, cay nóng, thức ăn nhanh.... Bánh chưng bánh tét ngày Tết cũng làm từ nếp cũng không tốt cho da lắm. Bên cạnh đó còn có nước ngọt và rượu bia trong các bữa tiệc tùng. Chúng ta chắc chắn sẽ không ngồi yên ở nhà ngày Tết vì thời gian để sum họp gia đình, hội ngộ bạn bè , vì vậy không thể thiếu các bữa ăn , tiệc và việc phải uống nước ngọt bia rượu cũng không tránh khỏi. Tuy nhiên lúc ấy, hãy nhớ và nhầm trong đầu câu thần chú thứ 3 này để có làn da đẹp nhé.

CHĂM CHỈ ĐẮP MẶT NẠ ĐỂ DƯỠNG DA

Tết là thời gian chúng ta được nghĩ phép dài hạn ở nhà, nên hãy quan tâm chú ý đến việc đắp mặt nạ. Cứ 2-3 ngày hãy đắp mặt nạ 1 lần để dưỡng da hiệu quả. Nếu chúng ta quên hay lười sử dụng những sản phẩm skin care phức tạp khác, thì hãy sử dụng mặt nạ như 1 liệu pháp cứu cánh nhanh nhất cho da. Tinh chất trong mỗi gói mặt nạ đều là những tinh chất cô đặc nhất để chúng ta apply lên da trong thời gian ngắn vì vậy hiệu quả của nó đem lại vô cùng nhiều. Đừng quên chọn ra những thương hiệu nổi tiếng chính hãng và phù hợp với loại da của mình , không phải mặt nạ nào cũng tốt và tránh sử dụng phải hàng giả nhé.

HẠN CHẾ SỜ TAY LÊN MẶT VÀ NẶN MỤN

Thói quen của hầu hết 90% những người quan tâm về da mặt đều là sờ tay lên mặt. Bàn tay của chúng ta hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nơi vì vậy ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu như cứ sờ tay lên mặt thì sẽ trực tiếp truyền vi khuẩn lên da mặt, đó chính là nguyên nhân gây ra mụn.

Thói quen thứ 2 là tự ý nặn mụn . Khi bị mụn, tâm lý của chúng ta chắc chắn rất khó chịu và luôn muốn “ngắt” bỏ cục mụn ấy. Tuy nhiên hãy nhớ đến là đang trong Tết. Người ta hay nói, “Tết đến phải luôn trong trạng thái đẹp nhất để ăn Tết “. Vì vậy việc tự ý nặn mụn sẽ làm cho gương mặt mình bị đỏ, và có vết thương hở. Nếu chăm sóc không kỹ sẽ dẫn đến mụn viêm rất khó chịu. Chưa kể đến là sau khi hết sẽ tạo thành sẹo và thâm, mất đi tính thẩm mỹ cho gương mặt.5 BÍ KÍP CHĂM SÓC DA NGÀY TẾT -

5 BÍ KÍP CHĂM SÓC DA NGÀY TẾT

5 BÍ KÍP CHĂM SÓC DA NGÀY TẾT

5 BÍ KÍP CHĂM SÓC DA NGÀY TẾT

5 BÍ KÍP CHĂM SÓC DA NGÀY TẾT
5 BÍ KÍP CHĂM SÓC DA NGÀY TẾT