Để đối phó với kiểu thời tiết hanh khô này, bạn cần có những “trợ thủ” đắc lực sau.

 

Cho dù bạn có cả "một tủ" các sản phẩm chăm sóc da cho mùa đông nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo mọi thứ. Nếu phải lựa chọn ra những đồ vật bất khả ly thân để chăm da dưới kiểu thời tiết hanh khô này, 5 đồ vật sau sẽ là gợi ý thích hợp cho bạn.

 

Khẩu trang

 

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này - Ảnh 1.

Mùa đông hay mùa nào, bạn cũng nhất định đừng quên đem theo khẩu trang. Không chỉ là vật dụng bảo vệ hệ hô hấp của bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí, khẩu trang cũng tạo ra sự ngăn cách giữa da mặt và môi trường ngoài. Từ đó giúp bạn tránh ảnh hưởng từ bụi bẩn, các tia UV và thậm chí là cả gió lạnh khiến da mặt bị nứt nẻ.

 

Kem chống nắng

 

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này - Ảnh 2.

Để bảo vệ tốt hơn cho da, nhất là trong thời tiết mùa đông nắng không kém mùa hè hiện nay, kem chống nắng sẽ là một vật dụng hữu ích. Bạn nên lựa chọn những loại kem dạng lỏng, dễ thẩm thấu vào da để tránh rít da. Không nên dùng các loại kem đặc do mùa đông da khô, lỗ chân lông thu nhỏ, da khó thẩm thẩu và kem có thể để lại lớp cặn trên mặt. Bạn cũng đừng quên thoa kem chống nắng lại ít nhất 3 – 4 tiếng/lần và trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút nhé!

 

Xịt khoáng

 

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này - Ảnh 3.

Tiện lợi hơn kem dưỡng ẩm, xịt khoáng chính là sản phẩm cấp nước thích hợp nhất cho mùa này, đặc biệt là với những bạn thường xuyên phải sử dụng máy tính. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng bất cứ khi nào cảm thấy da bắt đầu khô và có dấu hiệu bị căng. Xịt khoáng sẽ giúp bạn cân bằng độ pH, tránh tình trạng mốc da và giảm căng thẳng đáng kể.

 

Son dưỡng ẩm

 

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này - Ảnh 4.

Thay vì những thói quen xấu như liếm môi, bóc da môi, hãy chắc chắn mình luôn mang trong túi một thỏi son dưỡng ẩm. Bạn có thể sử dụng chúng bất kì khi nào cảm thấy môi khô. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên tẩy trang lớp son màu trước khi đánh lại son dưỡng nhé! Thêm vào đó, các loại son dưỡng chiết xuất từ thiên nhiên, không màu sẽ là lựa chọn tối ưu để tăng dưỡng chất và giảm thiểu lượng chì gây hại cho môi trong những ngày này.

 

Phấn rôm

 

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này - Ảnh 5.

Nếu hơi lười gội đầu một chút vào mùa đông, bạn có thể rắc một chút phấn rôm lên da đầu. Sau đó, dùng tay lùa qua tóc để phấn tán đều trước khi dùng lược chải lại. Phấn rôm có tác dụng như dầu gội đầu khô sẽ hút hết dầu thừa, trả lại cho bạn mái tóc mượt mà mà lại rất thân thiện và an toàn với da đầu. Thêm vào đó, phấn rôm còn rất hữu ích nếu quần áo bạn mặc bị tích điện. Phủ một ít phấn rôm lên vùng da tiếp xúc với quần áo đó, bạn sẽ được "giải thoát" khỏi tình trạng quần áo dính vào người ngay lập tức.

 

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên đem theo 1 bình nước để có thể uống bất cứ khi nào khát nhé. Nước không chỉ tốt cho nhan sắc mà còn rất hữu ích với sức khỏe trong những ngày này đấy!

 

Nguồn: Kênh145 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này -

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này

5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này
5 đồ vật mà bạn nhất định phải mang theo trong túi để còn chăm da những ngày này