Để tóc ngắn tưởng như rất gọn gàng, thoải mái nhưng cũng có không ít điều gây khó chịu.

Nỗi khổ #1: Phải cắt liên tục để giữ phom

5-noi-kho-cua-nhung-nang-toc-ngan-khong-phai-ai-cung-biet

Không giống như những nàng tóc quá vai hay ngang lưng, có nửa năm không cắt thì độ dài của tóc vẫn không nhiều thay đổi, một khi đã để tóc ngắn là bạn phải "xác định" xuống tóc theo từng tháng. Sau hai tuần, tóc bắt đầu mọc dài ra và các sợi không đều nhau, đuôi tóc vì thế mà cũng trở nên lởm chởm.

Phom dáng ban đầu nhà tạo mẫu cắt cho bạn sẽ bị "phá" hoàn toàn nếu tóc tiếp tục dài đến cổ, vai vì lúc này, tóc bị vểnh tứ tung. Để không phải "vật vã" dùng lô uốn tóc mỗi ngày cho vào nếp, các nàng chỉ có nước thật chăm đến salon.

Nỗi khổ #2: Tóc cọ vào cổ, gáy gây ngứa ngáy

5-noi-kho-cua-nhung-nang-toc-ngan-khong-phai-ai-cung-biet-1

Để tóc ngắn, buộc tóc lên thì hỏng hết phom mà nếu để nguyên thì cũng rất nóng bức, bí bách vào ngày hè, đặc biệt là những nàng chọn cắt tóc ngắn đến ngang cằm, cổ. Sợi tóc đâm vào da gây ngứa ngáy khó chịu, thậm chí còn khiến vùng da quanh cổ đỏ tấy. Cách giải quyết trong trường hợp này là hoặc bạn chịu khó "sống chung với lũ" vài tháng cho tóc mọc dài ra, hoặc tích cực cắt cao phần gáy cho mát mẻ.

Nỗi khổ #3: Khó tạo kiểu

5-noi-kho-cua-nhung-nang-toc-ngan-khong-phai-ai-cung-biet-2

Nhìn các nàng tóc dài khi thì uốn xoăn sóng điệu đà, khi thì buộc đuôi ngựa cao sang chảnh, lúc lại búi củ tỏi siêu đáng yêu... những nàng tóc ngắn chỉ biết thèm "rỏ dãi". Không có quá nhiều cách tạo kiểu cho tóc ngắn, hầu hết chỉ dừng lại ở việc cắt mái thưa, búi half-bun, uốn phồng cụp vào mặt... Khi để tóc ngắn, các nàng cũng chỉ nên tạo kiểu thật đơn giản vì làm xoăn rất dễ thành "bà thím" còn buộc hết lên thì mất cả xinh.

Nỗi khổ #4: Dễ bết

5-noi-kho-cua-nhung-nang-toc-ngan-khong-phai-ai-cung-biet-3

Những nàng "nhiều tóc" đầu có bết dầu, mồ hôi một chút không sao, chỉ cần khéo che giấu bằng cách buộc tóc gọn gàng hay thắt bím... Con gái tóc ngắn thì khác, nếu không chăm gội đầu thì chỉ có nước phô hết mái tóc kém đẹp mắt cho người xung quanh nhìn thấy. Nàng nào mà để mái thưa, rẽ ngôi giữa thì lỗi này càng lộ rõ.

Nỗi khổ #5: Đội mũ là che hết tóc

5-noi-kho-cua-nhung-nang-toc-ngan-khong-phai-ai-cung-biet-4

Ai mà chẳng muốn làm điệu cho gương mặt bằng một chiếc mũ sành điệu, tuy nhiên con gái tóc ngắn khi đội mũ phải cân nhắc rất nhiều. Chọn mũ thế nào để không quá to so với gương mặt lại vẫn lấp ló được một chút tóc ra ngoài hẳn là điều rất nhiều nàng đau đầu.

Theo:pose5 nỗi khổ của những nàng tóc ngắn không phải ai cũng biết -

5 nỗi khổ của những nàng tóc ngắn không phải ai cũng biết

5 nỗi khổ của những nàng tóc ngắn không phải ai cũng biết

5 nỗi khổ của những nàng tóc ngắn không phải ai cũng biết

5 nỗi khổ của những nàng tóc ngắn không phải ai cũng biết
5 nỗi khổ của những nàng tóc ngắn không phải ai cũng biết