Những cô nàng hay đeo kính nhớ những điều sau để trang điểm cho gương mặt của mình thật hoàn hảo nhé.

Kính là một phụ kiện quen thuộc và được ưa chuộng có thể giúp cho các cô gái có cái nhìn sành điệu hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là khi bạn đeo kính chúng sẽ làm che đi bớt phong cách trang điểm ngày hôm đó của bạn một chút.

Chưa kể những cô nàng cận thị còn phải thường xuyên đeo kính cũng không ít lần gặp rắc rối trong vấn đề make up thì cặp kính làm lưu mờ nhan sắc của bạn, vậy để cho kính và cả phong cách trang điểm của bạn trở nên sành điệu hơn, hợp nhau hơn thì bạn phải lưu ý những điều sau để tránh mắc phải những lỗi trang điểm khi đeo kính nhé.

1/ Bỏ qua hàng chân mày

Bạn thường nghĩ khi đeo kính thì hàng chân mày không còn quan trọng gì hết vì đã có cặp kính chắn ngang mất rồi. Nhưng thực tế chúng cần sự chú ý nhiều hơn bạn tưởng, vì chúng chính là khung có sẵn để định hình cho nét mặt của bạn.

Hãy chú ý kẻ hàng chân mày của bạn thật đẹp rồi bạn sẽ thấy chúng rất hài hoà với kính và khiến bạn xinh hơn rất nhiều.

2/ Bỏ qua che khuyết điểm vùng dưới mắt

Khi đeo kính chúng thường tạo thêm những vùng tối và bóng che dưới mắt bạn làm cho cả gương mặt có phần kém tươi tắn theo. 

Hãy dùng một ít kem che khuyết điểm màu sáng dưới vùng mắt, vừa dùng để che khuyết điểm và vừa để làm highlight giúp cho gương mặt bừng sáng hơn, đừng quên phủ thêm một lớp phấn phủ để lớp che khuyết điểm được giữ lâu hơn nhé.

3/ Không highlight cho sống mũi

Mũi cũng là phần nằm dưới kính, thế nên nếu bạn có sống mũi thấp thì thật khó để tạo khối giúp cho mũi trông cao hơn. Để khắc phục điều này, các bạn đừng ngại highlight một ít cho sống mũi hay đầu chóp mũi để taọ hiệu ứng giúp cho mũi cao hơn trong mắt người nhìn.

4/ Đánh má hồng quá đậm

Đánh má hồng quá đậm khi đeo kính vô tình khiến bạn trở thành một cô nàng khá loè loẹt và không ăn nhập với nhau. Tránh sử dụng những màu má hồng quá nổi... mà hãy thử 1-2 lớp phấn với gam màu tự nhiên như đào, nâu đồng, nâu nhạt,... hoặc những tông màu tươi tắn hơn nhưng nhớ chỉ phủ một lớp nhạt.

5/ Bỏ sót phần đánh mắt

Về phần trang điểm cho đôi mắt, chắc chắn bạn phải "làm việc" rất cực lực để giúp cho chúng nổi bật hơn vì chúng đang nằm sau cặp kính của bạn. 

Mẹo ở đây chính là sử dụng phấn mắt có ánh nhũ, chúng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn sáng lấp lánh, cuốn hút hơn sau lớp kính. Không cần phải đánh mắt quá loè loẹt, bạn chỉ cần một lớp phấn màu nâu có ánh nhũ, hay vàng đồng, bạc, hồng... sáng lấp lánh là đủ.

Còn nếu bạn sử dụng phấn matte (dạng lì) không có nhũ thì hãy đảm bảo là bạn sẽ cho 1 ít màu có nhũ ngay góc mắt để đôi mắt không bị chìm.

6/ Không dùng mascara

Bạn có thể không kẻ mắt hoặc chỉ kẻ một lớp mỏng nhưng thiếu mascara thì trông đôi mắt của bạn "trơ trụi" và không có điểm nhấn đồng đều. Nếu có điều kiện hay đi dự tiệc bạn hãy thử dán thêm mi giả cho dù bạn có đang đeo kính, chúng cũng không gây ảnh hưởng gì ngoài việc khiến bạn trở nên đẹp hơn.

7/ Không tô son

Nhiều cô nàng nghĩ nếu đã quá chăm chút cho phần mắt thì thôi chắc cũng không cần trang điểm phần môi kỹ thì chắc bạn đã lầm.

Môi lúc nào cũng cần có tí màu sắc để cân bằng cho cả khuôn mặt, giúp gương mặt hồng hào hơn nếu như bạn không muốn biến thành cô nàng mọt sách nhợt nhạt. Bạn cũng có thể dùng tông màu nude đang là xu hướng bây giờ hoặc nếu bạn không quan tâm lắm về son thì hãy chọn cho mình 1 cây son bóng màu yêu thích nhé.

 

Nguồn: makeup.allwomenstalk

Theo Bun/ infonet.vn7 lỗi trang điểm cần tránh dành cho cô nàng hay đeo kính mà bạn cần tránh mắc phải -

7 lỗi trang điểm cần tránh dành cho cô nàng hay đeo kính mà bạn cần tránh mắc phải

7 lỗi trang điểm cần tránh dành cho cô nàng hay đeo kính mà bạn cần tránh mắc phải

7 lỗi trang điểm cần tránh dành cho cô nàng hay đeo kính mà bạn cần tránh mắc phải

7 lỗi trang điểm cần tránh dành cho cô nàng hay đeo kính mà bạn cần tránh mắc phải
7 lỗi trang điểm cần tránh dành cho cô nàng hay đeo kính mà bạn cần tránh mắc phải