Vùng da đầu

Da đầu là vùng thường xuyên bị ẩm ướt, dễ sản xuất ra nhiều dầu hơn. Da đầu thường tập trung các tuyến dầu, vì thế chúng rất dễ sản sinh ra mụn nhọt, nấm... Để chăm sóc vùng da này bạn hãy sử dụng dầu gội có chứa axit salicylic để giúp kiểm soát lượng dầu thừa và tẩy đi các tế bào chết, hạn chế tình trạng làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu da đầu bạn có nhiều gàu hãy sử dụng loại dầu gội chống nấm đầu.

bestie dep

Mụn ở tai

Sản phẩm cho tóc kết hợp với mồ hôi có thể gây ra những va chạm gây tổn thương đau đớn cho đôi tai của bạn. Chính vì vậy. cách đơn giản để tránh tình trạng này là bạn hãy buộc tóc cao lên, tránh để xõa. Hoặc có một cách khác bạn có thể thực hiện đó là sử dụng sản phẩm sáp ong. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo sử dụng loại thuốc trị mụn dành cho tai có chứa  axit glycolic hay salicylic để xóa bỏ thủ phạm gây tắc nghẽn lỗ chân lông một cách hữu hiệu nhất.

bestie dep

Mụn xuất hiện ở ngực

Tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn thường là nguyên nhân gây ra mụn trên vùng ngực của bạn. Chúng thường là những mụn đầu trắng nhỏ xíu, có thể gây ngứa và khó chịu. Hãy giữ cho vùng da này luôn được mát mẻ và làm sạch mồ hôi với khăn giấy. Khi bạn ra ngoài phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hãy sử dụng kem chống nắng nhẹ nhàng để bảo vệ làn da, làm cho mồ hôi bay hơi không bị tắc nghẽn và giữ cho làn da của bạn không quá nóng. 

bestie dep

Ngoài ra, hãy chú ý tẩy da chết mỗi tuần một lần để giữ cho vùng ngực của bạn được thông thoáng, không bị bít lỗ chân lông gây ra mụn. Bạn có thể sử dụng loại sản phẩm có chứa chất chống mồ hôi cho vùng da ngực để giúp bạn hạn chế việc tiết ra mồ hôi. Bênh cạnh đó, nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, hãy dùng thuốc chống nấm để hạn chế tình trạng làn da bị phát ban và gây ra các triệu chứng khác.

Bên cạnh đó, hãy chọn áo ngực làm bằng loại vải thoáng khí, cho phép mồ hôi bay hơi. Nếu lựa chọn áo ngực quá bí bách có thể ngăn cản mồ hôi thoát ra ngoài, khiến vi khuẩn và nấm dễ sinh sôi nảy nở hơn và mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Mụn ở lưng

Nhiệt và mồ hôi là nguyên nhân làm cho lưng của bạn dễ bị mọc mụn hơn. Lời khuyên của chuyên gia thẩm mĩ trong trường hợp này là hãy sử dụng một chất tẩy rửa kháng khuẩn có chứa benzoyl peroxide hoặc triclosan để giúp loại bỏ những tế bào da chết, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn của chất tẩy rửa sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn gây mụn.

bestie dep

Mụn ở vòng 3

Đây cũng là vùng da rất dễ sản sinh ra mụn. Giống như vùng da mặt, mụn ở đây rất dễ bị nhiễm trùng. Khi bạn đổ mồ hôi, các nang lông có thể bị viêm và các vi khuẩn trên da sẽ hoạt động nhiều hơn. Càng vận động nhiều thì vòng 3 của bạn dễ xuất hiện mụn. Để ngăn chặn tình trạng này, hãy sử dụng sản phẩm có chứa peroxide benzoyl hoặc chất tẩy rửa axit salicylic sau khi vận động nhiều hay tập thể dục. Điều này giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mồ hôi càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn quần áo có khả năng thấm hút mồ hôi cao để tránh sản sinh ra nhiều mụn.

bestie dep

Nguồn:Bestie

 BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TRỊ MỤN CHO TỪNG VÙNG DA TRÊN CƠ THỂ? -

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TRỊ MỤN CHO TỪNG VÙNG DA TRÊN CƠ THỂ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TRỊ MỤN CHO TỪNG VÙNG DA TRÊN CƠ THỂ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TRỊ MỤN CHO TỪNG VÙNG DA TRÊN CƠ THỂ?

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TRỊ MỤN CHO TỪNG VÙNG DA TRÊN CƠ THỂ?
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TRỊ MỤN CHO TỪNG VÙNG DA TRÊN CƠ THỂ?