Cô gái trẻ từng xấu hổ che mặt khi đi trên đường đã lấy lại tự tin và trở nên nổi tiếng qua các video hướng dẫn makeup trên YouTube.

Theo The Sun, Marimar Quiora, 21 tuổi, ở California (Mỹ), được sinh ra với khối u trên mặt được gọi là cystic hygroma, một dị tật bẩm sinh khiến cô gái không thể ăn uống hay nói chuyện bình thường. Từng phải che mặt khỏi người lạ khi đi trên đường, giờ Marimar tự tin thể hiện bản thân trước hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Marimar chia sẻ: "Với tôi, vẻ đẹp có nghĩa là chấp nhận bản thân bạn vì chính con người thật của bạn, và bỏ ngoài tai những gì người khác phán xét. Không có vấn đề gì nếu bạn có một khuôn mặt trông khác với mọi người".

bi-che-xau-nhu-khi-co-gai-di-tat-van-quyet-tro-thanh-blogger-lam-dep

Khuôn mặt dị dạng vì khối u không làm Marimar suy sụp. Cô truyền cảm hứng cho nhiều người qua các video hướng dẫn makeup của mình.

Trước khi được sinh ra, Marimar đã bị ảnh hưởng bởi khối u. Sau đó, cô phải trải qua nhiều ca phẫu thuật suốt nhiều năm trời để giúp khuôn mặt và miệng nhỏ lại như hiện nay. Marimar không thể nói chuyện, chỉ thở nhờ một cái lỗ trong cổ họng, ăn qua một cái ống trong dạ dày, thị lực bên tai phải của cô cũng suy giảm. Marimar trò chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ ký hiệu.

"Khi còn nhỏ, tôi thường nói với bản thân mình trong gương rằng tôi trông thật xinh đẹp. Tôi động viên bản thân và liệt kê những điểm tốt của mình, nó giúp tôi xây dựng sự tự tin qua nhiều năm".

bi-che-xau-nhu-khi-co-gai-di-tat-van-quyet-tro-thanh-blogger-lam-dep-1

Dị tật bẩm sinh khiến Marimar từ nhỏ đã có khuôn mặt và miệng to bất thường, cô phải phẫu thuật nhiều lần mới thu hẹp được như hiện nay.

2 năm trước, Marimar quyết định thử làm vlog trên YouTube, hướng dẫn cách trang điểm. Đến nay, Marimar đã thu hút hơn 111.000 người theo dõi, video dạy makeup của cô cũng đạt hàng triệu lượt xem.

Bên cạnh những bình luận cổ vũ và khen ngợi, Marimar cũng phải nhận những lời chê bai ác ý. "Có người nói tôi trông như khỉ, miệng tôi trông kỳ quặc. Khi họ nói những điều tiêu cực về tôi, tôi sẽ bảo họ dừng lại hoặc không để ý đến họ. Nhưng khi có ai đó nhìn chằm chằm vào tôi, tôi sẽ nhìn lại cho đến khi họ quay đi chỗ khác".

bi-che-xau-nhu-khi-co-gai-di-tat-van-quyet-tro-thanh-blogger-lam-dep-2

Marimar trong căn phòng chứa đồ trang điểm và máy ghi hình để làm vlog.

Ngoài làm video trên mạng, Marimar đang học để trở thành cô giáo dạy trẻ điếc và tham gia lớp học làm đẹp vào buổi tối. Cô còn làm giáo viên dạy nhảy Zumba và lên lớp hàng tuần. Marimar học nhảy Zumba từ 2 năm trước và đã nhận được bằng chứng nhận để dạy Zumba vào năm ngoái.

Cô gái dũng cảm không lo lắng tình trạng bệnh tật sẽ ảnh hưởng thế nào đến mình trong tương lai, cô còn những kế hoạch lớn để thực hiện: "Tôi hy vọng sẽ kết hôn một ngày nào đó và có một gia đình, có dòng sản phẩm làm đẹp riêng, đi du lịch và dạy mọi người khắp thế giới về makeup và chia sẻ trải nghiệm cuộc đời tôi".

bi-che-xau-nhu-khi-co-gai-di-tat-van-quyet-tro-thanh-blogger-lam-dep-3

Marimar trong lớp học làm đẹp.

Marimar nhận được tình yêu thương và sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình.

Marimar nhận được tình yêu thương và sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình.

Tuệ AnhBị chê xấu như khỉ, cô gái dị tật vẫn quyết trở thành blogger làm đẹp -

Bị chê xấu như khỉ, cô gái dị tật vẫn quyết trở thành blogger làm đẹp

Bị chê xấu như khỉ, cô gái dị tật vẫn quyết trở thành blogger làm đẹp

Bị chê xấu như khỉ, cô gái dị tật vẫn quyết trở thành blogger làm đẹp

Bị chê xấu như khỉ, cô gái dị tật vẫn quyết trở thành blogger làm đẹp
Bị chê xấu như khỉ, cô gái dị tật vẫn quyết trở thành blogger làm đẹp