Đã bao giờ bạn tưởng tượng được rằng ngay cả bia cũng có thể dùng để dưỡng tóc chưa? Nếu chưa, hẳn bạn sẽ phải thích thú với những bí quyết về cách chăm sóc tóc bằng bia được chia sẻ sau đây:

1. Dầu gội đầu handmade từ bia

Bạn có thể dùng bất cứ loại bia nào mình thích. Đổ bia vào chảo sau đó đun sôi trong 15 phút cho tới khi lượng bia giảm còn một nửa so với dung tích ban đầu. Để cho bia thật nguội và cho dầu gội bạn thường dùng vào, hòa cùng nhau rồi dùng hỗn hợp này gội như bình thường.

 

 

cách chăm sóc tóc bằng bia mỗi tuần
Nếu siêng năng áp dụng cách gội đầu bằng bia mỗi tuần, bạn sẽ hài lòng với những ích lợi mà nó mang lại

2. Dùng bia thay cho dầu xả

Dùng nửa cốc bia ấm hòa cùng 1 thìa dầu jojoba rồi dùng hỗn hợp này thay cho dầu xả. Bạn sẽ cảm nhận được sự suôn mượt và khỏe mạnh của tóc sau một thời gian ngắn thực hiện biện pháp này.

3. Dùng bia thay kem ủ tóc

Sau khi gội sạch bằng dầu gội dịu nhẹ, bạn hãy dùng bia để ủ tóc trong vòng 35-40 phút, sau đó xả sạch bằng nước. Trong quá trình ủ tóc, bạn có thể dùng những đầu ngón tay nhẹ nhàng mát xa da đầu để các dưỡng chất trong bia thẩm thấu vào tóc và da đầu dễ dàng hơn. Mái tóc của bạn sẽ giảm khô rối và chẻ ngọn sau vài tuần.

 

 

4. Mặt nạ từ bia giúp tóc mọc nhanh hơn

Một trong những cách chăm sóc tóc bằng bia được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi của nó chính là dùng bia làm mặt nạ cho tóc. Bạn có thể chế biến mặt nạ bia và trứng, bia và mật ong hoặc bia và giấm táo. Những loại mặt nạ tự nhiên này không những đơn giản, dễ làm mà còn vô cùng có lợi cho sự phát triển của tóc.

5 . Uống bia - cách chăm sóc tóc bằng bia thú vị

Như bạn đã biết, bia tốt cho cả da và tóc nếu chúng ta biết cách uống với liều lượng nhất định. Mỗi ngày nửa cốc bia là giải pháp hoàn hảo để nuôi dưỡng làn da và mái tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn đừng nên lạm dụng thức uống này, đặc biệt là với phụ nữ mang thai và cho con bú.

 

 

cách chăm sóc tóc bằng bia tại nhà
Uống bia đúng cách cũng là một trong những cách chăm sóc tóc bằng bia dễ dàng


Bia không chỉ để uống, bia còn để làm đẹp hiệu quả -

Bia không chỉ để uống, bia còn để làm đẹp hiệu quả

Bia không chỉ để uống, bia còn để làm đẹp hiệu quả

Bia không chỉ để uống, bia còn để làm đẹp hiệu quả

Bia không chỉ để uống, bia còn để làm đẹp hiệu quả
Bia không chỉ để uống, bia còn để làm đẹp hiệu quả