Dù là chụp selfie hay nhờ bạn bè chụp, bạn cũng nên khắc phục những điểm này để có được ảnh đẹp ngày Tết nhé.

Hãy đối diện với sự thật, bạn luôn tự ti vì mình chẳng bao giờ "ăn ảnh"? Tết đã đến rất gần, bà con cô bác đều diện những bộ áo đẹp nhất để ra phố chụp ảnh, nhưng bạn ngại ngùng cũng vì mình không "ăn ảnh" từ trước đến nay. Nếu thế, hãy xem ngay những lý do dưới đây để "bắt đúng bệnh" và chữa ngay nhé. 

1. Góc chụp quá thấp (hoặc quá cao)

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 1.

Góc chụp thấp sẽ khiến gương mặt của bạn trông nặng nề, thậm chí như đang muốn "nghênh chiến" với ai đó. Thế nên, nếu bạn chụp selfie, hãy giơ máy lên một góc ngang với mặt hoặc cao hơn khuôn mặt một tí, như vậy sẽ trông thon gọn hơn. 

2. Chụp quá gần khuôn mặt

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 2.

Càng để gần thì càng dễ khiến mặt bạn bị "bư" ra, vì thế nên tạo dáng và giơ máy ở một khoảng cách vừa đủ, không quá xa cũng đừng quá gần. Hãy tìm khoảng cách phù hợp nhất cho khuôn mặt của riêng mình, bạn sẽ dần quen thôi.

3. Còn phải cười bằng mắt nữa kìa

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 3.

Nhiều người có thói quen nhướn chân mày khi chụp ảnh để cố tình làm cho mắt mình to ra, tuy nhiên cách làm này rất dễ trở thành con dao hai lưỡi, khiến gương mặt trông như muốn "trợn trừng" với ai đó.

Hướng khắc phục cũng rất đơn giản: hãy nheo mắt lại một tí, đôi mắt của bạn sẽ trông tự tin và hút hồn hơn.

4. Cười lâu quá sẽ bị "đơ"

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 4.

Làm kiểu và cười quá lâu sẽ khiến khuôn mặt chúng ta bị mất tự nhiên, dẫn đến bức ảnh ra trông chẳng mấy vui vẻ gì. Đó là lý do vì sao trước nay có khá nhiều người có thói quen đếm ngược 3-2-1 trước khi bấm máy, tất cả là để cho bạn có đủ thời gian chuẩn bị tư thế và nụ cười, không quá lâu cũng không quá nhanh. Nếu tự chụp cho bản thân, hãy tự đếm nhẩm trong đầu và bắt đầu cười 2 đến 3 giây khi trước khi bấm máy.

5. Cần tập trung cao độ

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 5.

Làm việc gì cũng thế, ngay cả chụp ảnh, bạn luôn phải tập trung cao độ cho từng bức ảnh của mình nếu muốn kết quả đạt chất lượng tốt. Đừng ngại ngùng và để ý quá nhiều đến xung quanh, hãy cứ tự nhiên và tập trung vào những gì mình sắp bấm chụp. Hơn nữa, nếu đang bận nói chuyện với bạn bè, hãy tiếp tục câu chuyện rồi hẳn chụp ảnh. Đừng bao giờ vừa nói chuyện lại vừa chụp, bạn sẽ không tập trung được đâu, và bức ảnh khi xem lại sẽ trông rất ngớ ngẩn.

6. Chụp cả ngàn tấm nhưng chẳng thèm kiểm tra lại

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 6.

Rất nhiều người có thói quen giơ máy lên chụp liên tục rồi lại "chuyển cảnh khác". Mặc dù nó giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn, tuy nhiên nếu không xem lại ảnh ngay lúc đó, bạn sẽ không biết mình ổn hay không ổn ở điểm nào. Kết quả khi về đến nhà xem lại hình thì... hỡi ôi tôi chẳng muốn đăng Facebook nữa đâu.

7. Tìm góc mặt đẹp nhất của mình

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 7.

Đừng nghĩ mình xấu thì sẽ không "ăn ảnh", mỗi người đều có một góc mặt trông ổn hơn những góc khác. Thế nên hãy tìm hiểu và soi thật kỹ, đâu mới là góc tốt và mình trông đẹp nhất vào thời điểm nào. Ghi nhớ điều này và mỗi lần chụp chỉ cần áp dụng thế là thành công. Nên nhớ rằng, không có người xấu toàn diện, kiểu gì bạn cũng sẽ có một cái "nét" nhìn được.

8. Ánh sáng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng

Buồn chán vì mình không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh Tết đẹp lung linh - Ảnh 8.

Ánh sáng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng cho việc thành-bại của một bức ảnh. Nếu bạn chụp thời điểm quá thiếu sáng, ảnh chắc chắn sẽ bị nhòe và bệt. Còn nếu quá gắt? Mặt của bạn sẽ nhăn và mệt mỏi vì cái nóng. Hãy lưu ý, tốt nhất là bạn nên chọn thời điểm sáng sớm khoảng 7 giờ, lúc này nắng khá dễ chịu và không khí đầu ngày cũng trong lành hơn. Đừng lười biếng mà ngủ nướng, muốn có ảnh đẹp ngày Tết thì hãy mau dậy sớm đi.

Ngoài ra, thời điểm khoảng 4 giờ chiều trở đi cũng có ánh sáng xiên và vàng ươm khá đẹp, nếu bỏ lỡ khoảnh khắc buổi sáng thì hãy nắm ngay cơ hội vào giờ này để "diễn" trước ống kính nhé.

Theo Tuấn Lê/ Trí Thức TrẻBuồn chán vì không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh đẹp lung linh -

Buồn chán vì không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh đẹp lung linh

Buồn chán vì không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh đẹp lung linh

Buồn chán vì không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh đẹp lung linh

Buồn chán vì không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh đẹp lung linh
Buồn chán vì không ăn ảnh? Đây là 8 lưu ý để bạn có ảnh đẹp lung linh