Mũi có rất nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau. Nếu bạn đang có ý định thử một diện mạo mới hay tự ti về chiếc mũi của mình, có rất nhiều cách để bạn khiến nó trông nhỏ hơn. Bạn có thể thử makeup để highlight và contour dáng mũi hay thực hiện những biện pháp mạnh để thay đổi dáng mũi vĩnh viễn.

Phương pháp 1

Makeup để contour và highlight

1. Hiểu được tác dụng của việc đánh khối (contour) và làm nổi (highlight). Bạn có thể sử dụng những sản phẩm tối/sáng hơn tông da tự nhiên của bạn để khiến mũi trông thon gọn hơn. Tuy nhiên hãy nhớ kĩ rằng, phương pháp này không thật sự khiến mũi bạn nhỏ lại. Và nếu mũi bạn dài thì nhìn từ một phía nó cũng không ngắn hơn chút nào, dù có contour rồi đi chăng nữa.

2. Chọn sản phẩm phù hợp. Bạn có thể sử dụng phấn hay kem tuỳ ý, đa số mọi người đều cho rằng phấn dễ thực hiện hơn. Những sản phẩm chuyên dụng là tốt nhất nhưng cũng có thể tận dụng màu mắt lì để thay thế, tránh những loại có nhũ, sẽ phản tác dụng.

  • Chọn sản phẩm contour/highlight có màu tối/sáng hơn 2-3 tông so với nước da tự nhiên của bạn.
  • Hãy cân nhắc đến sắc tố da. Một số người có undertone ấm/ánh vàng trong khi một số khác có undertone lạnh/ánh hồng. Khi mua sản phẩm cũng nên chú ý đến điều này để chọn được loại phù hợp và không gây mất tự nhiên nhé!

3. Dùng đúng dụng cụ và chổi. Bạn cần có một vài cây chổi để đánh makeup. Nếu bạn sử dụng sản phẩm dạng phấn, hãy dùng chổi lông mềm, còn nếu sử dụng sản phẩm dạng kem, chổi có đầu cứng hơn mới thích hợp. Đây là những thứ chính xác bạn cần có:

  • Một cây chổi vát góc sẽ giúp bạn đánh shadow và highlighter dễ dàng hơn.
  • Mỗi cây chổi tán mềm để hoà hai màu lại với nhau, bạn cũng có thể thay thế bằng mút trang điểm nếu cảm thấy tiện.

4. Đánh kem lót và kem nền. Primer có công dụng thu nhỏ lỗ chân lông và foundation sẽ giúp những sản phẩm sử dụng sau đó bám lâu và da đều màu hơn.

  • Sử dụng tay để đánh kem lót còn với kem nền là mút trang điểm hoặc chổi đánh nền.
  • Đảm bảo rằng foundation hoàn toàn tiệp với màu da. Không nên thử kem nền lên da tay vì nó thường khác với da mặt. 

5. Bắt đầu đánh highlighter. Sử dụng một cây chổi đầu vát để vẽ một đường mỏng theo sóng mũi. Nếu đường này quá dày mũi bạn sẽ trông to hơn đó. Và đừng lượn theo vùng đầu mũi nha.

6. Tán đều phấn bắt sáng. Bỏ chổi vát cạnh qua một bên và sử dụng chổi tán hoặc mút trang điểm. Nhẹ nhàng tán nhẹ qua 2 bên sóng mũi, nên nhớ là chỉ làm mờ đường lằn thôi chứ không phải lan rộng vùng highlight đâu nha.

  • Việc đánh phấn bắt sáng sẽ khiến mũi nổi bật và đa chiều hơn.

7. Sử dụng phấn màu tối để thu gọn mũi. Dùng một cây chổi vát cạnh sạch để vẽ shadow từ khoé mắt đến gốc mũi rồi dùng chổi tán lên đến phần highlight.

  • Nếu bạn muốn thu hẹp cánh mũi thì đánh phấn tối màu lên luôn nhé!

8. Đánh shadow lên vùng dưới chóp mũi để khiến mũi dài trông ngắn lại. Tiếp tục bước trên nhưng mở rộng đến vùng dưới chóp mũi, trên lỗ mũi. Và tán ngược lên trên để tạo hiệu ứng mũi ngắn hơn nha!

9. “Chữa trị” đầu mũi to bằng việc vẽ phấn tối màu từ khoé mắt trong đến gốc mũi và tạo thành một hình chữ U ngay chóp mũi. Hãy cố gắng vẽ sao cho bề rộng của chữ U bằng với bề rộng sóng mũi nhé!

10. Tạo khối khiến mũi gãy trông thẳng hơn. Mũi gãy đôi khi tạo cảm giác to hơn thực tế. Bạn hãy thực hiện tạo khối như những bước trên nhưng hãy cố gắng vẽ thẳng nhất có thể và dừng ngay gốc mũi, đừng kéo quá dài.

11. Sử dụng chổi tán mềm đánh lên cánh mũi, giữa phần highlight và shadow để làm mờ đi những đường lằn. Sau đó lan phấn màu tối từ mũi ra mặt đến cạnh mặt để trông tự nhiên nhất.

  • Nếu bạn đánh shadow lên chóp mũi thì đừng quên xoay chổi lên đó để làm đều màu hơn nhé!
  • Nếu bạn đánh lên 2 bên cánh mũi thì nhớ dùng chổi tán đều ra nha.

12. Sử dụng chổi đánh phấn lớn, đầu mềm để set toàn bộ mũi, duy trì lớp makeup và hút bớt dầu thừa. Hãy dùng phấn không màu hoặc tiệp với màu da bạn, tránh loại có nhũ, sẽ khiến mũi trông bóng dầu. Còn nếu bị thừa phấn thì dùng chổi sạch phủi đi nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn tò mò về những phương pháp khác để thu gọn mũi 

Theo:boshop.vn

 



Cách để có một chiếc mũi thon gọn hơn -

Cách để có một chiếc mũi thon gọn hơn

Cách để có một chiếc mũi thon gọn hơn

Cách để có một chiếc mũi thon gọn hơn

Cách để có một chiếc mũi thon gọn hơn
Cách để có một chiếc mũi thon gọn hơn