Dân sành điệu là phải lĩnh hội được cách phát âm chuẩn các thương hiệu thời trang sau.

1. ORIBE

Một nửa ngôi sao Hollywood sử dụng Oribe để chăm sóc tóc của họ. Nhưng dường như nhãn hiệu này thường bị phát âm thành Oh-ree-bay (tạm phiên âm kiểu tiếng việt ô-ri-bay), chính xác là phải đọc Or-bay bạn nhé. 


2. Kérastase

Kérastase là thương hiệu hàng đầu chuyên về chăm sóc tóc cao cấp thuộc tập đoàn L'Oréal, được ra đời vào năm 1964 tại Pháp do François Dalle sáng lập. Thoạt nhìn có nhiều người phát âm thành “Kera-stace”, nhưng thực chất “Care-a-stoss” mới là cách phát âm chính xác. 


3. Phyto

Dược mỹ phẩm của Pháp được nhiều người tin dùng. Thoạt tiên, nhiều người sẽ đọc thành “Phy-toe” (phai tô), thế nhưng thực chất bạn phải phát âm là “Fee-toe” (Phi tô) mới “sang chảnh” được.

4. Glossier.

Glossier là 1 thương hiệu không thể thiếu trong bộ đồ nghề make-up của phái nữ. Nhưng không phải đọc là “gloss-i-er” (glót si ơ), mà nhớ là đọc “gloss-i-yay” (glót si day) cho chính xác đấy!

5. Lancôme

Nhắc đến LANCÔME , người ta lại nhớ ngay đến thương hiệu gắn liền với biểu tượng hoa hồng vàng và vẻ đẹp Pháp. Thay vì đọc “Lan-comb” như bao người thì hãy đổi thành “Lahn-comb” mới đúng điệu. 


 

6. Givenchy

Là một nhãn hiệu thời trang, nước hoa và mỹ phẩm ở Pháp, Givenchy được thành lập năm 1952 và đã chứng minh được đẳng cấp của mình trong hàng loạt đối thủ đáng gờm khác. Cách đọc Gah-Vin-chee hay Gee-ven-chee đều không đúng. Cách đọc đúng khuyên dùng là: Zhee-vahn-shee (Gi-von-shi). 

7. Chantecaille

Chantecaille là một thương hiệu mỹ phẩm mới của Pháp. Chắc hẳn các tín đồ ở Việt Nam đã quen với Chanel, Dior, YSL nhưng chưa biết nhiều về thương hiệu này. Ít người biết đến mà phát âm chuẩn vậy thì người khác mới “nể” chứ. Đọc là Sean-tuh-kye (Sin-tu-kay) chứ không phải Chan-te-kale (Chan-te-kay) đâu nhé!

8. L'Occitane

L'Occitane mang đến các sản phẩm làm đẹp tự nhiên từ Pháp và được lấy cảm hứng trực tiếp từ các bí quyết và linh hồn của vùng Provence. Nhưng phải đọc là Lox-ee-tan chứ không phải Loc-say-tane đâu nhé. 

9. Guerlain

Guerlain được biết đến là hãng sản xuất nước hoa lâu đời nhất trên thế giới của Pháp. Mỹ phẩm và dưỡng da của Guerlain được coi là niềm mơ ước xa hoa của mọi cô gái. Đa số đọc là Goor-lane, nhưng sai rồi nhé, bạn phải phát âm là “Gare-lahn” để tránh cảnh ngượng chín mặt khi đi mua mỹ phẩm mà nói tên ra chẳng ai biết.

10. Caudalie

Caudalie là một nhãn mỹ phẩm khá nổi tiếng và thịnh hành tại Pháp. Nhưng đừng để người ta nghe thấy bạn đọc tên hãng thành Caw-daly, bởi đọc vậy là sai rồi, bạn phải đọc là Ko-da-lee.

11. Shiseido

Hãng mĩ phẩm nổi tiếng của Nhật cũng là nạn nhân của việc phát âm sai. Thay vì là Shih-say-doe thì bạn hãy đọc là She-say-doe. Hoặc khi bạn nói nhanh, cũng không ai thấy sự khác biệt này đâu.

12. Shu Uemura

Các tín đồ của son Shu đâu rồi, hãy chắc rằng bạn đọc đúng tên hãng là Shoe-ooh-ay-moo-ra nhé, đừng đọc sai thành Shoe-yoor-ma.

13. Ciaté

Cách đọc nhiều người dùng nhất là See-uh-tay, nhưng thực chất là See-ahh-tay mới “oách”.

14. Korres
Đừng để đọc sai thành Coors, mà hãy nhớ cách phát âm chính xác là Coh-rezz nhé.  

Nguồn: Purewow

Theo Thiên Thanh - Infonet.vnCách phát âm sang chảnh 14 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới -

Cách phát âm sang chảnh 14 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới

Cách phát âm sang chảnh 14 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới

Cách phát âm sang chảnh 14 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới

Cách phát âm sang chảnh 14 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới
Cách phát âm sang chảnh 14 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới