Trang điểm đi làm là một bước không thể thiếu của mỗi chị trong quá trình chuẩn bị buổi sáng, vậy làm cách nào để việc này tiết kiệm thời gian nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng?

Điều bạn cần quan tâm nhất trong cách trang điểm đi làm đó là môi trường làm việc của mình, bạn đang làm việc trong môi trường yêu câu đúng quy chuẩn hay tự do, bay bổng. Mỗi môi trường sẽ có yêu cầu riêng và ảnh hưởng đến thói quen trang điểm mỗi sáng của bạn.

Lớp nền tự nhiên là ưu tiên hàng đầu

Bạn sẽ khó lòng thoải mái suốt cả ngày với một lớp kem nền quá dày trên mặt. Thay vào đó, một lớp kem chống nắng kết hợp kem nền mỏng nhẹ chính là điều bạn cần. Các loại cushion có tính năng chống nắng cũng là một lựa chọn thích hợp. Nếu không nhất thiết, bạn cũng không nên dùng phấn phủ.

 

 

Cách trang điểm đi làm với lớp nền mỏng nhẹ
Cách trang điểm đi làm với lớp nền mỏng nhẹ

 

 

Trang điểm mắt là điểm nhấn

Nếu đã chọn lớp trang điểm nền theo phong cách tối giản, bạn có thể tạo điểm nhấn cho mắt với một đường eyeliner mảnh, kèm theo một chút nhấn nhá với phấn mắt. Bạn có thể chải mascara nhẹ nhưng lời khuyên của chúng tôi là hãy giảm thiểu nếu có thể. Trong công việc, giao tiếp bằng ánh mắt là rất quan trọng, do đó đừng để lớp trang điểm che đi những gì bạn muốn nói qua ánh mắt trong công việc và cũng đừng để đồng nghiệp cảm thấy "lo lắng" khi phải nhìn vào đôi mắt khói sắc sảo của bạn.

 

 

những cách trang đi làm nhẹ nhàng
Tận dụng tốt trang điểm cho mắt sẽ gây nhiều ấn tượng trong mắt nhiều người.

Cách trang điểm đi làm với son môi

Các loại son bóng có thể tăng phần quyến rũ cho đôi môi nhưng lại có vẻ không phù hợp với mục đích đi làm hàng ngày. Bạn nên chọn các loại son lì và nhớ dùng son dưỡng trước khi thoa. Các chuyên gia trang điểm cũng đã nghiêm cứu và nhận ra màu son đỏ sẽ giúp chị em văn phòng nổi bật và tự tin hơn, do đó, hãy luôn dự trự một thỏi son đỏ trong giỏ khi đi làm nhé.

 

 

nên dùng những loại son lì kèm theo son dưỡng để trông thật tự nhiên hơn
Không nên dùng những loại son quá bóng khi đi làm.

Chọn nước hoa

Khi đi làm, bạn sẽ chia sẻ không gian với các đồng nghiệp ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày, do đó nên chọn mùi nước hoa nhẹ nhàng, tươi mát, tránh những mùi quá nồng hoặc quá lạ nếu không muốn làm phiền lỗ mũi đồng nghiệp.

Móng tay

Có thể không liên quan đến trang điểm nhưng móng tay cũng là một yếu tố ngoại hình người khác sẽ chú ý nhiều khi làm việc với bạn. Tránh các kiểu móng tay quá nổi bật, nhiều màu sắc hoặc cầu kỳ như đính đá hay kiểu móng dài nhọn vì có thể ảnh hưởng đến việc đánh máy.

 

 

cách trang điểm móng tay khi đi làm
Móng tay khi đi làm nên sơn màu nhẹ nhàng, để móng thật tự nhiên.


Cách trang điểm đi làm đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng -

Cách trang điểm đi làm đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng

Cách trang điểm đi làm đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng

Cách trang điểm đi làm đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng

Cách trang điểm đi làm đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng
Cách trang điểm đi làm đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tỏa sáng