Tóc tẩy giờ đây vẫn chứng tỏ được độ hot đối với các bạn gái. Nhưng phải làm sao để chăm sóc một mái tóc tẩy đây?

1. Đầu tư một bộ sản phẩm chăm sóc tóc đặc trị

Tóc tẩy rất yếu và dễ gẫy rụng, vậy nên bạn không thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc bình thường như mọi khi bạn vẫn dùng. Nhất là những loại dầu gội hay dầu xả “kiềm dầu" sẽ khiến cho mái tóc của bạn càng trở nên xơ xác. Bạn có thể đầu tư một bộ sản phẩm ghi dành riêng cho tóc nhuộm, hoặc ít nhất, dầu gội bạn sử dụng phải là loại dầu gội có khả năng dưỡng tóc rất tốt. Bạn không nên dùng các loại sản phẩm có độ pH cao sẽ làm mái tóc bạn bị hư tổn nặng hơn và bị bay màu nhanh chóng.

2. Cố gắng giảm thiểu số lần gội đầu trong tuần

Nếu như bình thường bạn bắt buộc phải gội đầu 1 ngày 1 lần thì sau khi tẩy tóc, bạn chỉ nên gội đầu khoảng 3 ngày 1 lần. Như vậy mái tóc của bạn mới có thời gian nghỉ và da đầu cũng đỡ xót hơn. Nếu như sau khi tẩy tóc bạn lại nhuộm đè màu lên thì việc gội nhiều sẽ làm bay màu tóc rất nhanh.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải gội đầu vì mái tóc quá bết hoặc ra nhiều dầu, hãy thử dùng phấn rôm hoặc phấn bột kiềm dầu dùng trong trang điểm như no sebum powder của Innisfree xoa lên da đầu và ngọn tóc, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt đó.

3. Không chấm chân tóc quá nhiều

Nếu như bạn tẩy tóc màu sáng, phần chân tóc khi dài ra sẽ khiến bạn bực mình và muốn chấm chân để đồng màu tóc. Tuy nhiên nếu bạn không để cho da đầu có thời gian nghỉ thì chắc chắn chỉ một thời gian ngắn sau đó bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ rụng tóc hoặc viêm da đầu nặng. Tốt nhất hãy tẩy tóc cách chân tóc 1cm và thời gian chấm chân cách xa nhau ít nhất nửa năm nhé.

4. Luôn luôn bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp và tác động nhiệt

Bạn đã bao giờ nghe đến xịt chống nắng cho tóc hay chưa? Nếu như bạn chưa biết thì hãy đặt mua ngay một chai xịt chống tia UV làm hỏng tóc nhé. Ngay cả đối với một mái tóc bình thường tự nhiên thì tia UV cũng rất có hại, nữa là tóc tẩy rất yếu. Nếu như thường xuyên đi dưới nắng, tóc bạn sẽ bị khô và rụng rất nhiều đấy nhé.

Ánh nắng mặt trời và hơi nóng từ máy sấy hoặc máy là tóc sẽ khiến cho mái tóc của bạn yếu dần và thậm chí còn làm hỏng màu tóc nhuộm của bạn nữa đấy.

5. Thường xuyên cắt tỉa bớt đuôi tóc

Tóc tẩy sẽ rất dễ bị chẻ ngọn, nếu như có thể thì hãy cố gắng tỉa tóc thường xuyên để tóc bạn đỡ bị rụng nhé. Phần tóc chẻ sẽ làm cản sợi tóc bị yếu đi nhiều và dần dần sợi tóc sẽ bị xơ hơn. Và nếu như bạn nhuộm ombre thì đến một lúc nào đó hãy cắt hẳn phần tóc ombre để cứu vẫn lại mái tóc phía trên nhé.

6. Hạn chế đi bơi hoặc để nước mưa ngấm vào tóc

Các chất hóa học trong nước ở bể bơi rất có hại cho tóc, đặc biệt là tóc tẩy. Bạn có bao giờ để ý mỗi lần đi bơi ở biển hoặc bể bơi về là tóc bạn lại bết lại không? Thậm chí nước biển còn làm cho da đầu bạn cực kỳ xót nữa đấy. Nước mưa cũng có chứa nhiều chất có hại cho da đầu và tóc. Nếu như bị ngấm nước mưa thì hãy về nhà xả lại bằng nước máy, sau đó dùng dầu xả để dưỡng lại tóc nhé.

Theo: T.P. - infonet.vnChăm sóc tóc tẩy như thế nào mới đúng -

Chăm sóc tóc tẩy như thế nào mới đúng

Chăm sóc tóc tẩy như thế nào mới đúng

Chăm sóc tóc tẩy như thế nào mới đúng

Chăm sóc tóc tẩy như thế nào mới đúng
Chăm sóc tóc tẩy như thế nào mới đúng