Chỉ sau một đêm, lỗ chân lông có thể mở rộng, tích tụ bụi bẩn gây mụn, khô da...

1. Lỗ chân lông mở rộng, tích tụ bụi bẩn

chuyen-gi-xay-ra-voi-lan-da-khi-ban-de-nguyen-makeup-di-ngu

Lỗ chân lông lớn, tích tụ bã nhờn là vấn đề mà nhiều cô gái gặp phải. Để che giấu điều này, họ tìm đến các loại kem nền, che khuyết điểm cao. Tuy nhiên, chính việc trang điểm lại có khiến tình trạng lỗ chân lông càng tệ hơn nếu cuối ngày bạn không tẩy trang đầy đủ. Khi ngủ, lớp trang điểm sẽ tích tụ dần trong các lỗ chân lông, khiến bề mặt da trở nên sần sùi thiếu mịn màng. Chỉ có cách tẩy trang, rửa mặt mới có thể giúp làm sạch sâu trong các lỗ chân lông.

2. Da khô, thiếu ẩm

chuyen-gi-xay-ra-voi-lan-da-khi-ban-de-nguyen-makeup-di-ngu-1

Nếu như vào ban ngày, lớp trang điểm giúp bạn tươi tắn hơn, thì ban đêm, nó lại thành một "cỗ máy" hút ẩm thực thụ. Da bị bít kín, không được thở sẽ trở nên khô ráp, thiếu nước. Chỉ có tẩy trang mới giúp lớp sừng trên da được hoạt động, khóa ẩm và cân bằng dầu trên da. Nó còn giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng như serum, kem được tốt hơn.

3. Bụi bẩn, son phấn dây lên chăn, gối

chuyen-gi-xay-ra-voi-lan-da-khi-ban-de-nguyen-makeup-di-ngu-2

Chẳng ai có thể đảm bảo mình nằm ngủ nguyên một tư thế thẳng tắp. Và kể cả khi bạn nằm yên một giấc đến sáng, bụi phấn mắt, phấn má, mascara... cùng bụi bẩn từ môi trường vẫn có thể dây lên chăn, gối, trở thành địa điểm lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Ổ vi khuẩn này sẽ tác động trực tiếp lên làn da của bạn, khiến da bị mọc mụn, thô ráp...

4. Tạo điều kiện cho mụn phát triển

chuyen-gi-xay-ra-voi-lan-da-khi-ban-de-nguyen-makeup-di-ngu-3

Không tẩy trang sẽ khiến lỗ chân lông bị bịt kín, khó thở, thiếu ẩm nên càng tiết ra dầu nhiều hơn để cân bằng, đây là lý do nảy sinh các loại mụn đầu đen. Để nguyên lớp makeup cũng sẽ hạn chế quá trình tái tạo của da, da dần trở nên lão hóa, thiếu độ đàn hồi.

5. Da bị kích ứng

chuyen-gi-xay-ra-voi-lan-da-khi-ban-de-nguyen-makeup-di-ngu-4

Giống như mặc một bộ quần áo hết ngày này qua ngày khác làm bạn bức bối, làn da vốn khó chiều càng phản ứng "dữ dội" nếu để nguyên lớp trang điểm qua ngày. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên trang điểm trong vòng 8 tiếng, sau đó tẩy trang sạch. Lúc này, lớp son phấn cũng đã xỉn màu, hòa lẫn với dầu trên da nên cần được loại bỏ cho da khô thoáng. Trong trường hợp bắt buộc phải trang điểm trên 8 tiếng, hãy tẩy trang sau đó makeup lại, tránh để da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy.

Miu Miu
Nguồn: CosmopolitanChuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ? -

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ?

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ?

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ?

Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ?
Chuyện gì xảy ra với làn da khi bạn để nguyên makeup đi ngủ?