Để việc dưỡng da đạt hiệu qủa cao nhất, bạn cần phải hiểu rõ về làn da và lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất. Và ngay từ khâu bắt đầu là khâu làm sạch bạn cũng cần chú ý lựa chọn kĩ lưỡng. Tham khảo bài viết để hiểu rõ những bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da từ chuyên gian nhé!

  1. Cách chọn sữa rửa mặt dành cho da khô

Công thức sữa rửa mặt cho da khô cần nhớ là nên hướng đến loại có thành phần bổ sung ẩm, cấp ẩm cho da, Ngoài ra, sản phẩm cũng cần mang tính dịu nhẹ, khả năng tẩy vừa đủ, không quá mạnh khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên dưỡng da. Sữa rửa mặt dạng kem hoặc creamy cleanser sẽ phù hợp hơn với da khô.

Sữa rửa mặt dạng kem sẽ phù hợp hơn với da khô

  1. Cách chọn sữa rửa mặt cho da dầu

Da dầu là loại da khiến nhiều người bắt buộc phải dùng sữa rửa mặt để làm sạch lớp dầu bóng loáng trên da. Sữa rửa mặt chứa đất sét là gợi ý tốt để làm sạch da dầu một cách êm dịu. Ngoài ra, nên chọn công thức dạng bọt sẽ loại bỏ được dầu nhờn dư thừa ở mức ổn định vừa đủ, làm sạch da an toàn nhất.

Sữa rửa mặt đất sét là lựa chọn tốt cho da dầu

  1. Cách chọn sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là khó xử lý nhất trong các loại da, bởi lẽ nó mang tính kết hợp của da khô và da nhờn. Bạn nên lựa chọn sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp hoặc phối hợp sữa rửa mặt da nhờn dạng bọt vào ban ngày để hạn chế dầu nhờn vùng chữ T và sữa rửa mặt da khô dạng cream vào ban đêm để bổ sung ẩm cho vùng cằm, 2 bên má.

Da hỗn hợp nên chọn sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp

  1. Cách chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Với làn da nhạy cảm, bạn nên hướng đến những sản phẩm dạng gel, ít tạo bọt để sử dụng nhằm tránh kích ứng da. Sản phẩm cũng không nên chứa các thành phần hương liệu. Hãy lựa chọn sản phẩm chuyên biệt cho da nhạy cảm với công thức tẩy rửa dịu nhẹ, lành tính.

Sữa rửa mặt dạng gel thích hợp cho làn da nhạy cảm

  1. Cách chọn sữa rửa mặt cho da mụn

Với làn da mụn, sữa rửa mặt cần đảm bảo hai tiêu chí, một là làm sạch và hai là sát khuẩn. Hãy ưu tiên cho các công thức có chứa thành phần kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả, ngăn ngừa sự lây lan và phát triển của mụn như: lô hội, trà xanh, tràm trà, cúc la mã,...những sản phẩm chứa các thành phần trên sẽ hỗ trợ làm sạch và trị mụn an toàn.

Da mụn nên chọn sữa rửa mặt với thành phần sát khuẩn

Hiện nay, trên thị trường hiếm có sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Derladie Witch Hazel Cleansing Gel Với công nghệ điều chế khoa học và nghiên cứu chuyên sâu, Derladie Witch Hazel Cleansing Gel là sản phẩm làm sạch da đa năng đặc biệt với 4 công dụng chính: giúp làm sạch da; giảm sưng viêm và trị mụn; dưỡng ẩm, làm dịu và nuôi dưỡng một làn da khoẻ mạnh và căng tràn sức sống.

Derladie Witch Hazel Cleansing Gel là sản phẩm sữa rửa mặt dành cho mọi loại da

Để việc dưỡng da đạt được hiệu quả cao nhất, các cô gái cần phải hiểu rõ về loại da của mình để lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất. Từ khâu cơ bản nhất như rửa mặt, cách chọn sữa rửa mặt hợp với da sẽ đảm bảo da được làm sạch sâu mà không gây khô ráp hay kích ứng.Chuyên gia chỉ bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp dành cho từng loại da -

Chuyên gia chỉ bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp dành cho từng loại da

Chuyên gia chỉ bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp dành cho từng loại da

Chuyên gia chỉ bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp dành cho từng loại da

Chuyên gia chỉ bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp dành cho từng loại da
Chuyên gia chỉ bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp dành cho từng loại da