Thời gian vừa qua là sự đổ bộ của hàng loạt màu son mới lạ, cùng với đó là sự lên ngôi của những màu son có pha sắc nâu như cam đất, hồng đất, tím nâu...Không thể phủ nhận những sắc son này rất dễ đánh, khiến bạn trở nên lôi cuốn và thời thượng hơn.

 

Tuy nhiên, có một màu son mà dù có bao nhiêu xu hướng qua đi, có bao nhiêu thăng trầm cuộc sống, nó vẫn đứng đó, kiêu hãnh, tự hào là đại diên cho vẻ đẹp kiêu kì của người phụ nữ. Đó chính là son đỏ!

 

 

 

Son đỏ có đủ những tính tình bên trong một cô gái. Khi dịu dàng, lúc đỏng đảnh, khi lại nổi đóa hờn ghen…Tùy thuộc vào cách đánh son của bạn mà đối phương có thể hiểu được tâm trạng và những thông điệp bạn muốn truyền tải.

 

 

Nếu bạn muốn trở nên thật ngọt ngào và dễ thương, hãy đánh son theo kiểu ombre (gardient lips), tức là trong nhạt ngoài đậm. Để đánh son ombre đúng điệu, bạn cần đôi môi được làm nhạt bởi một chút kem nền hoặc concealer (kem che khuyết điểm). Sau đó đánh một ít son vào lòng môi rồi tán nhẹ ra bằng cọ nhỏ hoặc chỉ đơn giản là dùng ngón tay để tán son. Môi ombre đỏ tươi sẽ khiến bạn trở nên xinh xắn và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

 

Còn đánh full môi thế này sẽ mang lại một diện mạo hoàn toàn khác, vẫn là mình nhưng với phiên bản mạnh mẽ, táo bạo hơn, hay đôi khi chỉ là muốn thay đổi một chút, khác với vẻ ngoài ngọt ngào thường lệ.

 

Son đỏ không quá kén chọn tone da, hầu như màu da nào cũng có thể dùng được, nhưng để son đỏ trở thành một người bạn thân thiết, bạn vẫn cần biết một vài thông tin sau cơ bản sau.

 

1.Lớp nền hoàn hảo


Để thoa son đỏ thật đúng chuẩn, bạn nền đánh lớp nền hơi ngả nâu một chút. Vì làn da quá trắng sẽ tương phản với son đỏ, nếu da bạn quá trắng trông sẽ rất tái nhợt. Vì vậy, hãy chọn kem nền tone màu tối hơn tone da bình thường của bạn nếu da bạn là da trắng, còn nếu da bạn đã là da ngăm sẵn, hãy chú ý đến việc trung hòa các vùng da trên mặt để chắc chắn rằng da bạn đều màu và không để lộ khuyết điểm, và đừng quên contour (tạo khối) cho gương mặt thêm sắc sảo nhé.

 

2. Kết hợp phấn mắt với màu son


Nếu bạn muốn vẻ ngoài ngọt ngào tuyệt đối, đừng ngần ngại đánh son kiểu ombre kết hợp với kiểu đánh mắt nhẹ nhàng với màu mắt hồng nhạt, các tông màu neutral như nâu, vàng nâu…Nếu bạn muốn vẻ ngoài trở nên quyền lực và sắc sảo, chỉ một chút mascara và một đường kẻ mắt thật mảnh là hoàn thiện rồi.

 

3. Lưu ý đến kích thước môi

Một đôi môi mỏng sẽ không hợp với những tone đỏ quá sáng, chúng sẽ khiến cho khuyết điểm là làn môi mỏng của bạn trở nên rõ ràng hơn. Nếu bạn sở hữu một đôi môi mỏng, bạn nên chọn những màu son đỏ tối hơn, chúng có thể khiến môi bạn trông đầy đặn hơn một chút. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm lip liner (chì kẻ môi) để tạo hiệu ứng môi đầy đặn.

 

4. Tối giản màu sắc trang phục


Bản thân son đỏ đã là một điểm nhấn rất mạnh mẽ rồi, vì vậy những trang phục bạn nên chọn là những gam màu trắng, đen, ghi…kiểu dáng không quá cầu kì, kiểu cách.

“Son là vũ khí quan trọng nhất trong túi đồ trang điểm của một cô gái. Son có khả năng biến đổi vẻ bề ngoài lẫn tâm trạng của bạn, đồng thời khơi gợi sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh dành cho bạn.”– Monica Bellucci.

Và son đỏ có thể làm được điều đó một cách tuyệt vời nhất!

 

 

Nguồn: misskickCÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN CÓ CHO RIÊNG MÌNH MỘT MÀU SON ĐỎ… -

CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN CÓ CHO RIÊNG MÌNH MỘT MÀU SON ĐỎ…

CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN CÓ CHO RIÊNG MÌNH MỘT MÀU SON ĐỎ…

CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN CÓ CHO RIÊNG MÌNH MỘT MÀU SON ĐỎ…

CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN CÓ CHO RIÊNG MÌNH MỘT MÀU SON ĐỎ…
CÔ GÁI NÀO CŨNG NÊN CÓ CHO RIÊNG MÌNH MỘT MÀU SON ĐỎ…