Một người mẫu đã được trang điểm nửa mặt sử dụng toàn sản phẩm cao cấp có tổng giá trị là 14 triệu đồng, nửa mặt còn lại sử dụng toàn đồ bình dân với tổng giá trị chỉ bằng 1/4 và kết quả thực sự "gây lú".

Đối với nhiều tín đồ làm đẹp, "tiền nào của nấy" chính là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua mỹ phẩm. Cũng vì suy nghĩ "đồ càng đắt thì càng tốt" mà có không ít cô nàng sẵn sàng tiết kiệm cả tháng lương để sắm sửa cho mình những món mỹ phẩm cao cấp có giá lên đến cả triệu.

Cô gái này được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai nấy đều ngã ngửa - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trang điểm lại không nghĩ như vậy. Nhờ vào kinh nghiệm chuyên môn lẫn trải nghiệm thực tiễn mà họ đã đi đến kết luận rằng giá tiền không quyết định tất cả và đối với một số món mỹ phẩm, bạn có thể chọn mua loại bình dân mà vẫn nhận được chất lượng ngang ngửa với sản phẩm cao cấp cùng loại.

Để chứng minh điều này, trong chương trình Studio 10 vừa lên sóng, chuyên gia trang điểm người Úc Domenica Calarco đã trang điểm cho một người mẫu với một nửa mặt sử dụng toàn sản phẩm cao cấp có tổng giá trị là 14 triệu đồng, nửa mặt còn lại sử dụng toàn sản phẩm bình dân với tổng giá trị chỉ bằng 1/4 tức 3,5 triệu đồng. Kết quả đã thực sự khiến ai nấy phải bất ngờ vì ngay cả khi quan sát kỹ, người ta cũng khó có thể chỉ ra được sự khác biệt giữa 2 bên mặt, khó phân biệt được bên nào sử dụng sản phẩm cao cấp, bên nào sử dụng sản phẩm bình dân. 

 

Bạn có đoán ra được bên mặt nào của người mẫu sử dụng mỹ phẩm cao cấp, bên mặt nào sử dụng mỹ phẩm bình dân không?

Cô gái này được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai nấy đều ngã ngửa - Ảnh 3.Câu trả lời là nửa mặt bên phải sử dụng mỹ phẩm cao cấp, nửa mặt bên trái sử dụng mỹ phẩm bình dân.

Cô gái này được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai nấy đều ngã ngửa - Ảnh 4.Phần lớn những người được hỏi đều phỏng đoán sai. Do đó có thể kết luận rằng một số loại mỹ phẩm bình dân có chất lượng gần như ngang ngửa với sản phẩm đắt tiền.

"Chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều tiền cho một số sản phẩm nhất định, điều mấu chốt là bạn chọn nhãn hiệu nào" - Domenica Calarco kết luận. Theo chuyên gia trang điểm người Úc, 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nhất thiết phải chi mạnh là kem nền, son môi, mascara, kem lót và đồ kẻ mày.

Cô gái này được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai nấy đều ngã ngửa - Ảnh 5.5 món mỹ phẩm bạn không nhất thiết phải mua loại đắt tiền là kem nền, son môi, mascara, kem lót và đồ kẻ mày.

Trong đó, kem nền là thứ mà bạn dễ tiết kiệm được tiền nhất vì nhiều nhãn hiệu kem nền bình dân có chất lượng ngang ngửa nhãn hiệu cao cấp, đơn cử như Bourjois, thương hiệu bình dân của Pháp. Theo Domenica, sản phẩm kem nền Healthy Mix (400.000 đồng) của Bourjois được sản xuất tại cùng nhà máy với sản phẩm của Chanel. Do đó, có thể coi bạn chỉ phải bỏ ra một khoản phải chăng mà vẫn mua được sản phẩm có chất lượng hi-end. Một lý do khác để bạn không nên chi quá nhiều cho kem nền là bởi trong một năm, làn da của từng người đều có sự thay đổi về độ sáng (mùa đông da thường sáng hơn so với mùa hè).

Đối với mascara thì bạn lại càng không nên phung phí bởi đây là sản phẩm có tuổi thọ ngắn và tốt nhất nên được thay mới mỗi 2-3 tháng để đảm bảo vấn đề vệ sinh. Ngoài ra, son môi, kem lót và đồ kẻ mày cũng là những thứ bạn có thể tiết kiệm được bởi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giá phải chăng mà chất lượng lại rất tốt.

Vậy đâu là những sản phẩm mà bạn nên mạnh dạn đầu tư? Câu trả lời của Domenica là kem dưỡng, phấn phủ, phấn mắt, má hồng, bronzer và cọ trang điểm.

Cô gái này được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai nấy đều ngã ngửa - Ảnh 6.6 món mỹ phẩm mà bạn nên mạnh dạn đầu tư là kem dưỡng, phấn phủ, phấn mắt, má hồng, bronzer và cọ trang điểm.

Dưỡng ẩm là chìa khóa của lớp nền mịn mượt, bởi vậy việc đầu tư cho một sản phẩm kem dưỡng cao cấp sẽ là "đáng đồng tiền bát gạo". Đối với phấn phủ, sản phẩm cao cấp thường không chứa những chất gây hại đơn cử như talc, do đó chúng sẽ tốt cho da hơn. Còn về cọ trang điểm, những chiếc cọ cao cấp ví dụ như MAC có tuổi thọ lên tới 10 năm nếu bạn giữ gìn đúng cách, tính ra đầu tư cho một vài chiếc cọ cao cấp còn kinh tế hơn nhiều so với việc mua cọ rẻ và phải thay mới liên tục.

Theo:PoseCô nàng được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai cũng ngã ngửa -

Cô nàng được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai cũng ngã ngửa

Cô nàng được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai cũng ngã ngửa

Cô nàng được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai cũng ngã ngửa

Cô nàng được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai cũng ngã ngửa
Cô nàng được make up nửa mặt với mỹ phẩm đắt tiền, nửa mặt là đồ bình dân và kết quả khiến ai cũng ngã ngửa