Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như độ bám phấn cao, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, tuổi thọ dài, cọ silicon có thể 'soán ngôi' các loại cọ trang điểm đầu lông truyền thống.

"Cuộc chơi makeup" đã tiếp tục có thêm một cuộc cách mạng với sản phẩm mới được nhiều hãng mỹ phẩm lăng xê là cọ trang điểm đầu silicon. Vẫn những dáng cọ đầu vát, chóp nhọn hay mũi tên thông dụng nhưng thay vì được làm từ sợi lông, loại cọ mới được tạo hình bằng silicon.

Ngay cả cọ size lớn cũng có phiên bản silicon dạng dẹt. 

Những loại cọ size lớn được thiết kế gồm miếng nhựa dẹt, cắt vát gọn gàng. Bề mặt silicon nhám mịn để tăng độ bám phấn, chất liệu nhựa rất dẻo, thoải mái uốn gập.

Cán cọ vẫn giữ nguyên dạng thanh dài giống cọ đầu sợi lông. Những miếng silicon nhỏ xíu được sản xuất nhiều màu sắc bắt mắt. Bạn có thể dựa trên màu sắc để phân biệt từng cây cọ, hạn chế việc bị pha trộn màu phấn.

Cọ silicon được quảng cáo là có bộ bám phấn vượt trội, đặc biệt thích hợp để dùng tán phấn nhũ lên bầu mắt. 

Những dáng cọ tròn, đầu vát để đánh khối và kem nền trong bộ cọ đầu lông cũng được "biến thể" sang cọ silicon. Theo các beauty blogger, loại đầu cọ này có thể dặm phấn rất mịn, dễ dàng kiểm soát lượng mỹ phẩm dính trên cọ.

Cọ silicon đầu mảnh của Real Techniques trở thành sản phẩm hot được nhiều cô gái lùng mua. Đầu cọ nhỏ, chất nhựa dẻo linh hoạt lại không có hiện tượng toe lông như cọ truyền thống nên dùng để kẻ eyeliner rất dễ. Các beauty blogger còn dùng cây cọ này để kẻ lông mày, viền môi.

Review ban đầu đều nhận xét hầu hết các sản phẩm cọ silicon có chất nhựa khá tốt, trọng lượng vừa tay. Tính dẻo của silicon cho phép cọ tán phấn đều lên cả phần góc cạnh khuôn mặt, sự tiếp xúc của chất nhựa mềm lên bề mặt da tạo cảm giác dễ chịu, không bị châm chích như cọ lông.

Khi so sánh cọ bông mút và cọ silicon, loại cọ mới có thể tán phấn mỏng, mịn và đều màu hơn hẳn. Cọ silicon còn tiết kiệm mỹ phẩm hơn vì không bị bám phấn lên bề mặt.

Loại cọ vuông đầu vát được dùng để kẻ eyeliner, cọ giọt nước dùng đánh phần mắt. Cả 2 dáng cọ đều được nhận xét là dễ sử dụng ngay cả với người mới trang điểm. Nhược điểm lớn nhất của cọ silicon là chỉ phát huy ưu điểm với những đầu cọ size nhỏ. Cọ size lớn để đánh phấn phủ, phấn má vẫn không thể so được với cọ lông kabuki hay cọ dạng bàn chải.

Đổi lại cọ silicon có một ưu điểm có thể ăn đứt mọi chất liệu khác đó là dễ dàng lau sạch chỉ bằng khăn ướt. Việc vệ sinh dễ dàng giúp bảo quản cọ tốt hơn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Silicon đang là chất liệu được các hãng mỹ phẩm yêu thích trong sản xuất dụng cụ trang điểm. Trước đó những miếng mút trong suốt đã "làm mưa làm gió" trong từ điển làm đẹp của các cô gái.

Kitty - ione.vnexpress.netCọ trang điểm silicon khiến các beauty blogger phát cuồng -

Cọ trang điểm silicon khiến các beauty blogger phát cuồng

Cọ trang điểm silicon khiến các beauty blogger phát cuồng

Cọ trang điểm silicon khiến các beauty blogger phát cuồng

Cọ trang điểm silicon khiến các beauty blogger phát cuồng
Cọ trang điểm silicon khiến các beauty blogger phát cuồng