Việc sử dụng cúc la mã từ lâu trong ngành mỹ phẩm làm đẹp da hay làm đẹp truyền thống tự nhiên từ lâu vốn đã không có gì mới lạ. Với những đặc tính nổi bật như làm dịu da và chống lão hóa, cúc la mã ngày càng phổ biến hơn. Và sữa rửa mặt Derladie Witch Hazel Cleansing Gel là một trong những sản phẩm làm sạch da chứa thành phần đặc biệt này. Hãy thử khám phá công dụng của cúc la mã và review sữa rửa mặt Derladie nhé!

  1. Vai trò của chiết xuất cúc la mã trong mỹ phẩm 

Cúc La Mã, tên khoa học Matricaria Chamomilla, là một loài thực vật họ Cúc.Thường phân bố ở châu Âu và các vùng ôn đới Bắc Á. Việc sử dụng Cúc La Mã từ lâu trong ngành mỹ phẩm làm đẹp da hay làm đẹp truyền thống tự nhiên từ lâu vốn đã không có gì mới lạ. Với những đặc tính nổi bật như làm dịu da và chống lão hóa, chiết xuất cúc La Mã ngày càng được dùng phổ biến hơn.

Cúc la mã là 1 giải pháp lý tưởng cho các vấn đề về da

Các nghiên cứu cho thấy, chiết xuất Cúc La Mã có chứa rất nhiều các thành phần hoạt động, chẳng hạn như Phytosterol, Azulene và Bisabolol. Mỗi thành phần này nổi tiếng với đặc tính chữa bệnh, chống viêm riêng biệt, do đó sử dụng chiết xuất cúc la mã cũng là 1 giải pháp lý tưởng cho những người đang gặp phải các vấn đề về da.  Chiết xuất này cũng rất giàu phức hợp vitamin B, nhờ đó rất hữu ích khi đóng vai trò như 1 thành phần làm dịu da và giữ ẩm tốt.

Chống dị ứng da là một trong những vai trò của cúc la mã 

Một nghiên cứu được tiến hành tại Hanagal Shri Kumareshwar College of Pharmacy Ấn Độ đã chứng minh rằng các thành phần trong chiết xuất này có thể cung cấp đặc tính chống dị ứng da bằng cách ngăn chặn sử giải phóng Histamin từ dưỡng bào. Chiết xuất Cúc La Mã cũng được chứng minh là thành phần có thể giúp làm lành vết thương mạnh mẽ, thúc đẩy tái tạo mô tế bào, trong 1 nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research Journal vào năm 2009.

  1. Những đặc tính nổi bật của chiết xuất cúc la mã trong mỹ phẩm

Tại Aroma, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm làm sạch da có chiết xuất từ cúc la mã trong xà phòng, muối thảo mộc, dầu gội, tẩy trang,...chúng có 2 công dụng chính trong chăm sóc da:

Làm dịu da: 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Chamomile có thể làm dịu da hiệu quả, giúp da nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng, giảm dấu hiệu viêm đỏ, bóng rát của cháy nắng. Khả năng chống viêm của cúc La Mã cũng được công nhận vì trong cúc La Mã có chứa hàm lượng khá dồi dào các chất như Bisabolol và Chamazulene.

Cúc la mã giúp dịu da, giảm sưng viêm

Trị mụn, giảm viêm da:

Đặc biệt, đối với da nữ giới, cúc La Mã có công dụng làm dịu các kích thích, ngăn ngừa dị ứng, giảm mụn, kháng viêm và dưỡng da trắng hồng tự nhiên.  Bạn có thể chọn dùng cúc La Mã khô hãm uống như nước trà và dùng bã đắp lên da, dùng tinh dầu xông mặt giúp giảm stress và ngủ ngon hoặc dùng các sản phẩm có chiết xuất cúc La Mã.

Chiết xuất cúc la mã cũng giúp trị mụn hiệu quả

Sữa rửa mặt trị mụn Derladie Witch Hazel Cleansing Gel là sản phẩm sữa rửa mặt với chiết xuất đặc biệt từ cúc la mã giúp nâng cao hiệu quả làm sạch và tăng khả năng kháng viêm, trị mụn nổi bật. Trong quá trình nghiên cứu, khai thác lợi ích của cúc la mã, các nhà khoa học của Derladie đã chỉ ra được một số lợi ích của thảo dược này trong việc chăm sóc da như làm sạch da, không gây căng rít hay khô da.

Review sữa rửa mặt Derladie thấy được hiệu quả trị và ngừa mụn đáng kể

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Chamomile trong cúc la mã có thể làm dịu da hiệu quả, giúp da nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng, giảm dấu hiệu viêm đỏ, bỏng rát của cháy nắng. Đối với da nữ giới, cúc La Mã có công dụng làm dịu các kích thích, ngừa dị ứng, giảm mụn, kháng viêm và dưỡng da trắng hồng tự nhiên.

Nhờ thừa hưởng được công dụng tuyệt vời từ cúc la mã, sữa rửa mặt trị mụn Derladie sẽ là giải pháp dành cho làn da đang muốn chiến đấu lại cuộc tấn công của mụn. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm nguyên liệu điều trị mụn an toàn thì cúc la mã là lựa chọn không tồi đâu nhé!Cúc la mã với công dụng kháng khuẩn, giảm sưng viêm mụn ra sao? -

Cúc la mã với công dụng kháng khuẩn, giảm sưng viêm mụn ra sao?

Cúc la mã với công dụng kháng khuẩn, giảm sưng viêm mụn ra sao?

Cúc la mã với công dụng kháng khuẩn, giảm sưng viêm mụn ra sao?

Cúc la mã với công dụng kháng khuẩn, giảm sưng viêm mụn ra sao?
Cúc la mã với công dụng kháng khuẩn, giảm sưng viêm mụn ra sao?