Vi khuẩn:

khi bạn gặp những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng… khiến vi khuẩn tích tụ, viêm nhiễm, dẫn đến việc gây ra mùi hôi khó chịu. Ở trường hợp này, bạn cần tăng cường công tác vệ sinh răng miệng, thường xuyên đánh răng hơn và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám, cặn thức ăn dính trong răng. Khi các cặn thức ăn này phân hủy là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ, khiến lợi bị viêm nhiễm, tỏa ra mùi khó chịu.

Sỏi amidan:

Bản thân amidan chứa các lỗ li ti và các rãnh trên bề mặt. Các lỗ này là nơi vi khuẩn tụ lại và bám dính chất nhầy. Lâu dần tạo nên hỗn hợp, tích lại thành sỏi. Những viên sỏi amidan có mùi khó ngửi, gây mùi trong khoan miệng. Phòng chống việc hình thành amidan là giải pháp mà các chuyên gia đưa ra. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối loãng, nước súc miệng nha khoa sẽ giúp rửa trôi mảng bám, loại bỏ vi khuẩn, ngăn không cho chúng tham gia vào quá trình hình thành sỏi.

Vấn đề về dạ dày và bệnh mãn tính:

Helicobacter pylori, khuẩn gây nhiễm trùng trong hệ tiêu hóa có thể gây ra tình trạng hôi miệng lâu dài. Trào  ngược thực quản cũng khiến người bệnh ợ hơi có mùi. Vấn đề này chỉ được giải quyết khi vi khuẩn bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, các vấn đề sức khoẻ của cơ thể liên quan đến các bệnh như viêm phế quản mãn tính, bệnh gan, thận hay tiểu đường cũng có thể là những nguyên nhân gây hôi miệng lâu dài. Trong trường hợp này, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra và điều trị theo sự chỉ dẫn có bác sĩ.

Hút thuốc lá:

Sử dụng thuốc lá thường xuyên để lại hương vị trong miệng. Lâu dài khiến khoang miệng có mùi hôi ngái khó chịu, dễ dẫn đến viêm nướu gây hôi miệng như đã đề cập ở trường hợp đầu tiên. Chính vì vậy, lời khuyên tốt nhất là tránh sử dụng bất cứ một sản phẩm thuốc lá nào. Nếu hiện tại bạn đang có thói quen hút thuốc lá, giải pháp đưa ra là nên cai thuốc càng sớm càng tốt, bảo vệ sức khỏe và hơi thở của mình cũng như những người thân yêu.

Xem thêm:  BỘ 3 SẢN PHẨM TRỊ MỤN & DƯỠNG DA CARYOPHY (SỮA RỬA MẶT, TONER VÀ SERUM)

 Đáng răng nhiều vẫn bị hôi miệng ??? -

Đáng răng nhiều vẫn bị hôi miệng ???

Đáng răng nhiều vẫn bị hôi miệng ???

Đáng răng nhiều vẫn bị hôi miệng ???

Đáng răng nhiều vẫn bị hôi miệng ???
Đáng răng nhiều vẫn bị hôi miệng ???