Các hãng thời trang cao cấp cùng chuyên gia trang điểm nổi tiếng tích cực lăng xe mốt môi son nhem nhuốc như tẩy trang dở.
danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh

Cũng giống như thời trang, làn sóng làm đẹp luôn thay đổi bởi các phát kiến độc đáo ra đời mỗi mùa mốt. Đầu năm 2016, môi nhoè trở thành xu hướng makeup đình đám nhất trên nhiều sàn diễn thời trang danh giá. Những cô mẫu với đôi môi đánh son đỏ lan tự nhiên ra viền môi thu hút mọi ánh nhìn vì vẻ nũng nịu, ngây thơ.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-1

Năm 2017, mốt son nhoè được nâng thêm một bậc thành... son nhem nhuốc. Chuyên gia trang điểm Val Garland đã khởi xướng cho trào lưu này khi mang nó vào sàn diễn bộ sưu tập Thu của Preen, kết hợp với thương hiệu mỹ phẩm MAC. 

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-2

Không còn chỉ lan nhẹ ra viền môi, trào lưu mới là đánh son lem rộng ra xung quanh môi. Các chuyên gia trang điểm kết hợp son môi dạng kem mềm để tạo độ lan tự nhiên và phủ một lớp son bóng chính giữa môi cho cảm giác căng mọng.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-3

Mốt đánh son này được lấy cảm hứng từ những cô gái hộp đêm có sự nổi loạn pha với nữ tính. Viền môi lem và son bóng mang đến hiệu ứng môi dày quyến rũ.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-4

Các blogger miêu tả mốt đánh son này là cảm giác như thể cô gái vừa được hôn một cách nồng cháy. Chính vì vậy, son môi lem còn được xem là sự sexy khó cưỡng.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-5

Màu son hợp nhất với kiểu trang điểm này là các tông đỏ như đỏ cam, đỏ nhung, đỏ bầm.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-6

Khi áp dụng son lem, phần mắt nên trang điểm thật đơn giản và hạn chế má hồng để tránh giống chú hề. 

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-7

Mốt son nhem nhuốc như trang điểm hỏng đang xuất hiện dày đặc trên nhiều sàn diễn thời trang cao cấp, hứa hẹn sẽ "làm mưa làm gió" như son nhoè năm trước.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-8

Cách đơn giản nhất để đánh son lem là dùng tay tán đều son từ lòng môi ra ngoài, dặm và tán son nhiều lần cho đến khi màu có độ lan vừa ý.

danh-son-nhem-nhuoc-nay-cung-thanh-mot-sang-chanh-9

Nếu ngại thử nghiệm cách đánh quá luộm thuộm, bạn có thể quay về với kiểu son nhoè với đường viền môi tiệp vào màu son tự nhiên. 

Theo Kitty/ ione.vnexpress.netĐánh son nhem nhuốc nay cũng thành mốt sang chảnh -

Đánh son nhem nhuốc nay cũng thành mốt sang chảnh

Đánh son nhem nhuốc nay cũng thành mốt sang chảnh

Đánh son nhem nhuốc nay cũng thành mốt sang chảnh

Đánh son nhem nhuốc nay cũng thành mốt sang chảnh
Đánh son nhem nhuốc nay cũng thành mốt sang chảnh