Việc trang điểm ngày càng trở nên quen thuộc. Với nhiều phụ nữ, đây là việc không thể thiếu trước khi bước xuống phố. Hơn nữa, việc makeup cũng dần trở nên phổ biến với nam giới. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chưa biết mình cần phải làm gì? Vậy hãy để 24H đẹp giúp bạn điểm lại những bí quyết trang điểm cho người mới bắt đầu nhé!

những điều cần biết khi bắt đầu trang điểm

Cho bản thân lí do để trở nên xinh đẹp

Có bao giờ bạn nghĩ đến lí do thật sự khiến bạn muốn trang điểm chưa? Là vì bạn muốn chứng tỏ mình xinh đẹp hơn người khác? Là vì bạn muốn xinh đẹp hơn trong mắt người yêu, bạn bè? Là vì bạn muốn bản thân trông trẻ trung hơn? Hay là vì bạn muốn xinh đẹp hơn để ngắm mình trong gương mỗi sáng và cảm thấy yêu đời hơn?

Dù bạn đến với trang điểm bằng nguyên nhân nào, điều quan trọng nhất cần nhớ là hãy luôn lắng nghe chính mình. Hãy xem thật sự bạn muốn trông như thế nào, một cô nàng cá tính, một cô gái dịu dàng hay thay đổi một cách khó đoán? Am hiểu bản thân là cách tốt nhất để định hình cho mình một phong cách mà bạn muốn theo đuổi. Nếu bạn chưa thật sự biết bạn muốn theo kiểu trang điểm nào, hãy trải nghiệm! Thử makeup với những phong cách khác nhau và nhờ bạn bè tư vấn xem kiểu nào sẽ hợp hơn với bạn. Hay đơn giản là ngắm mình trong gương và mỉm cười. Xem nào! Bạn thích thế nào hơn?

Điều gì ngăn cản bạn trang điểm?

Lí do để trông xinh đẹp hơn đã tìm được rồi. Vậy thứ gì làm bạn ngần ngại không tự trang điểm cho bản thân? Là vì tập trang điểm gây mất thời gian? Là vì bạn không muốn trở nên lố lăng? Là vì trang điểm gây tốn kém? Là vì trang điểm quá phức tạp và bạn thì vụng về chẳng biết bắt đầu từ đâu?

Bí quyết trang điểm

Thật ra, tập trang điểm không mất quá nhiều thời gian như bạn nghĩ đâu. Và cũng chẳng ai có thể giỏi bất cứ điều gì một cách tự nhiên cả. Tất cả đều cần một quá trình học hỏi và luyện tập. Có thể lúc bắt đầu, bạn sẽ loay hoay gần 20 phút để vẽ mắt, nhưng khi nhuần nhuyễn, bạn chỉ mất 5 phút cho việc này. Trang điểm sẽ không bao giờ lố lăng khi bạn biết chọn phong cách phù hợp với hoàn cảnh. Khi biết được điều gì khiến bạn chần chừ với việc trang điểm, hãy tìm ra giải pháp để loại bỏ nó ra khỏi đầu.

 

Hiểu làn da của bạn thân mình

Đừng nghĩ rằng chỉ có bước dưỡng da mới chú trọng đến loại da và sắc tố của da. Đây là một trong những bí quyết trang điểm hết sức quan trọng. Hãy tìm hiểu cách xem undertone của da, tìm hiểu về loại da, quan tâm đến thời tiết và môi trường, thời tiết nơi bạn đang sống. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện da hiện tại của bạn. Phải am hiểu làn da của mình thì mới chọn được sản phẩm trang điểm phù hợp bạn nhé!

Những mỹ phẩm bạn sẽ cần khi trang điểm

Khi bắt đầu trang điểm, đừng tự làm rối bản thân mình hàng đống các loại mỹ phẩm khác nhau. Bí quyết trang điểm ở đây là hãy bắt đầu từ những bước cơ bản nhất: kem lót, kem nền, son môi và kẻ lông mày. Đây là những sản phẩm cần thiết nhất cho gương mặt khi tập trang điểm. Bạn có thể sử dụng son môi để tán lên bầu mắt và má để thêm tươi tắn. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn vẫn có thể sắm đầy đủ các bước và tập sử dụng dần dần. Một khi đã quen tay, bạn sẽ không còn phải vất vả nhớ xem mình phải thực hiện bước nào trước hay sau nữa.

những điều cần biết khi bắt đầu trang điểm

Tìm nguồn cảm hứng cho bản thân

Bạn sẽ dễ dàng tìm được một beauty blogger hay makeup artist theo từng phong cách mà bạn muốn theo đuổi trên Facebook hay Youtube. Theo dõi những hướng dẫn makeup của họ để học thêm những mẹo hay và giữ cho bản thân luôn có động lực để làm mới mình. Ngoài ra, hãy tham gia các cộng đồng làm đẹp trên mạng xã hội để học hỏi hay trao đổi thêm kinh nghiệm với hàng ngàn người yêu làm đẹp khác. Có rất nhiều điều để bạn khám phá đấy!

Theo:PoseĐi tìm động lực cho người mới bắt đầu -

Đi tìm động lực cho người mới bắt đầu

Đi tìm động lực cho người mới bắt đầu

Đi tìm động lực cho người mới bắt đầu

Đi tìm động lực cho người mới bắt đầu
Đi tìm động lực cho người mới bắt đầu