Các loại mỹ phẩm sau đây đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường khá lâu . Cùng tìm hiểu đôi nét về sự hình thành nên các hãng mỹ phẩm nổi tiếng này.

 

1. Pond's, 1846

Thương hiệu mỹ phẩm Pond's với sản phẩn nổi tiếng nhất là Pond's Cold Creamban đầu là một loại kem làm dịu vết bỏng và vết thương nhỏ. Sau một thời gian, cửa hàng đầu tiên của hãng mở cửa ở New York, có bán tất cả các sản phẩm chăm sóc da từ xà phòng, bột tacl đến các sản phẩm cho thú cưng.

 

 

Pond's Cold Cream
Pond's Cold Cream sản phẩm của thương hiệu Pond's

2. Kiehl's, 1851

Thương hiệu Kiehl's khởi đầu như một viện làm đẹp dưới dang hiệu thuốc nhỏ ở Mỹ. Sản phẩm đầu tiên của hãng là Love Oil, nay là Musk Essence Oil, sau đó là các sản phẩm dành cho nam giới. Nghệ sỹ Andy Warhol cũng là một người hâm mộ của thương hiệu mỹ phẩm này. Ngày nay, Kiehl's dành khá nhiều tâm huyết cho các chiến dịch từ thiện, đặc biệt là nghiên cứu về AIDS.

 

 

các hãng mỹ phẩm nổi tiếng
Kiehl's Love Oil

3. Vaseline, 1870

Đôi khi mỹ phẩm đến từ những nơi rất khó tưởng tượng, trường hợp của Vaseline cũng vậy. Giữa năm 1800, nhà hóa học Robert Chesebrough phát hiện ra dầu bôi trơn khi đến thăm một giàn khoan dầu. Sau đó, các thợ khoan dùng sáp bôi trơn để bôi lên các vết thương nhỏTại phòng thí nghiệm Brooklyn Chesebrough, loại sáp bôi trơn đó trở thành Vaseline.

 

 

Vaseline ra đời từ một dàn khoan dầu
Vaseline

4. Shiseido, 1872

Thương hiệu mỹ phẩm đến từ Nhật Bản này bắt nguồn từ một hiệu thuốc ở Tokyo. Sản phẩm đầu tiên của Shiseido là Eudermine toner, ngày nay sản phẩm vẫn còn được sản xuất. Hơn 140 năm qua, Shiseido không chỉ là biểu tượng trong làng mỹ phẩm Nhật Bản mà còn là dấu ấn văn hóa. Cửa hàng Shiseido đầu tiên tại Tokyo cũng là nơi đầu tiên bán soda và kem ở xứ sở hoa anh đào.

 

 

Shiseido là biểu tượng cho mỹ phẩm Nhật Bản
Shiseido là biểu tượng cho mỹ phẩm Nhật Bản

 

 

5. L'Oréal Paris, 1909

Vào khoảng những năm 1920, nhà hóa học người Pháp Eugene Schueller giới thiệu thuốc nhuộm tóc L'Oréal cấp tốc thay thế cho các loại thuộc nhuộm cùng thời và sản phẩm này đã vô cùng thành công. Năm 1928, L'Oréal bắt đầu cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội không dùng nước (tiền thân của dầu gội khô sau này). Ngày nay, L'Oréal Paris đã trở thành một tượng đài trong làng mỹ phẩm thế giới.

 

 

L'Oréal Paris giờ đây đã trở thành biểu tượng ở Mỹ
Mỹ phẩm trang điểm của L'Oréal Paris

 

 

6. Elizabeth Arden, 1910

Elizabeth Arden bắt đầu kinh doanh spa vào khoảng năm 1900 và theo thời gian đã trở thành một trong những thương hiệu chăm sóc da và trang điểm lâu đời nhất của Mỹ. Red Door Spa đầu tiên của Elizabeth Arden mở tại thành phố New York và hiện nay đã trở thành hệ thống với hơn 25 địa điểm trên toàn nước Mỹ. Eight Hour Cream là sản phẩm rất nổi tiếng trong giới ngôi sao cũng như chuyên gia làm đẹp của Mỹ, son đỏ của Elizabeth Arden cũng đã trở thành một sản phẩm mang tính biểu tượng.

 

 

Elizabeth Arden là thương hiệu chăm sóc da và trang điểm lâu đời ở Mỹ.
Elizabeth Arden là thương hiệu chăm sóc da và trang điểm lâu đời ở Mỹ.

7. Nivea, 1911

Hơn 100 năm qua, thương hiệu này đã trở thành một trong những cánh chim đầu đàn trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, ban đầu màu sắc biểu trung của Nivea là màu vàng, tuy nhiên các chuyên gia của công ty thấy màu vàng có vẻ làm cho thương hiệu của công ty xuất phát từ Đức và đã chọn màu xanh làm chủ đạo.

 

 

Nivea chọn màu xanh làm chủ đạo để làm đặc trưng cho sản phẩm này
Nivea là sản phẩm chăm sóc da hàng đầu.


Đi tìm những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới -

Đi tìm những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới

Đi tìm những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới

Đi tìm những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới

Đi tìm những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới
Đi tìm những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất thế giới