Sẹo thâm luôn là vấn đề đau đầu cho những cô nàng hay phải đối phó với mụn nhọt. Mặc dù những thủ thuật makeup có thể giúp bạn che đi những đốm sẹo và thâm mụn ấy nhưng liệu các thủ thuật ấy có thật sự giải quyết được vấn đề hay những vết sẹo thâm ấy lại càng hiện rõ hơn? Cùng đọc và tìm hiểu những cách đối phó sẹo thâm cũng như nên và không nên sử dụng các loại mĩ phẩm nào nhé….

Dưỡng da thật kĩ

Để lớp nền được tiệp vào da và không lộ rõ các nếp nhăn, lỗ chân lông, vết sẹo thâm và bị cakey thì dưỡng da thật ẩm mượt trước khi makeup là việc mà mọi cô gái đều phải làm. Lời khuyên là bạn nên thực hiện tất cả các bước dưỡng da như vào buổi tối hoặc chỉ gói gọn trong các bước dưỡng cơ bản.

Mặt khác, nếu muốn rút gọn các bước chuẩn bị, bạn có thể sử dụng các loại mask để cung cấp độ ẩm cho da nhanh chóng nhất. Thời gian đắp mask nên từ 15-20p.

Dùng kem lót

Sau khi dưỡng da và trước khi apply lớp nền, kem lót là một bước không thể thiếu. Dùng kem lót giúp làn da nhiều khuyết điểm trở nên mềm mượt hơn và dễ dàng tán kem nền cũng như kem che khuyết điểm.

Nếu da của bạn có quá nhiều vấn đề như nhiều chấm đỏ hay da quá vàng thì hãy sử dụng các loại kem lót có chức năng hiệu chỉnh màu da để gương mặt thêm rạng rỡ.

Sử dụng kĩ thuật chấm thay vì tán kem nền

Đối với các nốt sẹo hay mụn, bạn nên tránh việc tán mỏng kem nền sang các vùng xung quanh vì điều đó chỉ khiến nốt mụn, sẹo nhô cao càng rõ và gây sự sần sùi cho da.

Nếu nốt mụn quá to, hãy sử dụng một miếng dán mụn để che đi trước khi chấm kem nền/ che khuyết điểm.

Hãy lấy một lượng kem nền có độ che phủ cao và chấm thẳng lên nốt mụn, sẹo. Cách tốt nhất là sử dụng BeautyBlender nhưng nếu không có, bạn hoàn toàn có thể dùng tay.

Tạo hiệu ứng matte cho gương mặt

Khi có sẹo và thâm mụn thì các sản phẩm có độ lì và che phủ hoàn hảo sẽ là lựa chọn tốt nhất thay cho những sản phẩm đem lại lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên như cushion. Cách tốt nhất là chấm một lớp mỏng kem nền bằng ngón tay lên má, trán, cằm rồi xịt một lớp khoáng lên bông mút hoặc BeautyBlender sau đó dặm đều lên toàn bộ gương mặt. Nên đánh 2 lớp nền mỏng phủ lên nhau thay vì chỉ đánh một lớp nền dày để gương mặt trong tự nhiên hơn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách thay thế các sản phẩm concealer của mình bằng kem nền có độ che phủ cao và sử dụng chúng như một sản phẩm concealer trước khi apply cushion. Điểm quan trọng là bạn chỉ apply kem nền vào những chỗ sẹo, mụn chứ không phải toàn bộ gương mặt.

Thêm vào đó, bạn không nên sử dụng các sản phẩm bắt sáng vì sẽ làm lộ rõ khuyết điểm của gương mặt và làm gương mặt kém tự nhiên.

Cố định lớp trang điểm

sau khi đã có một lớp nền hoàn hảo rồi thì việc giữ cho lớp nền bền đẹp không bị trôi là một bước thiết yếu. Sử dụng những sản phẩm setting spray để cố định lớp makeup, không làm các vết thâm, sẹo mụn bị lộ ra sau hàng giờ đồng hồ.

Người viết: MimiĐối phó sẹo thâm mụn bằng makeup - Dễ hay khó ? -

Đối phó sẹo thâm mụn bằng makeup - Dễ hay khó ?

Đối phó sẹo thâm mụn bằng makeup - Dễ hay khó ?

Đối phó sẹo thâm mụn bằng makeup - Dễ hay khó ?

Đối phó sẹo thâm mụn bằng makeup - Dễ hay khó ?
Đối phó sẹo thâm mụn bằng makeup - Dễ hay khó ?