Những thiết kế phá cách, chạy theo xu hướng như bèo hay tua rua ở khắp nơi, không theo quy luật nào thì không nên tiếc rẻ nữa.

Tiếc của là tâm lý phổ biến của phái đẹp. Nhiều item mua về thậm chí chưa và sẽ không bao giờ xỏ vào tới một lần, nhưng vẫn cứ giữ khư khư trong tủ. Để chào đón năm mới, bên cạnh rất nhiều bí quyết sắp xếp lại tủ đồ đã chia sẻ, bạn cần nắm rõ những món nên giữ cùng những món nên loại thẳng tay không thương tiếc. 

Nên bỏ: những item size nhỏ hoặc quá chật

Nên giữ: đồ oversize

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 2

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 3

Nếu như những món quá nhỏ, quá chật (một chiếc váy, một đôi giày) thường không bao giờ vừa vặn trở lại thì những trang phục oversize lại có nhiều khả năng sẽ được tái sử dụng hơn.

Có khi bạn chỉ cần một chiếc belt nhỏ hoặc buộc chỗ này lên một chút, xắn chỗ kia lên một chút là đã đem đến cái nhìn hoàn toàn mới cho những item cũ rồi. Bên cạnh đó, những trang phục dáng rộng dạng oversize thường đem lại vẻ cá tính cho người mặc, nếu bỏ đi thì thật là phí, trừ khi bạn đã quá chán chúng rồi!

Nên bỏ: đồ nữ trang bằng mỹ ký đã hết hạn sử dụng

Nên giữ: đồng hồ và những chiếc khăn lụa

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 4

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 5

Nữ trang mỹ ký đã sử dụng lâu ngày sẽ không còn vẻ bóng sáng như ngày đầu bạn mua về. Chúng cũng không hề tốt chút nào nếu da bạn thuộc loại mẫn cảm. Song những chiếc đồng hồ đắt giá và khăn lụa lại khác.

Chúng gần như có thể diện từ năm này qua năm khác (với đồng hồ) hoặc phối với đủ kiểu trang phục khi bạn thay đổi cách thắt (với khăn lụa). Lụa cũng là chất liệu tạo ra sự sang trọng, nữ tính nên chẳng có lý gì mà một quý cô lại thiếu chúng ở trong tủ.

Nên bỏ: trang phục họa tiết đã lỗi thời

Nên giữ: những họa tiết kinh điển không bao giờ lỗi mốt

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 6

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 7

Đừng bao giờ bỏ đi những trang phục với họa tiết kinh điển như chấm bi, kẻ ngang, da báo hay răng cưa. Chúng dù không quá nổi bật song năm nào cũng có thể phối cùng các trang phục basic khác khi bạn đã chán ăn vận đơn sắc. Ngược lại, những họa tiết mang tính xu hướng mà bạn biết chắc năm sau không còn thịnh hành nữa thì nên thẳng tay loại bỏ.

Nên bỏ: những thiết kế chạy theo xu hướng

Nên giữ: những thiết kế cổ điển

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 8

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 9

Một chiếc áo khoác bằng vải tweed cổ điển tựa như những thiết kế lâu năm của Chanel chắc chắn nên ở lại tủ đồ của bạn lâu hơn, cho tới khi chúng đã cũ mèm. Trong khi đó, những thiết kế phá cách, chạy theo xu hướng như bèo hay tua rua ở khắp nơi, không theo quy luật nào thì không nên tiếc rẻ nữa.

Nên nhớ, trang phục càng độc và lạ bao nhiêu, bạn càng có ít cơ hội diện chúng. Ngược lại với những thiết kế đơn giản, cổ điển và đã được khẳng định giá trị qua nhiều thập kỷ.

Nên bỏ: nội y đã hư hại

Nên giữ: nội y thật sự chất lượng

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 10

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay - 11

Nếu có một món đồ luôn xứng đáng để đầu tư loại chất lượng nhất, tốt nhất, thì đó chính là nội y. Cánh mày râu thường không bao giờ cảm nhận được tầm quan trọng của nội y đối với phụ nữ, nên họ không thể hiểu tại sao phụ nữ có thể chi hàng triệu đồng cho một chiếc áo nhỏ xíu chẳng ai nhìn thấy.

Nhưng đừng bận tâm, vì phụ nữ chúng ta luôn xứng đáng được nâng niu từ những thứ nhỏ nhặt như thế! Năm mới này, hãy dọn dẹp những món nội y đã cũ, quá hạn, không còn vừa vặn và thay bằng những món phù hợp hơn, rồi bạn sẽ nhận ra chúng hoàn toàn đáng để chi tiền!

 

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay -

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay

Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay
Dọn tủ cuối năm: 5 món nên giữ, 5 món vứt thẳng tay