Theo thông tin mới nhận, từ ngày hôm qua, mưa lớn đã khiến thành phố Bangkok chìm trong biển nước khiến người và phương tiện di chuyển khó khăn.Sau El Nino, kiểu hình thời tiết La Nina bắt đầu chi phối nhiều khu vực châu Á với biểu hiện là các đợt mưa lụt lớn. Thông thường, La Nina sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng ba tới tháng sáu. Và đúng như dự đoán, nhiều khu vực tại Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa lớn kéo dài dẫn tới ngập lụt.

Ngày hôm qua, trận mưa lớn đã khiến nhiều khu vực tại thủ đô Bangkok chìm trong biển nước. Đến sáng nay, lượng nước vẫn chưa rút khiến giao thông bị tê liệt và hàng nghìn người kẹt cứng trên đường.

Cục quản lý cấp thoát nước thành phố Bangkok cho biết khu vực bị ngập lụt nặng nhất là đường Ratchada. Lượng nước đo được vào lúc 1:40 sáng nay vào khoảng 30-40 cm, khiến cho tuyến đường này bị ùn ứ trong thời gian dài. 

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 2.

Toàn cảnh thành phố Bangkok chìm trong biển nước do mưa lớn.

Theo dự báo, những cơn mưa lớn sẽ tiếp tục đến trong những ngày tới và có thể khiến tình trạng ngập trở nên nghiêm trọng hơn.

Đây được đánh giá là trận mưa lớn nhất trong 25 năm vừa qua tại Bangkok.

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 3.

Mưa lụt tại Bangkok khiến nhiều tuyến đường chìm sâu trong biển nước.

Ít nhất hai chiếc xe đã bị hư hỏng trong cơn lũ. Không chỉ ảnh hưởng tới người đi đường và xe cộ, trận mưa lớn cũng nhiều hành khách đi BTS (tàu điện trên không) phải ngán ngẩm khi nước dột vào khoang tàu.

Các khu vực khác bị ngập lụt bao gồm Pattanakarn (30cm), Asoke-Din Daeng, Phahonyothin, Ngamwongwan, Din Daeng, Lat Phrao và Sri Ayutthaya (15-20cm).

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 4.

Nhiều xe bị hư hỏng nặng do mưa lớn.

Nhiều người khuyến cáo rằng du khách nên xem dự báo thời tiết kỹ trước khi có ý định du lịch Thái Lan vào thời điểm này trong năm khi những cơn mưa hè đến với tần suất nhiều hơn. 

Những trận mưa lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới du lịch Thái Lan khi các địa điểm ngoài trời, cung điện, các khu phố tập trung nhiều du khách cũng bị ngập.

Trên các trang mạng xã hội và Instagram, rất nhiều các du khách đã đăng tải hình ảnh ngập lụt tại Bangkok và ngán ngẩm cho chuyến đi của mình. Các địa điểm như khu phố Khaosan, chợ đêm, khu Asiatique cũng bị ảnh hưởng do chủ yếu đều nằm ở ngoài trời. 

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 5.

Khu vực Khao San bị ngập lụt, theo chia sẻ của một du khách Việt Nam đang có mặt tại Thái Lan.

Một số hình ảnh ngập lụt khác tại thủ đô Bangkok:

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 6.

 

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 7.

 

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 8.

 

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 9.

 

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 10.

 

Quả thật là, khung cảnh Bangkok bây giờ không khác gì bức hình đầy hài hước này. Trong trường hợp có ý định đi du lịch Bangkok, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, nếu không muốn có những bức hình dưới nước sống động như vậy.

Hoặc nếu không, hãy chuẩn bị một chiếc camera có thể chụp dưới nước, chắc chắn kỷ niệm du lịch của bạn sẽ thêm phần thú vị!

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập - Ảnh 11.
 

 

Theo Skye / Trí Thức Trẻ
Theo Skye / Trí Thức Trẻ


Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập -

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập

Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập
Đừng đi du lịch Bangkok tuần này vì đường quá ngập