Đừng nghĩ da dầu vốn nhiều nhờn nên bạn không cần dưỡng ẩm trong mùa hành khô. Vấn đề của da nhờn chính là nhiều dầu chứ không phải mịn màng, mọng nước đâu nhé.

Những nàng có làn da dầu thường rất e ngại khi dưỡng ẩm với lí do là lo lắng càng dưỡng ẩm sẽ càng khiến lỗ chân lông bít tắc, da nhờn dính và dễ nổi mụn hơn. Nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, bởi da càng dầu thậm chí còn cần dưỡng ẩm cấp nước nhiều hơn nữa, các nàng cùng tìm hiểu nhé.

da dầu

1. Kể cả da dầu vẫn đẹp lên nếu được dưỡng ẩm

Bạn đừng bao giờ nhầm lẫn giữa hai khái niệm dầu và nước. Dưỡng ẩm giúp da giảm nhờn và căng mọng vì đủ nước. Quan trọng chính là bạn chọn các sản phẩm cung cấp nước cho da dưới dạng gel hoặc lotion dạng lỏng chuyên cấp nước dành cho da dầu.

Bạn cũng nên quan tâm đến các sản phẩm dưỡng da ghi rõ trên bao bì chữ “noncomedogenic” (không gây nhân mụn), hoặc các sản phẩm dưỡng ẩm với các chiết xuất rất tốt cho da mụn như tràm trà, trà xanh, mật ong… Làn da dầu dễ lên mụn cùng cần tránh xa các sản phẩm chứa nhiều chất tạo mùi hoặc có hương thơm mạnh.

2. Dưỡng ẩm giúp  da không bị khô do các sản phẩm chữa mụn

Da dầu thường gặp nhiều vấn đề với mụn và các bạn thường thêm vào chế độ chăm sóc da của mình những sản phẩm chứa BHA, retin – A… Chúng thường khiến da mặt bạn bị bong tróc và khô ráp, đặc biệt trong mùa đông này, nên việc dưỡng ẩm là tuyệt đối không thể lơ là các nàng nhé.

Khi sử dụng các sản phẩm trị mụn và kiềm dầu này, ngoài kem dưỡng, bạn nên tăng cường thêm các loại lotion mask và xịt khoáng giúp da cấp nước đầy đủ mà không bị bí hay nhờn dính nhé.

3. Dưỡng ẩm không khiến da nhờn dính hay bí

Chọn đúng loại dưỡng ẩm sẽ khiến da bạn đủ ẩm và khiến lớp màng lipit trên da khỏe mạnh, giảm tiết dầu và hạn chế nổi mụn cũng như cải thiện được lỗ chân lông. Khi da bạn không được cấp nước đầy đủ, chúng sẽ tiết dầu để làm da bạn không bị khô, khiến lỗ chân lông nở rộng và dễ sinh ra mụn.

Việc cung cấp nước khiến da hạn chế tiết dầu và mượt mà, không bết dính, nên bạn còn đợi gì nữa mà không tìm ngay một lọ kem dưỡng ẩm dành riêng cho loại da hơi đỏng đảnh này đi nào.

da dầu

 

Nguồn: Verywell

 Theo Ly Đặng / Trí Thức Trẻ Đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm mùa hanh khô! -

Đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm mùa hanh khô!

Đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm mùa hanh khô!

Đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm mùa hanh khô!

Đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm mùa hanh khô!
Đừng nghĩ rằng da dầu là không cần dưỡng ẩm mùa hanh khô!