Liên tiếp xuất hiện tình trạng phát hiện lô mĩ phẩm không rõ nguồn gốc tại Việt Nam, rất nhiều các thương hiệu mĩ phẩm nổi tiếng được làm giả với mẫu mã không khác gì sản phẩm gốc đang là vấn nạn trong thị trường khiến nhiều tín đồ làm đẹp ngao ngán. Giá rẻ, chất lượng kém đi cùng với những tai hại khi dùng trên da là những gì bộ công an đang cố cảnh báo người tiêu dùng.

Thị trường phát hiện hàng tấn mĩ phẩm nhái

Theo báo cáo mới đây nhất từ Tổng cục Quản lý thị trường, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với nhiều đơn vị chức năng phát hiện, thu giữ hàng tấn mỹ phẩm thương hiệu nổi tiếng trôi nổi trên thị trường. 

Lô hàng giả bị phát hiện còn có máy móc tự sản xuất

Nhiều thông tin cho biết hơn một tấn mỹ phẩm gồm 32 loại với 15.035 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm các loại như: dầu xả, sáp, nhuộm tóc, kem massage… mang các thương hiệu nổi tiếng của các nước Nhật Bản, Italy, Mỹ, Hàn Quốc, tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 600 triệu đồng. Số hàng trên được ông mua trôi nổi trên thị trường, có người mang đến chào hàng tại cửa hàng, không có hóa đơn chứng từ đi kèm.

Cũng theo thông tin thu nhận được thời điểm đó, công an TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã thu giữ hàng chục ngàn thùng mỹ phẩm có dán “mác” những thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Dior, Chanel, Versace, Armani, Valentino…và cả những thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng như Innisfree, Somebymi, Jm Solution, Vichy,... không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Lô mặt nạ JM Solution bị phát hiện với thiết kế rất giống hàng thật 99%

Trong đó, các dòng sản phẩm của Jm Solution là một trong những nguồn hàng với nhiều mẫu mã từ body lotion, toner, kem chống nắng, mặt nạ,...lẫn lộn hàng giả, hàng Trung Quốc khiến nhiều người hoang mang. Những thùng hàng được đóng gói rất chắc chắn nhưng không hề có một thông tin rõ ràng về sản phẩm là tình trạng chung của các lô hàng giả này.

Thương hiệu Melano CC bị phát hiện lô hàng giả cực lớn

Mỹ phẩm giả gây tác hại lớn cho người tiêu dùng

Có thể nói, những sản phẩm dù mang thương hiệu nổi tiếng nhưng không rõ nguồn gốc, tuồn ra thị trường nếu đến tay người tiêu dùng thì sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Theo các bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, chúng tôi thường xuyên khám và điều trị cho các bệnh nhân sử dụng phải mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mĩ phẩm giả có thể gây kích ứng chỉ sau 1-2 ngày sử dụng

Bất kể người nào đều có thể bị dị ứng các thành phần trong mỹ phẩm, kể cả mỹ phẩm rõ nguồn gốc hay không. Điều này gây tác hại rất lớn đối với người tiêu dùng. Riêng những trường hợp dùng phải mỹ phẩm giả đa phần sẽ bị dị ứng, kích ứng vì có thể trong mỹ phẩm đó chứa những chất độc với cơ thể, gây tổn hại da. Một là chất lột tẩy mạnh gây mất sắc tố, gây bỏng, gây sẹo trên da và kích ứng da như bong chóc, rát…

Sử dụng mĩ phẩm giả sẽ khiến da bị tổn thương khó lành

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa chất này nhưng không được ghi rõ, như các loại kem trộn, mủ trôm, ốc sên... Sau khi dùng các sản phẩm này, thời gian đầu thì da đẹp nhưng một thời gian biến đổi giãn mạch, mọc lông, teo mỏng da, thay đổi sắc tố, phụ thuộc corticoid, nếu không dùng thì sẽ bị mẩn ngứa. Có người bị sau 2, 3 tháng hoặc vài năm sử dụng. Điều trị các trường hợp này vô cùng khó khăn.

Với tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan không rõ nguồn gốc, các bác sĩ khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên chọn sản phẩm mĩ phẩm tại các đại lí uy tín hay các địa chỉ thương hiệu chính hãng để tránh trường hợp “tiền mất tật mang".

 

 


Hàng loạt thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng bị bóc phốt các lô hàng giả tràn lan ở Việt Nam -

Hàng loạt thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng bị bóc phốt các lô hàng giả tràn lan ở Việt Nam

Hàng loạt thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng bị bóc phốt các lô hàng giả tràn lan ở Việt Nam

Hàng loạt thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng bị bóc phốt các lô hàng giả tràn lan ở Việt Nam

Hàng loạt thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng bị bóc phốt các lô hàng giả tràn lan ở Việt Nam
Hàng loạt thương hiệu mĩ phẩm Hàn nổi tiếng bị bóc phốt các lô hàng giả tràn lan ở Việt Nam