Trước tuổi 30 bạn cần biết gì về chăm sóc da?

1. Luôn sử dụng kem chống nắng

Có nhiều người cho rằng tại sao cần phải sử dụng kem chống nắng trong khi trời không nắng, hoặc đơn giản bạn làm việc trong văn phòng 10 tiếng/ngày, việc sử dụng kem chống nắng là cực kỳ không cần thiết? Vậy để giải đáp cho bạn, Pose xin chia sẻ rằng kem chống nắng có tác dụng chống lại các tia cực tím UVA và UVB chứ không chỉ đơn giản là “chống lại ánh nắng cho khỏi đen" như nhiều bạn vẫn lầm tưởng. Các tia cực tím có trong ánh nắng từ khoảng 10h sáng đế 3h chiều có khả năng làm tăng nếp nhăn trên mặt gây lão hóa thậm chí ung thư da. Ngay cả khi trời râm mát thì những tia cực tím vẫn có khả năng ảnh hưởng lên da bạn. Và điều đặc biệt là kem chống nắng có thể chống lại một phần khúc xạ từ máy tính đấy nhé. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bôi kem chống nắng ngay hôm nay?

2. Luôn tẩy trang và bôi kem dưỡng trước khi đi ngủ

Lại một lần nữa, việc tẩy trang luôn được các chuyên gia chăm sóc da nhắc đi nhắc lại mỗi lần. Bạn nhất định cần phải tẩy trang sạch sẽ, ngay cả khi bạn không trang điểm thì bước rửa mặt hai lần (một lần với dầu rửa mặt, một lần với sữa rửa mặt) cũng là việc cực kỳ cần thiết. Sau khi rửa mặt, da bạn sẽ mất đi độ ẩm cần thiết vậy nên việc bôi kem dưỡng rất quan trọng. Hãy chọn cho mình một loại kem dưỡng phù hợp với làn da của mình. Nếu da bạn là da dầu thì hãy chọn loại kem dưỡng ẩm ghi oil-free (không chứa dầu) nhé. Còn nếu da bạn khô thì hãy ưu tiên các loại kem dưỡng ẩm dạng cream để được cấp ẩm tối đa.

3. Từ bỏ các thói quen uống đồ có cồn hoặc soda

Việc uống đồ có cồn thường xuyên (1 tuần/lần) sẽ khiến làn da bạn cực kỳ yếu và tốc độ lão hóa cực kỳ nhanh. Còn việc uống quá nhiều soda thì sao? Đầu tiên, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị béo phì cao, sau đó làn da bạn sẽ bị ảnh hưởng gây mụn và nếp nhăn. Lỗ chân lông của bạn cũng sẽ to hơn nếu uống quá nhiều nước ngọt có ga và dầu sẽ ra cực nhiều. Thay vì rượu và nước soda thì hãy uống trà nóng và nước lọc đủ 2.5 lít/ngày nhé.

4. Sử dụng tẩy da chết hóa học

Bên cạnh việc tẩy da chết vật lý bằng các loại scrub thì bạn nên làm quen với tẩy da chết hóa học với AHA. Việc tẩy da chết vật lý chỉ lấy đi các lớp da chết trên bề mặt da, còn lớp biểu bì dưới da sẽ không được động đến. Bạn hãy cố gắng dùng AHA với tần suất 1 tuần 1 lần nếu da bạn hơi yếu, 2 lần 1 lần nếu bạn may mắn có một làn da khỏe nhé. Nên nhớ không được lạm dụng AHA nếu bạn không muốn da mình bị mài mòn đâu nhé.

5. Nếu có điều kiện, hãy đi spa hàng tháng

Đương nhiên, nếu bạn không có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể ở nhà và tự chăm sóc tóc. Nhưng nếu được, hãy cố gắng đi spa hàng tháng nhé. Bạn có thể cố gắng đặt lịch để được tư vấn chăm sóc da kỹ nhất có thể. Làn da bạn cũng cần phải được nghỉ ngơi và chăm sóc một cách thích hợp nhất. Hãy để các chuyên gia làm điều đó thay bạn. Hơn nữa, đối với từng loại da, bạn cần có một cách đặc trị riêng biệt. Nếu bạn bị sẹo mụn thì hãy đi laser, nếu làn da bạn có nhiều nếp nhăn hãy mua gói hỗ trợ lão hóa. Đừng tiếc tiền để đi spa nhé, nhất dáng nhì da mà.

Theo: T.P. - infonet.vnHãy nhớ những cách chăm sóc da này trước tuổi 30 -

Hãy nhớ những cách chăm sóc da này trước tuổi 30

Hãy nhớ những cách chăm sóc da này trước tuổi 30

Hãy nhớ những cách chăm sóc da này trước tuổi 30

Hãy nhớ những cách chăm sóc da này trước tuổi 30
Hãy nhớ những cách chăm sóc da này trước tuổi 30