Tiêu thụ nhiều thực phẩm gây mụn là lí do khiến làn da của chị em ngày càng xấu xí. Hạn chế ăn những thực phẩm này chính là cách để quý nàng ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân chính khiến da xấu xí .Tình trạng này càng tồi tệ hơn trong những ngày đầu năm khi chị em tiêu thụ nhiều thực phẩm gây mụn. “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, hãy hạn chế tối đa những thực phẩm dưới đây để ngăn ngừa thâm mụn.

Dầu mỡ - Nhóm thực phẩm gây mụn phổ biến nhất mùa Tết

Văn hóa ẩm thực Việt, nhất là dịp Tết, luôn có sự góp mặt của thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Và đây cũng chính là nhóm thực phẩm gây mụn phổ biến nhất ở ngày đầu năm. Vì vậy, tình trạng mụn nổi như “nấm mọc sau mưa” thường xuất hiện nhiều sau Tết.

Để ngừa mụn, các chị em cần hạn chế tối đa những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ như: Thịt kho tàu, lạp xưởng, thịt heo xông khói, nem rán…

Nếu không kiểm soát thói quen ăn uống này, chị em sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho mụn sản sinh.

 

Hạn chế thực phẩm cay nóng

Ngoài thực phẩm dầu mỡ, đồ ăn cay nóng cũng là nhóm thực phẩm có sức tàn phá lớn đối với làn da. Ăn nhiều đồ ăn chế biến hoặc nêm nhiều ớt, tiêu, chính là nguyên nhân khiến da tiết nhiều chất nhờn, bí lỗ chân lông. Thâm mụn vì thế mà dễ được sản sinh.

Hiểu được điều này, các chị em hãy hạn chế ăn đồ cay nóng như ớt, tiêu. Đó là cách để quý nàng hạn chế tiêu thụ thực phẩm gây mụn và duy trì làn da mịn màng.

Nếu có thể, hãy nói không với tiêu và ớt. Còn không, hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này đến mức tối đa.

 

Đồ ngọt và trái cây có tính nóng - “thủ phạm” dễ gây mụn

Bánh kẹo, nước ngọt và trái cây là những món đồ không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này cũng được liệt vào danh sách thực phẩm gây mụn mà chị em cần cân nhắc trước khi tiêu thụ.

Thay vì uống nước ngọt có gas, quý nàng có thể thay bằng nước ép trái cây. Ngoài ra, những loại trái cây có tính nóng như xoài, chôm chôm, mận, vải… chị em có thể thay thế bằng những loại trái cây có tính mát như dứa, lê, cam, dưa hấu…

Ăn trái cây có tính mát là cách mà chị em nhà mình có thể làm để chăm sóc da hiệu quả.

 

Hãy nói không với chất kích thích

Rượu, bia, cà phê là những chất kích thích được sử dụng nhiều trong mùa Tết. Cafein có trong cà phê là nguyên nhân khiến da nổi nhiều mụn bọc. Trong khi đó, các loại đồ uống chứa cồn lại là “thủ phạm” khiến hóc môn stress hoạt động mạnh. Người tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn thường khó ngủ, ức chế thần kinh. Từ đó, thâm mụn có cơ hội xuất hiện trên da.

Mùa Tết, tỉ lệ tai nạn giao thông thường tăng cao do người dân tiêu thụ nhiều bia rượu. Vì vậy, càng có thêm lí do để chúng ta nên nói không với đồ uống có cồn - thực phẩm gây mụn và những tác hại khôn lường khác.

Hạn chế rượu bia không những là cách ngăn ngừa mụn hiệu quả, mà còn là cách để đảm bảo an toàn cho mình và người khác.

 

Như vậy, đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, chất kích thích, đồ ngọt là những thực phẩm gây mụn mà các chị em nên hạn chế tiêu thụ. Ngoài ra, để làn da được mịn màng, quý nàng nên sử dụng các sản phẩm bổ trợ, cung cấp dưỡng chất cho da.Hãy nói không với những thực phẩm gây mụn mùa Tết -

Hãy nói không với những thực phẩm gây mụn mùa Tết

Hãy nói không với những thực phẩm gây mụn mùa Tết

Hãy nói không với những thực phẩm gây mụn mùa Tết

Hãy nói không với những thực phẩm gây mụn mùa Tết
Hãy nói không với những thực phẩm gây mụn mùa Tết