Hai ca sĩ của hai quốc gia nhưng có nhiều nét tương đồng về ý tưởng hình xăm.

Sau những ồn ào vì nghi vấn "đạo nhạc" ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau, Sơn Tùng M-TP mới đây lại gây sốt với hình vẽ trên trán. 

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 1

Hình xăm ngẫu hứng của Sơn Tùng.

Nam ca sĩ chia sẻ hình xăm "This is ART" phía trên lông mày do anh và chuyên gia trang điểm tạo nên một cách ngẫu hứng. “Đây là ngẫu hứng của Tùng và makeup. Tùng muốn tạo điểm nhấn khi xuất hiện trong chương trình. Sơn Tùng mong rằng sau khi theo dõi tiết mục của Tùng, mọi người sẽ yêu thích tattoo mà Tùng vẽ” - nam ca sĩ phát biểu sau buổi biểu diễn tại chung kết The Face.

Chia sẻ của Sơn Tùng với lời giải thích về "tattoo" (hình xăm) còn được cư dân mạng chế thành một bài hát. Từ đây nhiều người soi lại hình xăm giữa Sơn Tùng và G-Dragon, trưởng nhóm Big Bang bởi nam ca sĩ người Việt thường lấy ý tưởng từ thần tượng. 

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 2

Hình xăm trên cánh tay phải của Sơn Tùng (trái) bị cộng đồng mạng cho là “nhái lại” G-Dragon (phải). Cả hai hình xăm đều có khung hình vuông, ở trong là trái tim màu đỏ và dòng chữ phía trên. Hình xăm của G-Dragon được lấy cảm hứng từ Keith Haring, một nhân vật đứng lên chống nạn phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính ở Mỹ những năm 1980. Trong khi hình xăm của Sơn Tùng có dòng chữ ghi tên anh “Sơn Tùng M-TP”.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 3

Hình xăm chiếc vương miện ở cánh tay bên trái của Sơn Tùng (trái) cũng trùng khớp ý tưởng với G-Dragon (phải). Theo nhiều người đây là hình tượng trưng cho quyền lực và sự thống trị ngôi vị số một. Trong hình xăm của G-D, nó là biểu tượng lấy ý tưởng tên của chính nghệ sĩ J.M.Basquiat.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 4

Biểu tượng thánh giá ở bắp tay phải của giọng ca Không phải dạng vừa đâu (trái) có chút khác biệt về vị trí so với hình xăm của G-Dragon (phải). Thủ lĩnh nhóm Big Bang có hình xăm này ở sau bắp chân.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 5

Hàng chữ Hy Lạp cổ đại chạy dọc cổ được xem là nét cá tính của giọng ca gốc Thái Bình (hình trái). Trong khi đó G-Dragon (hình phải) chọn dòng số La Mã mang ý nghĩa về ngày sinh 18/8/1988. Với G-D, đây là những con số may mắn của anh.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 6

Hình xăm viên kim cương trên bàn tay Sơn Tùng (trái) cùng vị trí với hình xăm gương mặt cười trên tay G-Dragon (phải).

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 7

Nhưng ý tưởng về gương mặt cười trên tay G-Dragon (trái) cũng được Sơn Tùng lấy cảm hứng cho hình xăm phía dưới bàn tay (phải). 

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 10

Không chỉ có những hình xăm giống G-Dragon, Sơn Tùng còn bị tố lấy ý tưởng hình xăm This is ART của mẫu Tây Daniel Bamdad. Hai hình xăm giống nhau từ hình thức đến vị trí.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 11

Sơn Tùng cũng thường thích xăm tạm thời những hình vẽ có ý tưởng bất chợt. Trên sân khấu The Remix 2015, ca sĩ Âm thầm bên em chọn hình xăm ngôi sao ở cổ để tạo nét mới lạ. Giọt nước mắt rơi nơi khóe mắt cũng là một hình xăm cá tính được Sơn Tùng thích nên vẽ lên chơi.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 12

Có lúc nam ca sĩ chọn các hình xăm số La Mã, các ký tự độc đáo để thêm nổi bật với kiểu xăm vẽ tạm thời.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 13

Với những hình xăm lớn, Sơn Tùng thường chọn cách vẽ xăm tạm thời như hình vằn vện trên cánh tay (trái). Tuy nhiên G-Dragon lại chọn cách xăm thật lên nhiều vị trí phía trong như dòng chữ Mind Control (phải) để nhắc nhở mình biết tự kiểm soát.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 14

Nam ca sĩ Hàn Quốc được đánh giá là người cá tính. Anh còn có hình xăm thiên thần Fallen Angel ở phía sau gáy. Hình ảnh mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Nếu nhìn từ dưới lên, đó là một thiên thần đang giáng trần. Nếu nhìn từ trên xuống là hình thiên thần bị rơi xuống từ thiên đàng.

hinh xam khap co the son tung giong het cua g-dragon hinh anh 15

Trên cơ thể G-Dragon còn có hình xăm Inhale – Exhale ở hai bên đùi mang ý nghĩa cần phải yêu thương và từ bỏ sự thù ghét. Hình tám viên ngọc rồng ở bả vai trước của G-D tượng trưng cho may mắn.

Dân ViệtHình xăm khắp cơ thể Sơn Tùng giống hệt của G-Dragon -

Hình xăm khắp cơ thể Sơn Tùng giống hệt của G-Dragon

Hình xăm khắp cơ thể Sơn Tùng giống hệt của G-Dragon

Hình xăm khắp cơ thể Sơn Tùng giống hệt của G-Dragon

Hình xăm khắp cơ thể Sơn Tùng giống hệt của G-Dragon
Hình xăm khắp cơ thể Sơn Tùng giống hệt của G-Dragon