Lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da phù hợp luôn là điều được phái đẹp quan tâm hàng đầu nhưng bông cotton/bông trang điểm (sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da) lại là yếu tố quyết định việc da bạn có được thẩm thấu dung dịch dưỡng da hiệu quả hay không.

 

Phụ nữ Nhật được coi là rất “kĩ tính” trong việc lựa chọn bông trang điểm/bông cotton/bông tẩy trang. Với họ, sản phẩm này đóng vai trò quyết định trong việc da có được bảo vệ và thẩm thấu dung dịch Skincare tốt nhất hay không, nhất là khi bạn đã đầu tư không ít vào những sản phẩm Skincare đắt tiền.

 

 
Phụ nữ Nhật thường sử dụng 3 – 4 loại bông khác nhau trong quy trình chăm sóc da, tùy vào mục đích sử dụng (Nguồn: Silcot Vietnam).

 

Chọn bông có bề mặt trơn mịn, không xơ bông để tẩy trang

Việc lau, miết bông trong quá trình tẩy trang là không thể tránh khỏi, vì vậy người Nhật thường ưu tiên chọn sản phẩm làm từ bông tự nhiên có bề mặt trơn mịn để dễ dàng lau đi lớp trang điểm mà không gây tổn thương cho da.

Tiêu chuẩn hàng đầu của họ khi chọn bông để tẩy trang là sản phẩm không có xơ bông, bụi bông. Họ quan niệm rằng, những sợi bông xơ giống như bụi bẩn sẽ làm bít lỗ chân lông, da không được làm sạch và gây ảnh hưởng đến những bước dưỡng da tiếp theo. Phụ nữ Nhật kiểm tra bông không xơ bằng cách: vỗ nhẹ lên bề mặt bông hoặc dùng đầu ngón tay vuốt nhẹ, nếu không thấy bụi bông bay ra, bạn có thể yên tâm với sản phẩm mình chọn.

Ở Nhật, thậm chí còn có những sản phẩm bông cotton chuyên dùng cho tẩy trang.

 

Chọn bông thiết kế dạng túi khi dùng Toner/Lotion

Bông trang điểm dạng túi có lớp vỏ bọc bên ngoài làm bằng sợi dệt nên đáp ứng được yếu tố không xơ bông và mềm mại với da. Ngoài ra, thiết kế này kết hợp với bí quyết “vỗ nhẹ” sẽ giúp tăng hiệu quả chăm sóc da lên nhiều lần khi sử dụng Toner/Lotion..

“Vỗ nhẹ” có nguồn gốc từ các động tác massage truyền thống, giúp cải thiện tuần hoàn máu trên da, máu lưu thông tốt và nâng cơ mặt, giúp da thẩm thấu dung dịch và được thư giãn một cách tốt nhất (Nguồn: Happyskin.vn).

 

Cơ chế của bông trang điểm dạng túi kết hợp với động tác vỗ nhẹ được giải thích là do lớp vỏ túi làm từ sợi dệt giữ lại dung dịch Skincare, nhờ lực trên đầu ngón tay, dung dịch sẽ được tác động ngược lại lên bề mặt da, giúp thẩm thấu dưỡng chất nhanh và sâu hơn. Tuy nhiên, lớp bông bên trong phải được dàn tự nhiên ở để dung dịch không bị hút chặt vào bông mà vẫn đọng lại lên trên bề mặt vỏ túi.

Phụ nữ Nhật cầm bông bằng cách kẹp bông vào 2 ngón tay để thực hiện việc vỗ nhẹ. Những vùng da mỏng, nhạy cảm được kẹp bằng 1 ngón tay để hạn chế lực tác động lên da (Nguồn: Unicharm.co.jp)

 

Dưỡng ẩm bằng Lotion Mask thế hệ mới

“Lotion Mask” đã gắn chặt với khái niệm chăm sóc da phong cách Nhật Bản. Theo thời gian, phụ nữ Nhật hiện đại tiếp tục cải tiến phương pháp này bằng cách tích hợp 2 bước dưỡng da trong 1 miếng bông cotton. Thay vì dùng bông với Toner/Lotion, sau đó dùng bông cotton chuyên dụng để đắp Mask, họ lựa chọn những sản phẩm có độ xốp, thẩm thấu và giữ dung dịch tốt để làm “Lotion Mask thế hệ mới” tích hợp 2 bước dưỡng da trong 1.

 
Bước 1: Thấm dung dịch Toner/Lotion lên bề mặt bông và vỗ nhẹ (Nguồn: Unicharm.co.jp)
 
 
Bước 2: Tách đôi miếng bông để đắp dưỡng (Nguồn: Unicharm.co.jp)
 
 
Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn Lotion Mask là độ mềm xốp và khả năng thấm hút, giữ nước tốt, tham khảo thêm tại bài viết Lotion mask thế hệ mới của Chuyên trang làm đẹp Happy Skin Vietnam (Nguồn: Happyskin.vn)

 

Chăm sóc da cùng bông cotton, lựa chọn bông cotton phù hợp cho từng bước trong quy trình chăm sóc da là bí quyết giúp phụ nữ Nhật tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm. Điều này được họ duy trì như 1 nghi thức quan trọng không thể thiếu mỗi ngày.

 

 

Nguồn: AfamilyHọc cách phụ nữ Nhật chăm sóc da với bông cotton/bông trang điểm -

Học cách phụ nữ Nhật chăm sóc da với bông cotton/bông trang điểm

Học cách phụ nữ Nhật chăm sóc da với bông cotton/bông trang điểm

Học cách phụ nữ Nhật chăm sóc da với bông cotton/bông trang điểm

Học cách phụ nữ Nhật chăm sóc da với bông cotton/bông trang điểm
Học cách phụ nữ Nhật chăm sóc da với bông cotton/bông trang điểm