Có hướng dẫn này rồi thì bạn không bao giờ phải băn khoăn về việc mình nên đánh mắt như thế nào nữa!

Cảm giác đập hộp một bộ màu mắt mới thật tuyệt diệu, có rất nhiều màu để lựa chọn mà màu nào cũng đẹp hết! Nhưng sau đó bạn lại cảm thấy bối rối vì không biết đánh màu này ở đây, màu nọ ở kia hay là ngược lại? Bạn có định dùng tất cả các màu không? Hình dáng mắt có quan trọng không? Đừng lo lắng, chuyên gia trang điểm Katie Jane Hughes đã ở đây để chỉ cho bạn tất tần tật về trang điểm mắt.

Những điều cơ bản về màu mắt

Trước khi có thể trang điểm mắt một cách chính xác, chúng ta cần phải bắt đầu tìm hiểu về đôi mắt và các phong cách makeup. Chắc hẳn bạn đã nghe về “hốc mắt” và “góc mắt trong”, đây là những từ khoá vô cùng quan trọng để biết được vị trí chính xác khi đánh mắt. Cách lựa chọn màu mắt cũng rất đa dạng, tuỳ thuộc vào phong cách mà bạn theo đuổi. Cho dù vậy, có những quy tắc nhất định mà bạn nên nghe theo. Hãy ghi nhớ điều này: “Màu sáng làm nổi bật, màu tối khiến mọi thứ trông sâu hơn.” Và tiếp theo là những hướng dẫn nhanh về những bộ phận của mắt và màu nào nên đánh ở đâu.

Đánh màu tối vào hốc mắt

Hốc mắt chính là nơi xuất hiện nếp gấp tự nhiên khi mắt mở. Và bạn chỉ cần đánh màu tối ở hốc mắt để cảm giác sâu hút hồn hơn.

Sử dụng màu sáng là góc mắt trong

Đây là vị trí có hình dạng chữ V nằm ngang, bao bọc khoé mắt trong và nằm gần mũi nhất, cũng chính là nơi khuất sáng nhất. Nên khi bạn nhấn sáng ở đây một cách hoàn hảo thì cả đôi mắt của bạn cũng rạng rỡ theo.

Đánh màu khói ở góc mắt ngoài

Cũng như góc mắt trong, góc mắt ngoài là một hình chữ V nho nhỏ nằm phía trên mắt, giữa xương lông mày và mi mắt. Đây là nơi bạn đánh những màu tối hơn, đặc biệt là khi bạn định diện một đôi mắt khói đầy cá tính.

Làm sáng xương lông mày

Khá trực quan, là cục xương nằm dưới lông mày của bạn. Nếu bạn đặt tay phía dưới vòng cung lông mày chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nó. Tương tự như góc mắt trong, đây là vị trí hoàn hảo dành cho những màu sáng.

 

Nhấn mạnh hàng mi

Vùng da nằm ngay dưới lông mi chính là vị trí thích hợp cho những màu mắt tối, càng tối thì càng khiến mi trông dày và nổi bật hơn.

Mọi thứ trên bầu mắt

Và dĩ nhiên chúng ta không thể quên bầu mắt, một vùng da hình bán nguyệt, kéo dài từ mi đến hốc mắt. Hầu như màu nào cũng có thể đánh lên bầu mắt được nên các bạn cứ thoả thích sáng tạo!

Bây giờ chúng ta đã biết được những khái niệm cơ bản, hãy tiếp tục tìm hiểu cách phối hợp tất cả những bí quyết này để tạo nên lớp makeup mắt hoàn hảo nhất dành cho bạn nhé!

Cách trang điểm cho mắt sụp mí

Bạn có thêm một chút da thừa, có thể che mất hốc mắt nên bạn phải trang điểm một cách khác biệt để mọi thứ bạn làm không bị giấu đi mất.

Bảng màu mắt: Fiona Stiles Artist Eyeshadow Quad

Cách thực hiện: Bắt đầu với màu nâu nhạt sáng nhất ở góc trên bên trái và đánh lên toàn bộ bầu mắt. (Một bí quyết quan trọng: Bạn nên bắt đầu từ những màu sáng rồi mới đến màu tối hơn). Tiếp theo là dùng màu đỏ tía ở góc trên bên phải lên góc mắt ngoài và dừng ngay tại mống mắt. Dùng một cây chổi đánh mắt đầu dẹt để nhấn màu ngay tại hốc mắt và cả lên trên nếp gấp mí. Để đảm bảo rằng mí mắt không che hết eyeshadow, Hughes khuyên bạn nên thư giãn cơ mặt rồi nhìn thẳng vào gương. Vì mọi người thường có thói quen hay ngữa đầu ra sau, làm ảnh hưởng đến vị trí da trên bầu mắt. Tiếp rục dùng màu này cho hàng mi trên và dưới. Kết thúc bằng màu mận có nhũ ở góc dưới bên phải riêng cho góc mắt ngoài.

Cách trang điểm cho mắt tròn

Với đôi mắt tròn thì bất cứ phong cách smoky nào cũng đều hợp cả. Dưới đây là sự cải tiến từ phong cách côt điển, sử dụng màu xám thay vì đen và dễ thực hiện một cách điên rồ.

Bảng màu mắt: L'Oréal Paris Colour Riche Pocket Palette Eye Shadow

Cách thực hiện: Chấm màu bạc sáng ở phía trên bên trái lên góc mắt trong. Sử dụng một trong 2 màu xám trung tính cho toàn bộ bầu mắt, từ hàng mi đến hốc mắt. Hoàn tất bằng màu than tối nhất (phía trên bên phải) để đánh lên toàn bộ hàng mi trên và từ trung tâm đến đuôi hàng mi dưới để tạo sự sắc xảo hơn.

Cách trang điểm cho mắt hạnh nhân

Bạn thật sự may mắn khi sở hữu đôi mắt này, mọi thứ bạn cần chỉ là làm rõ thêm những đường nét sẵn có. Một đường wing tinh tế và màu mắt nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bảng màu mắt: Charlotte Tilbury Luxury Palette

Cách thực hiện: Sử dụng một cây chổi nhỏ, mềm mại và phủ toàn bộ bầu mắt với màu champagne sáng nhất (phía trên bên trái). Sau đó lấy màu nâu đậm ở góc dưới bên phải đánh lên sát mi mắt nhất có thể, bao bọc toàn bộ mắt. Để vẽ đường wing tinh tế, kéo nhẹ màu nâu đậm hướng lên trên đến đuôi lông mày.

Cách trang điểm cho mắt một mí

Đôi mắt đặc trưng của người châu Á này có cấu trúc hoàn toàn khác biệt bởi vì không có hốc mắt và toàn bộ bầu mắt bằng phẳng. Kiểu mắt này khá thách thức người trang điểm nhưng chính hình dáng của nó lại có thể phản ánh màu sắc rất khác biệt, chỉ với một, hai màu nhưng có thể tạo nên một tác phẩm rất đa chiều.

Bảng màu mắt: Lancôme Color Design 5 Pan Eyeshadow

Cách thực hiện: Sử dụng màu vàng sáng trên cùng để đánh lên hàng mi dưới, góc mắt trong và dọc theo xương lông mày. Tiếp theo là nhấn màu vàng hồng (góc dưới bên phải) lên toàn bộ bầu mắt, đến tận xương lông mày. Tập trung vào việc nhấn nhá thêm chút màu sắc vào gần hàng mi để tạo nên hiệu ứng ombré trên bầu mắt. Cũng như mí mí sụp, hãy kiểm tra kĩ lưỡng toàn bộ lớp trang điểm mắt trông như thế nào khi mắt nhắm và mở nha!

Chúc bạn thực hiện thành công

Theo:BoshopHướng dẫn đánh màu mắt thật nổi bật -

Hướng dẫn đánh màu mắt thật nổi bật

Hướng dẫn đánh màu mắt thật nổi bật

Hướng dẫn đánh màu mắt thật nổi bật

Hướng dẫn đánh màu mắt thật nổi bật
Hướng dẫn đánh màu mắt thật nổi bật