Hãy làm theo 7 bước đơn giản dưới đây để xoá mờ quầng thâm một cách hoàn hảo nhé!

Dù cho nguyên nhân là gen di truyền hay cả đêm không ngủ luyện phim thì quầng mắt thâm đen cũng là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Vì một vài lí do, bạn có đánh kem che khuyết điểm dày đến mức nào đi chăng nữa thì quầng thâm vẫn có thể nhìn thấy, bạn chỉ tạo nên một đống lộn xộn và càng làm nổi bật quầng thâm hơn thôi.

Để tìm cách giải quyết dứt điểm tình trạng này, chuyên gia trang điểm Katie Jane Hughes sẽ hướng dẫn các bạn những thủ thuật để che đậy quầng thâm mắt đáng ghét này nhé!

Bước 1: Chọn kem che khuyết điểm màu đào

Để che đậy quầng thâm mắt, hãy sử dụng concealer tông đào, sẽ giúp làm trung hoà sắc tím xanh dưới mắt. Có một nguyên tắc dành cho bạn khi chọn kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt là da bạn càng trắng thì càng nên sử dụng concealer trắng hoặc hồng nhạt hơn. Nếu bạn có một làn da lúa mạch rám nắng thì kem che khuyết điểm có tông cam hay đỏ là hoàn hảo nhất.

Ở đây, Katie sẽ sử dụng concealer với một chút ánh đào.

Bước 2: Tán, tán và tán

Tán đều kem che khuyết điểm bằng một cây chổi đầu dẹt, chắc chắn như Real Techniques Oval Brush chẳng hạn. Katie thích sử dụng chổi dẹt hơn vì nó tạo cảm giác như đầu ngón tay khi thoa nhưng không bị lem luốc một chút nào cả.

Bước 3: Vỗ nhẹ, đừng chà xát

Nhẹ nhàng chấm chấm đầu ngón tay lên lớp concealer để lấy đi sản phẩm thừa cũng như là khiến nó trông tự nhiên hơn.

Bước 4: Che đậy một lần nữa

Tiếp theo hãy sử dụng kem che khuyết điểm thường dùng của bạn (loại mà bạn dùng để che mụn hay những nốt mẩn đỏ đó) lên vùng dưới mắt. Sản phẩm ưa thích hiện tại của Katie chính là Urban Decay Weightless Concealer và NARS Creamy Concealer.

Bước 5: Tiếp tục tán đều

Lại sử dụng cây chổi lúc nãy và tán đều lớp kem che khuyết điểm thứ hai. Lan dần xuống dưới và làm sáng những vùng cần thiết trên mặt nữa chứ đừng mãi mê quầng thâm mà quên đi những bộ phận khác nhé!

Bước 6: Vỗ vỗ

Một lần nữa, dùng những đầu ngón tay của bạn để lan đều và lấy đi những sản phẩm thừa mà da không cần thiết. Nếu bạn sợ kem che khuyết điểm lọt vào những nếp nhăn thì Katie nói rằng đây chính là bước quan trọng để bạn loại bỏ những lỗi lầm không mong muốn đó đó. 

Bước 7: Đánh phấn

Set lớp concealer của bạn bằng một loại phấn nhẹ và một cây chổi thiệt mềm sẽ mang lại cho bạn một kết quả hoàn hảo.

Nếu bạn luôn luôn quay cuồng bận rộn thì bạn nên thử NARS Perfecting Powder in Translucent.

Nếu bạn có một làn da tối màu thì nên sử dụng một loại phấn phủ với tông đào, vì nó sẽ không để lại hiệu ứng khói trên mặt sau khi thoa.

Còn nếu bạn cực kì lo ngại về vấn đề nếp nhăn bị lộ rõ thì hãy chọn một sản phẩm tuyệt vời như Laura Mercier Secret Brightening Powder nhé!

Hy vọng bạn cảm thấy bài viết này bổ ích và thực hiện thành công để không phải bỏ dở công cuộc “cày phim” vì sợ quầng thâm nha!

Theo:bowhiteshopHướng dẫn trang điểm che đậy quầng thâm -

Hướng dẫn trang điểm che đậy quầng thâm

Hướng dẫn trang điểm che đậy quầng thâm

Hướng dẫn trang điểm che đậy quầng thâm

Hướng dẫn trang điểm che đậy quầng thâm
Hướng dẫn trang điểm che đậy quầng thâm