Hyaluronic Acid là một hợp chất tự nhiên trong da có khả năng thẩm thấu và giữ ẩm mạnh mẽ. Sau một thời gian, hợp chất này còn giúp làn da trở nên khỏe mạnh và trông tươi tắn hơn. Hãy cùng tìm hiểu chất dưỡng ẩm kì diệu này nhé!

chất dưỡng ẩm

Những lợi ích của Hyaluronic Acid

Khi bắt đầu lão hóa, da mất đi khả năng giữ ẩm. Điều này khiến da mất đi độ săn chắc, độ đàn hồi và sự căng bóng. Hyaluronic Acid sẽ thấm sâu vào da, với khả năng cấp ẩm thần kỳ của mình, giúp da trông trẻ hơn và khỏe mạnh hơn. Đồng thời, nó giúp phục hồi lớp biểu bì ngoài cùng, khiến làn da trông tươi tắn, mịn màng và căng bóng hơn. Điều này cũng sẽ giúp giảm sự xuất hiện những nếp nhăn và đốm nâu trên da.

Trong thế giới của các sản phẩm dưỡng da, các xu hướng về thành phần liên tục thay đổi, có cả những hợp chất chưa bao giờ được xuất hiện. Hyaluronic Acid lại không nằm trong số đó. Ngược lại, nó lại là một trong những chất dưỡng ẩm da phi thường! Khả năng làm dịu da, chống lão hóa và dưỡng ẩm của nó thích hợp cho tất cả các loại da, từ da thường đến da đang bị viêm mụn nặng.

Hyaluronic acid là một glycosaminoglycan, một cái tên “sang chảnh” cho hợp chất tự nhiên hỗ trợ cho sự trẻ hóa da. Nó hoạt động như một thành phần giúp da săn chắn, một bức màng bảo vệ và liên tục làm mới. Ngoài ra, nó còn có khả năng thẩm thấu và giữ ẩm tuyệt vời.

Hyaluronic làm nên một điều kì diệu của khoa học trong khả năng giữ ẩm. Một gam (0.03 ounce) Hyaluronic Acid có thể giữ đến 6 lít nước! Thật đáng ngạc nhiên phải không nào! Nhưng điều bất ngờ hơn là hợp chất này có khả năng giữ ẩm mà không làm mất đi sự cân bằng lượng nước trong da. Vì sự dư thừa lượng nước có thể gây rắc rối lớn khi phá vỡ đi các liên kết có trong da của chúng ta.

Một trong những yếu tố quan trọng của làn da trẻ trung là khả năng giữ nước và cân bằng độ ẩm. Khi lão hóa, làn da của chúng ta mất đi khả năng này khiến da mất đi độ săn chắc và độ đàn hồi. Hyaluronic Acid có khả năng cấp ẩm mà không có hoạt chất dưỡng ẩm nào có thể so sánh. Đồng thời phục hồi lớp biểu bì bên ngoài, khiến làn da trông trẻ hơn, mềm mại, mịn màng hơn. Điều này lập tức làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và đốm nâu trên da.

chất dưỡng ẩm

Những lợi ích khác của Hyaluronic Acid

Làn da mỏng manh của chúng ta hàng ngày phải hứng chịu những tổn thương từ ánh nắng mặt trời, những thành phần dưỡng da quá mạnh và các tác động khác từ môi trường. Tất cả những yếu tố này đều có thể làm yếu dần bề mặt da. Những hoạt chất có trong Hyaluronic Acid có thể thấm sâu vào da và giảm bớt những nguy cơ trên, đặc biệt là khi được sử dụng như một bước trong thói quen chống lão hóa.

Ngoài ra, Hyaluronic Acid còn có một lợi ích gây bất ngờ hơn là khả năng tạo ra bức phòng vệ chống oxi hóa chống các tác nhân bên ngoài môi trường. Nói cách khác, đây là một thành phần chống lão hóa đa năng!

chất dưỡng ẩm

Có thể thấy, Hyaluronic Acid là một thành phần có lợi cho tất cả các loại da. Nếu bạn sở hữu một làn da dầu hoặc hỗn hợp, Hyaluronic Acid trong một dung dịch dưỡng ẩm sẽ rất lí tưởng. Loại dung dịch này nhẹ tênh, không gây cho bạn cảm giác nặng nề trên da mặc dù làn da của bạn đang được bổ sung độ ẩm một cách tối ưu.

Hyaluronic Acid còn là một chất dưỡng ẩm dịu nhẹ, phù hợp cho làn da nhạy cảm, dễ bị mẫn đỏ. Thực tế, thành phần có lợi trong hợp chất này hoạt động trên bề mặt da, góp phần làm dịu làn da nhạy cảm và cả làn da đang sưng mụn.

Theo:EPOMiHyaluronic Acid: Hoạt chất dưỡng ẩm thần kỳ -

Hyaluronic Acid: Hoạt chất dưỡng ẩm thần kỳ

Hyaluronic Acid: Hoạt chất dưỡng ẩm thần kỳ

Hyaluronic Acid: Hoạt chất dưỡng ẩm thần kỳ

Hyaluronic Acid: Hoạt chất dưỡng ẩm thần kỳ
Hyaluronic Acid: Hoạt chất dưỡng ẩm thần kỳ