Không thể phủ nhận sự tiện dụng mà các smartphone mang lại cho người sử dụng. Một trong những nhân tố quan trọng khiến chúng khác với những chiếc điện thoại bình thường chính là các app.
 


Smartphone thống lĩnh thị trường với hàng ngàn app thông minh


Ban đầu, các app được sản xuất để phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người, về sau được phân chia rõ ràng hơn, app dành cho trẻ con, người già, phái nữ, phái nam. Trong bài viết này, chúng ta cùng tham khảo một số app dành cho các chị em mà mình nghĩ rất “vi diệu”.
 

#1. CircleOf6


CircleOf6 được tạo ra nhằm ngăn chặn nạn bạo lực tình dục đối với sinh viên các trường Đại học tại Mỹ. Tuy nhiên, ứng dụng này còn có ý nghĩa đối với các thanh thiếu niên, cha mẹ, trẻ em, đặc biệt là các cô gái luôn chứa đựng sự sợ hãi với những đoạn đường vắng.
 


CircleOf6 được tạp chỉ Wired ví như “vũ khí chống hiếp dâm lợi hại nhất thế kỷ 21”
 


Circle 6


Cùng xem “vũ khí” này hoạt động như thế nào?


✤  Cách dùng:


1.    Đầu tiên, bạn cần hoàn thành những thao tác về xác nhận địa điểm và những điều khoản của CircleOf6
           


Nhấn chọn Other Locations
       

     
Chọn hình thức “cầu cứu” và nhập hotline
 


Cuối cùng là đồng ý với những điều khoản của CircleOf6 trong việc lấy thông tin của bạn


2.    Nhập địa chỉ liên hệ của 6 người thân hay bạn bè của mình bằng cách nhấn vào những dấu (+) xung quanh vòng tròn.

 


 
3.    Sau khi nhập 6 số điện thoại. Lúc này, trước khi bước vào những đoạn đường vắng, tối, hãy mở ứng dụng sẵn.

 


Circle 6 là ứng dụng bảo vệ thông minh trong trường hợp đi về những đoạn đường tối


4.    Nếu gặp trường hợp khẩn cấp hoặc nhận thấy tình hình không khả quan trên đoạn đường về nhà. Lúc này, bạn cần nhấn vào vòng tròn ở giữa màn hình. 3 chức năng “kêu cứu” sẽ hiện ra bao gồm:

  • PIN ICON: tự động gửi tin nhắn cho 6 số điện thoại: “Come and get me. I need help getting home safely”, kèm theo là địa điểm hiện tại của bạn thông qua định vị GPS
  • PHONE ICON: tự động gửi tin nhắn cho 6 số điện thoại: “Call and pretend you need me. I need an interruption.”
  • CHAT ICON: “I need to talk”

 


3 chức năng chính của CircleOf6


Cài đặt ứng dụng để tăng sự an tâm cho bản thân cũng không mất mát gì to tát cả. Theo ý kiến chủ quan, mình đánh giá khá cao Cirle Of 6 app trong tất cả những ứng dụng bảo vệ an toàn khác.


#2. Cooky – Nấu ngon mỗi ngày


Nếu bạn đang tìm một công thức nấu ăn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu?. Cooky sẽ chỉ cho bạn. Ứng dụng này giống như một cuốn sách hướng dẫn từ A đến Z về những món ăn.
 


Ứng dụng Cooky – Nấu ngon mỗi ngày


Đây là một ứng dụng thuần Việt nên giao diện được thiết kế rất dễ hiểu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng trong lần thử đầu tiên
 


Trang chủ của ứng dụng
 

        
Các mục trên trang chủ được phân chia rõ ràng


Một trong những điểm nổi bật của Cooky chính là sự chi tiết và chính xác trong các công thức. Cooky xác định “ra ngô ra khoai” những nguyên liệu cần mua, khối lượng và thời gian hoàn thành món ăn.
 


Trang chi tiết công thức

 

Điểm nhấn của Cooky chính là Shopping List (biểu tượng xe đẩy ở đầu trang chủ). Tính năng này cho phép người dùng đánh dấu những nguyên liệu cần mua, đã mua hay có sẵn trước khi đi chợ, chỉ cần thêm công thức vào danh sách chờ. Ngoài ra, tính năng này còn giúp xác định cần mua bao nhiêu nguyên liệu cho bao nhiêu khẩu phần ăn. Không còn điểm nào để chê cả.
 


Shopping List


Cooky cũng khá giống như trang mạng xã hội vì nó có khả năng thống kê những công thức hay những video đã được xem, được nấu bằng một tài khoản cá nhân.
 


Trang tài khoản cá nhân trên Cooky


Ngoài ra, bạn còn có thể tạo một bộ sưu tập cho riêng mình như: công thức ăn kiêng, món ăn tốt cho tim mạch,…


#3. MyPill


MyPill nằm trong top ứng dụng liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Ứng dụng giúp nhắc nhở bạn uống thuốc hoặc các hình thức tránh thai khác. Ngoài ra, cập nhật cho bạn về lịch kiểm tra sức khỏe để bạn có sự kiểm soát cơ thể mình tốt nhất.
 


Ứng dụng MyPill nhắc nhở số lần uống thuốc tránh thai


✤  Cách dùng:


1.    Sau khi download ứng dụng về, bạn cần phải đặt số ngày uống thuốc tránh thai
      


Bạn cần cài đặt cơ bản trước khi bắt đầu quá trình uống thuốc của mình


2.    Ứng dụng sẽ tự phân chia các ngày uống thuốc của bạn. Bây giờ mỗi khi uống thuốc, bạn chỉ cần nhấn vào ngày hiện tại và chọn “Pill taken”
       


Bên cạnh đó, bạn có thể lưu lại những sự kiện trong quá trình uống thuốc của mình bởi các danh mục phía trên khi nhấn vào một ngày nào đó trong mục “History”. Như vậy, bạn đã có được nhiều thông tin để cung cấp cho bác sĩ trong những lần khám.
 


Những thông tin về các triệu chứng hay cơn đau được thể hiện bằng các icon

 

Một điều cực kỳ hài lòng chính là sự nhắc nhở của MyPill, app sẽ nhắc bạn cho đến khi bạn nhấn “Yes”.
 


Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ lần uống thuốc nào


Bạn có thể xem những ngày tiếp theo của gói bằng cách trượt màn hình qua trái, để đảm bảo có đủ thuốc nếu như bạn có kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới.


#4. Clue


Clue là ứng dụng mà bất kì cô gái nào cũng nên có. Bởi Clue sẽ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn bao gồm 31 mục theo dõi như co thắt, cảm xúc, cân nặng, tóc, da…. Thậm chí biết được khi nào bạn có khả năng mang thai cao.
 


Clue giúp bạn theo dõi “ngày đèn đỏ” của mình


✤  Cách dùng:


1.    Khi bạn tải ứng dụng về, Clue sẽ hỏi bạn hàng loạt những câu hỏi về thời gian của chu kỳ. Những câu hỏi này giúp Clue dự đoán về tình trạng của bạn và tính toán thời gian để nhắc nhở về chu kỳ tiếp theo
   

    
Cùng khám phá Clue sẽ hỏi bạn những gì?
         


Đó là thời gian xảy ra “đèn đỏ”, hội chứng tiền kinh nguyệt và thời gian chu kỳ của bạn

 

 
Khi bạn bấm “tick” trong mỗi mục, màn hình về số ngày sẽ hiện ra để bạn lựa chọn
      


Tiếp đó, bạn cần cho Clue biết về ngày kết thúc thời kỳ kinh nguyệt trước đó
 

      
Số tuổi, tài khoản email của bạn và bật chế độ nhắc nhở khi bạn sắp đến “ngày”


2.    Sau khi nhập dữ liệu xong, bây giờ mỗi lúc bạn vào ứng dụng, nhấn nút (+) màu xanh lá cây hoặc vòng tròn màu đỏ ở giữa để nhập dữ liệu cho hôm nay.
 


Những dữ liệu này sẽ được lưu lại, rất có ích nếu bạn cần thông tin để chia sẻ với bác sĩ


3.    Tiến hành nhập dữ liệu như cơn đau, tâm trạng, triệu chứng và nhiều mục khác
         


Chọn những triệu chứng của mình để Clue dự đoán thời gian xảy ra kỳ kinh nguyệt của bạn
 


Việc nhập dữ liệu được phân bổ rất đa dạng
     

    
Rất nhiều mục khác….

 

Bây giờ, Clue cho thấy bạn đang ở trong chu kỳ của mình bằng các vòng tròn. Thời gian trôi đi, Clue sẽ bổ sung thêm những thông tin về chu kỳ của bạn, từ đó theo dõi cơn đau, tâm trạng hay triệu chứng đang xảy ra. Và cũng không quên nhắc bạn khi nào gần đến “ngày đèn đỏ”.
 


Các chấm vuông là những dữ liệu bạn nhập vào từng ngày

 

Với ứng dụng này, bạn không cần phải giấu nó trong một thư mục nào cả. Nhà sản xuất rất thông minh trong việc đặt tên. Nếu không biết Clue, hẳn không ai biết đây là ứng dụng dành cho “ngày đèn đỏ” của các cô gái.
 


Clue là ứng dụng khá nổi tiếng dành cho mọi cô gái


#5. Toilet Finder Vietnam


Đúng như tên của app, ứng dụng này cho phép chúng ta tìm đến các toilet công cộng gần nhất để giải quyết những vấn đề khác nhau. Sau khi nhập thông tin địa điểm hiện tại, các máy chủ của Google hoạt động cùng hệ thống định vị GPS giúp bạn tìm đến nhà vệ sinh gần nhất. Điều thú vị là chúng còn hiện các địa điểm có thể đi vệ sinh nhờ như viện bảo tàng hay thư viện,…
      


Toilet Finder Vietnam khá tiện dụng


Chia sẻ cá nhân một tí. Năm 2013, khi mình search “Toilet Finder” đã rất bất ngờ khi chúng đã xuất hiện ở Việt Nam, vì app này trước đó chỉ có định vị trên đất Tây. Mày mò search thử Google thì phát hiện ứng dụng này được thực hiện bởi một cậu học sinh 17 tuổi đang học trung học tại TP.HCM. Trước đó, cậu cũng đã tạo ra 4 ứng dụng khác trên Google Play. Tuổi trẻ tài cao, biết được chuyện đó mình lại càng có cảm tình với ứng dụng này.

Trên đây chưa phải là tất cả. Sự bành trướng của công nghệ vẫn không ngừng phát triển bởi nhiều khía cạnh khác như kiểm soát calo, kiểm soát cân nặng, thử màu tóc,…. Nếu bạn tình cờ phát hiện một ứng dụng nào “vi diệu” hơn, cùng góp ý để cuộc sống của chị em chúng ta thêm giản tiện.

 

TRedKhám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có -

Khám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có

Khám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có

Khám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có

Khám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có
Khám Phá 5 App “Vi Diệu” Mà Mọi Cô Gái Phải Có