Tẩy trang là bước đầu tiên trong quy trình làm sạch da mặt cơ bản cho tất cả các loại da. 24H đẹp thường nghe các bạn hỏi như sau:”Tại sao phải tẩy trang?”, “Tôi không trang điểm, tôi cần sử dụng dầu tẩy trang sao?”.

Làm sạch da mặt & tẩy trang đúng cách với EPOMi
Làm sạch da mặt & tẩy trang đúng cách với 

Bề mặt da cũng như bề mặt bếp. Luôn tồn tại một lớp dầu mỏng, và theo thời gian lớp dầu này bị két lại. Bạn chỉ dùng nước xà phòng để lau thì không sạch được. Còn dùng nước tẩy thật mạnh thì tuổi đời của bếp sẽ xuống, tay bạn sẽ bị ảnh hưởng, mũi bạn hít vào… Rồi lỡ bạn ko làm sạch lớp thuốc tẩy thì sao…. Hãy nghĩ về nó khi từ chối dùng tẩy trang.

Bao bọc lớp sừng của da là lớp màng dưỡng ẩm. Lớp màng này đóng vai trò giữ độ ẩm cho da, bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại hiện hữu trên da và môi trường bên ngoài. Nhưng chính vì tính chất dầu nên nó cũng là nơi bám bụi. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da khỏi tia UV, và sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn kem chống nắng.

Vậy tôi cần chọn loại tẩy trang nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại tẩy trang: Nước, sữa, kem, dầu, tới sáp. Mỗi loại tẩy trang tương thích với nhu cầu của mỗi làn da khác nhau.

Tẩy trang dạng nước thích hợp với những bạn cần sự tiện dụng, nhanh gọn và không tiện sử dụng nước rửa lại. Bạn chỉ cần thấm bông tẩy trang và lau đi là ổn.

Kết quả hình ảnh cho tay tang dang nuoc các loại

Tẩy trang dạng sữa và tẩy trang dạng kem thích hợp với những bạn sợ tẩy trang dạng dầu sẽ làm da bạn quá nhờn. Phương pháp sử dụng tốt nhất là cho lotion, cream ra tay và xoa nhẹ nhàng lên mặt để làm tan lớp trang điểm và bụi bẩn. Sau đó dùng bông tẩy trang lau đi.

Kết quả hình ảnh cho tay tang dang sua

Tẩy trang dạng sữa

Kết quả hình ảnh cho tay tang dang kem

Tẩy trang dạng kem

Điểm yếu của hai loại tẩy trang trên là đều cần dùng bông tẩy trang lau, không kinh tế và dễ gây kích ứng da với bề mặt da nhạy cảm.

Tẩy trang dạng dầu và tẩy trang dạng sáp khắc phục được nhược điểm này. Là sự ưu tiên hàng đầu cho tất cả các làn da : từ khô tới dầu, từ nhạy cảm tới không nhạy cảm.

Kết quả hình ảnh cho tay tang dang sáp

Kết quả hình ảnh cho tay tang dang dau

Bí quyết cuả 24h đẹp khi sử dụng loại tẩy trang này là cách dùng. Hãy xoa nhẹ nhàng dầu, và sáp lên da khi mặt khô, nhúng ướt tay với nước rồi lại xoa nhẹ lên mặt để nhũ hoá dầu và sáp, sau đó rửa lại bằng nước là đã làm sạch phần lớn bề mặt da bạn.

Hãy chú ý thời gian lưu loại tẩy trang này trên bề mặt da. Bạn nên để tẩy trang này khoảng 4 phút lưu trên da để chất dầu trong tẩy trang hoá lỏng và làm sạch bã nhờn, bụi bẩn trong lỗ chân lông cũng như bề mặt da. Điều này sẽ hữu ích một phần trong việc làm giảm thiểu lượng mụn đầu đen, mụn cám trên mặt bạn.

Tôi có thể sử dụng một loại tẩy trang cho cả mặt không?

Thường các sản phẩm trang điểm ở vùng mắt và môi có kết cấu chắc chắn, độ bám mạnh hơn các sản phẩm ở mặt. Chưa kể, vùng da mắt và môi rất nhạy cảm và dễ chảy xệ. Vì vậy, bạn không nên dùng tẩy trang mặt cho vùng mắt.

Ngược lại, các loại tẩy trang mắt thường có giá thành cao, không kinh tế để dành cho toàn mặt. Chưa kể, việc dùng bông tẩy trang lau nhiều lần trên da để làm sạch sẽ dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm.

Vì vậy, 24H đẹp khuyên các bạn nên sử dụng tẩy trang riêng biệt cho từng vùng da riêng biệt để đạt hiệu quả cao nhất trong làm sạch. Hãy cùng tẩy trang với 24H đẹp để giữ gìn một làn da khỏe nhé.

Theo: EpomiLàm sạch da mặt,tẩy trang đúng cách với -

Làm sạch da mặt,tẩy trang đúng cách với

Làm sạch da mặt,tẩy trang đúng cách với

Làm sạch da mặt,tẩy trang đúng cách với

Làm sạch da mặt,tẩy trang đúng cách với
Làm sạch da mặt,tẩy trang đúng cách với