Làm thế nào mới có một lớp nền tự nhiên và hoàn hảo nhất?

1. Sử dụng sai dụng cụ trang điểm

Rất nhiều người thích dùng ngón tay để trang điểm, lý do đơn giản là vì chất kem quá dày, độ ấm từ ngón tay bạn sẽ giúp tán kem mỏng hơn và tiệp vào da hơn. Tuy nhiên, vì lý do vệ sinh thì bạn nên sử dụng các loại cọ trang điểm. Nếu bạn muốn làn da của mình được che phủ kỹ càng thì bạn nên sử dụng cọ trang điểm có lông dày và sát nhau. Nếu bạn muốn một làn da cực kỳ tự nhiên thì lời khuyên rằng bạn nên sử dụng mút trang điểm thay vì cọ.

2. Luôn đánh kem nền theo hướng đi xuống và ra ngoài

Tại sao? Đơn giản là do những sợi lông li ti trên bề mặt da chúng ta mọc theo hướng đó, bạn không nên tán kem nền theo hướng đi lên bởi như vậy làn da bạn sẽ không mịn màng chút nào. Bạn nên tán kem nền theo hướng đi xuống và tán ra ngoài tính từ trung tâm gương mặt là sống mũi nhé. Như vậy lớp nền của bạn sẽ cực kỳ hoàn hảo.

3. Kem nền có thể bị hỏng trước hạn sử dụng

Hạn sử dụng của kem nền thường rơi vào khoảng 1-2 năm sau khi mở nắp, tuy nhiên bởi kem nền rất dễ bị ô xy hóa, bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm khi thấy màu kem nền không còn đẹp nữa mà ngả sang màu vàng. Nếu như lọ kem nền của bạn có tinh chất dầu thì hãy để ý, nếu lớp dầu tách khỏi lớp kem nền và có màu khác ngoài màu trắng trong suốt thì bạn cũng nên cắn răng mà bỏ lọ kem nền đấy đi nhé.

4. Chờ cho kem dưỡng da khô trước khi đánh lớp nền

Buổi sáng không phải ai cũng có thời gian ngồi chờ cho kem dưỡng da khô, vậy nên bạn cứ nhắm mắt đánh bừa lớp nền lên mặc cho kem dưỡng da đã khô hay chưa. Điều này sẽ khiến lớp nền của bạn bị trôi với tốc độ chóng mặt. Tại sao ư? Thường thì kem dưỡng có độ ẩm rất cao, nếu lớp nền của bạn trộn chung với độ ẩm của kem dưỡng thì ngay cả bạn sử dụng loại kem nền siêu bám thì cũng không có tác dụng đâu. Hãy chờ từ 2-3 phút cho kem dưỡng khô trước khi đánh nền nhé.

5. Bạn có thể sử dụng 1-2 tông màu của cùng một loại kem nền

Có thể bạn không biết, gương mặt của bạn không phải lúc nào cũng có màu giống nhau. Phần da dưới mắt chắc chắn sậm màu hơn các phần da còn lại trên gương mặt. Việc sử dụng 1 lọ kem nền 1 tông màu cho cả gương mặt có lẽ không còn phù hợp nữa. Đương nhiên, chẳng có gì sai nếu như bạn cảm thấy quá phiền phức với việc dùng 1-2 tông màu khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn muốn lớp nền hoàn hảo, hãy thử mix các tông màu trên từng vùng da nhé.

6. Mùa hè và mùa đông da bạn không cùng một tông màu

Mùa hè, kể cả khi bạn luôn che chắn kỹ càng trước ánh nắng gắt thì da bạn vẫn sậm màu hơn mùa đông. Bạn cần phải có hai tông màu kem nền dành cho 2 mùa, màu sáng dành cho mùa đông, màu tối hơn cho mùa hè. Và đương nhiên, các tín đồ làm đẹp hiểu rõ rằng mùa đông bạn sẽ cần một loại kem nền dưỡng ẩm nhiều hơn so với loại kem nền kiềm dầu của mùa hè phải không nào?

Theo: T.P. - infonet.vnLời khuyên trang điểm cho lớp nền hoàn hảo -

Lời khuyên trang điểm cho lớp nền hoàn hảo

Lời khuyên trang điểm cho lớp nền hoàn hảo

Lời khuyên trang điểm cho lớp nền hoàn hảo

Lời khuyên trang điểm cho lớp nền hoàn hảo
Lời khuyên trang điểm cho lớp nền hoàn hảo