Tuy không có bao bì bắt mắt hay được quảng cáo rầm rộ như mascara Âu Mỹ nhưng mascara đến từ xứ sở hoa anh đào lại được đánh giá cao hơn hẳn đấy.

Từ trước tới nay, mascara đối với con gái Nhật Bản giống như cây đũa phép, biến đôi mắt một mí đặc trưng của họ to, tròn và long lanh thêm vài phần. Họ có thể không tô son đậm hay đánh khối cầu kì nhưng không thể ra đường với hàng mi ngắn ngủn, cụp thẳng như mái hiên nhà.

Có cầu ắt có cung, cũng chính vì lí do này, thị trường mascara ở xứ sở hoa anh đào rất sôi động. Tuy chỉ có giá rao động khoảng 350.000 - 400.000 VND nhưng mascara Nhật vẫn được đánh giá tốt ngang mascara đến từ những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp. Dưới đây là 3 cái tên tiêu biểu nhất.

1. Dolly Wink Volume Mascara - 370.000 VND

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 1.

"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" có lẽ chính là cụm từ đúng nhất để miêu tả về loại mascara làm dày và cong mi của Dolly Wink. Nếu chỉ nhìn thoáng qua thiết kế vỏ nhựa màu xanh ngọc nhàm chán này, chắc chắn nhiều người sẽ thở dài ngán ngẩm. Nhưng nếu bỏ qua ngoại hình đơn sơ của "em nó", bạn sẽ thấy đây là loại mascara rất được việc.

Không chỉ có khả năng tách mi, giúp mi dài và cong vút, nó còn có thể giúp lông mi của bạn giữ dáng suốt cả ngày, dù bạn có sở hữu mí mắt dầu.

Là người từng dùng qua rất nhiều mỹ phẩm cao cấp như Lancome, Dior, YSL nhưng beauty blogger trẻ tuổi Chloe Nguyễn vẫn phải công nhận Dolly Wink Volume Mascara là sản phẩm cô ưng ý nhất. Thậm chí, nó luôn là loại mascara yêu thích của cô trong suốt 2 năm trở lại đây.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 3.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 4.

2. Heroine Make Volume & Curl Mascara - 350.000 VND

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 7.

Tuy không nổi đình đám như Dolly Wink nhưng Heroine Make cũng là loại mascara giá bình dân đang hot hiện nay. Tiếp nối thành công của dòng Kiss Me trước đó, hãng tiếp tục tung ra siêu phẩm chống thấm nước Volume & Curl Mascara.

Thiết kế đầu chổi thông minh của sản phẩm này không chỉ giúp bạn tách mi dễ dàng mà nó còn tạo hiệu ứng mi dài, dày đặc biệt. Để có hàng mi đẹp như mong muốn, bạn hãy kẹp mi trước, chuốt 1 lớp mascara, tiếp đó kẹp mi lần nữa rồi chuốt thêm 1 lớp mascara thứ 2. Bên cạnh đó, mức giá 350.000 VND cũng tương đối phù hợp.

Phương Ly, chủ nhân của kênh Pretty Much trên Youtube cho biết đây cũng là một trong những sản phẩm makeup Nhật Bản cô thấy tốt nhất hiện nay.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 9.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 10.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 11.

3. Majolica Majorca Lash Expander - 400.000 VND

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 14.

Majolica Majorca là một nhánh sản phẩm của tập đoàn Shiseido nổi tiếng. Đây cũng là một trong những loại mascara bình dân hiếm hoi được đầu tư về mặt bao bì. Tuy vẫn được làm từ nhựa nhưng nhìn chung, bao bì của sản phẩm này vẫn được chăm chút hơn các loại mascara Nhật khác. 

Do có thiết kế đầu cọ cong, có sợi fiber dài đến 4mm nên sản phẩm có thể tách mi, hạn chế tình trạng vón cục mà vẫn giúp mi của bạn cong, dài.

Ngoài ra, Majolica Majorca Lash Expander còn có lớp chống thấm nước hiệu quả nên bạn có thể đi bơi mà không sợ mi bị cụp hay mất dáng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng xách tay ở Việt Nam với giá 400.000 VND.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 16.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 17.

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! - Ảnh 18.

 

Theo Ngọc Nguyễn/ Trí thức trẻMascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ! -

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ!

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ!

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ!

Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ!
Mascara của Nhật không chỉ tốt mà còn rẻ cực kỳ!