Chỉ cần một chút son môi cũng đủ khiến cả khuôn mặt cũng như thần thái của bạn rạng rỡ, tươi tắn ngay tức thì. Phái đẹp luôn hiểu rõ điều này và coi son môi như là một vật bất ly thân của mình vậy. Bất kỳ cô gái nào cũng luôn chuẩn bị sẵn một cây son yêu thích trong túi để có thể “tút tát” lại nhan sắc mọi lúc mọi nơi.

 

thoa-son-khong-can-guong-1

Mẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo

 

Nhưng việc này sẽ thế nào nếu bạn không có thêm một chiếc gương trong túi? Son dễ bị lem ra xung quanh, không đều màu, thậm chí có thể còn bị dính chút son vào răng nữa… Khá nhiều vấn đề sẽ xảy ra khi thiếu vắng một chiếc gương để “ngắm nghía”.

 

Nếu ra ngoài không mang theo gương mà chỉ có mỗi một cây son mình yêu thích, bạn vẫn luôn có thể sẵn sàng một bờ môi tươi tắn, mềm mại, chỉ với cách thức tô son không cần gương rất đơn giản:

Bạn hãy thoa son đậm một chút phía trong lòng môi để tránh son bị lem ra ngoài viền

 

– Đầu tiên, bạn hãy thoa một ít son lên môi dưới. Nhấn đầu son vào giữa lòng môi rồi di chuyển nhẹ nhàng sang hai bên. Bạn hãy thoa son đậm một chút phía trong lòng môi để tránh son bị lem ra ngoài viền.

– Môi trên thường khó thoa son hơn môi dưới. Khi không có gương tốt nhất bạn không nên thoa trực tiếp son lên môi trên mà hãy dậm hai môi vào với nhau, làm nhẹ nhàng thôi để son không bị tràn ra ngoài, khó kiểm soát.

– Cuối cùng, dùng ngón tay áp út lau nhẹ theo đường viền môi để loại bỏ những phần son thừa có thể lem ra xung quanh.

 

Thêm một cách thú vị khác để bạn thoa son dễ dàng hơn khi không có gương giống như Song Hye Kyo trong phim Gió đông năm ấy. Bạn sẽ cần dùng nhiều hơn đến đầu ngón tay của mình đấy.

 

thoa-son-khong-can-guong-2

 

– Đặt ngón tay này lên điểm giữa môi trên, định vị đầu thỏi son ngay ở điểm đó. Thoa son theo hình vòng cung của nửa môi từ điểm giữa ra mép miệng. Cẩn thận hơn, bạn có thể dùng ngón tay dò đường trước rồi thoa son theo sau.

– Lặp lại lần nữa bước trên để thoa son cho nửa môi trên còn lại. Tiếp tục dùng ngón tay định vị điểm giữa môi dưới để thoa son. Đừng bặm lại để cọ xát hai môi vào nhau vì không có gương, bạn không thể biết son có bị nhòe hay không. Nếu sợ là đã thoa son ra ngoài môi, bạn có thể dùng ngón tay rà sát đường viền môi để lấy đi phần son thừa.

 

 

Nguồn: happyskinMẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo -

Mẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo

Mẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo

Mẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo

Mẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo
Mẹo tô son không cần gương đẹp như Song Hye Kyo