Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho mọi loại da, ngay cả làn da bị mụn trứng cá. Hãy thử 1 lần xem sao nhé.

Không có gì phức tạp mà đơn giản như tiêu đề bài viết, tửa mặt bằng dầu là việc dùng dầu để rửa mặt thay vì xà phòng hay các sản phẩm rửa mặt khác để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trên gương mặt. “Phương pháp dùng dầu rửa mặt dựa trên nguyên tắc hòa tan chất bẩn”, Sejal Shah - bác sĩ da liễu thuộc Smart Skin Dermatology - chia sẻ với Buzzfeed.

Nói tóm lại, một loại dầu chứa chống oxy hóa, vitamin, các chất chống viêm sẽ giúp lỗ chân lông sạch hơn bạn nghĩ.

Để rửa mặt bằng dầu, bạn cần chuẩn bị:

- Khăn mềm, sạch

- Dầu để rửa mặt

Rửa bằng cách nào? Bạn làm theo hướng dẫn sau đây nhé:

- Nhúng khăn vào nước nóng, vắt ráo nước rồi đắp lên mặt trong 20 giây.

- Sau 20 giây, thoa dầu lên mặt, mát-xa nhẹ nhàng toàn bộ mặt rồi để dầu trên mặt 30 giây.

- Cuối cùng, dùng khăn nóng lau sạch dầu đi là xong.

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem! - Ảnh 1.

Với da thường, bạn có thể dùng dầu argan hoặc dầu shea. “Các loại dầu này sẽ cấp ẩm cho da mà không để lại cảm giác mỡ, bết dính trên da”, David E. Bank - bác sĩ da liễu, giám đốc Trung tâm Demartology, Cosmetic & Laser Surgery - chia sẻ với Buzzfeed.

Với da dầu, bạn có thể dùng ít dầu cây trà, dầu bạc hà hoặc dầu thầu dầu. “Dầu cây trà, dầu bạc hà có đặc tính làm se da, tốt cho da dầu. Dầu nụ tầm xuân có tác dụng làm khô, thường thích hợp với những ai luôn cảm thấy da mình quá nhờn”, Shah cho biết. Bạn chỉ cần trộn một lượng nhỏ dầu mình thích cùng với vài giọt dầu nền (như dầu thầu dầu) là đã sử dụng được.

Bạn thậm chí cũng có thể dùng dầu ô liu nguyên chất để rửa mặt. “Bạn cũng có thể dùng dầu thực phẩm để rửa mặt. Hãy tìm các loại được ép lạnh vì các loại ép nóng bị mất khá nhiều chất chống oxy hóa, vitamin. Không sử dụng các loại dầu đã chế biến như dầu canola hay dầu thực vật”, bác sĩ Shah cho biết.

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem! - Ảnh 2.

Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho mọi loại da, ngay cả làn da bị mụn trứng cá. Shah cho biết: "Những người có da nhờn hay da bị mụn trứng cá có xu hướng làm sạch và khô da quá mức cần thiết. Điều này có thể làm khô da quá mức, từ đó khiến da tiết nhiều dầu hơn. Nếu rửa mặt bằng dầu đúng cách, nó sẽ giúp làm sạch và dưỡng ẩm cho da mà không gây kích ứng - một phản ứng phụ của các sản phẩm rửa mặt thông thường".

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem! - Ảnh 3.

Và bạn biết điều tuyệt vời gì nữa không? Đây còn là một cách tẩy trang cực kì hiệu quả. Theo chuyên gia thẩm mỹ và chuyên viên huấn luyện chăm sóc da Jessica Arnaudin, rửa mặt bằng dầu là cách hiệu quả nhất để loại bỏ các lớp mỹ phẩm, từ môi cho đến mascara không trôi.

“Vì dầu có đặc tính êm dịu, sẽ không gây kích ứng hoặc phản ứng quá mức như các sản phẩm khác. Nhưng nếu bạn có làn da quá nhạy cảm, hãy thoa dầu lên vùng da mặt ngay trước tai để kiểm tra phản ứng của da”, bác sĩ Bank khuyến cáo.

Dù cho bạn chọn loại dầu nào, hãy thử 1 lần đi nhé

Theo:poseNếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem -

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem

Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem
Nếu chưa bao giờ rửa mặt bằng dầu, bạn hãy thử đi rồi sẽ nghiện cho mà xem