1. Lông mày mỏng

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot

Trước khi trào lưu lông mày ngang rậm thống lĩnh cách làm đẹp của giới trẻ, có thời gian cô gái nào sở hữu hàng mày mỏng dính như sợi chỉ mới được xem là sành điệu. Cách trang điểm này không chỉ hot ở cả Việt Nam mà còn ở nhiều nước châu Á và phương Tây.

Lông mày mỏng manh, conneu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-1g vút được xem là cách để giúp gương mặt các cô gái thêm hiền hòa, hợp với mốt mặt bầu bĩnh, đầy đặn ở thời điểm đó. Trào lưu này cũng đang dần quay lại, tuy nhiên được ứng dụng theo cách sắc sảo hơn bởi các cô nàng chuộng phong cách Tây.

2. Kẻ eyeliner cả mí trên lẫn mí dưới

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-2

Kẻ eyeliner viền quanh mắt gây sốt một thời nay đã thất sủng vì khiến đôi mắt trông có phần nhỏ và dữ dằn hơn. Hồi những năm 70-80, cách làm đẹp này là không thể thiếu với các tín đồ trang điểm.

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-3

Trào lưu này vẫn có thể quay lại trong những năm tới, tuy nhiên con gái sẽ biến tấu một chút để phù hợp với xu hướng hiện đại. Đường viền mí dưới được kẻ mảnh, đánh thêm tông màu khói để mắt trông sâu hơn, "Tây" hơn.

3. Son màu hồng

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-4

Hàng chục năm về trước, phụ nữ Việt hầu như chỉ chuộng các gam son tươi tắn như đỏ, hồng rực, hồng tím. Son màu tươi tắn được mặc định là bí quyết để gương mặt các cô gái thêm nữ tính.

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-5

Nhiều gương mặt như Việt Trinh, Diễm Hương... ở thời điểm đó còn chẳng đánh màu son gì khác ngoài hồng tươi. Thời nay, con gái có nhiều lựa chọn hơn với những tông màu đậm chất Tây, tuy nhiên son màu tươi vẫn chưa bao giờ hết mốt. Cách đánh son của ngày nay là hạn chế son bóng, tô lì hoặc kiểu lòng môi.

4. Má hồng đậm

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-6

Nhấn má hồng đậm tay giúp gương mặt ửng đỏ nổi bật là cách trang điểm không thể thiếu của xu hướng vintage. 

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-7

Tuy nhiên, khi đi cùng mắt eyeliner đậm, son môi màu rực thì cách trang điểm này lại khiến gương mặt bị lòe loẹt. Đó là lý do nó dần không còn được yêu thích. Thời nay, con gái bắt đầu quay lại mốt má hồng đậm, tuy nhiên đi kèm với đó là đôi môi màu nhạt để gương mặt trông đáng yêu, hiền hòa như con gái Nhật Bản.

5. Tóc xoăn 'phi dê'

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-8

Thời các bà các mẹ, cứ 10 người thì phải có đến 8-9 người để tóc ngắn xoăn tít. Kiểu tóc có tên gọi là "phi dê" này thống trị khắp các "salon", bắt nguồn từ kiểu tóc của các phụ nữ phương Tây quý tộc.

neu-lang-mot-van-theo-da-hoai-co-nhung-kieu-makeup-sau-co-the-se-hot-9

Khó phủ nhận kiểu tóc đình đám một thời này khiến gương mặt trông già hơn. Tuy nhiên biết đâu, một thời gian nữa nó sẽ quay trở lại với những cách biến tấu mới?Nếu làng mốt vẫn theo đà hoài cổ, những kiểu makeup sau có thể sẽ hot -

Nếu làng mốt vẫn theo đà hoài cổ, những kiểu makeup sau có thể sẽ hot

Nếu làng mốt vẫn theo đà hoài cổ, những kiểu makeup sau có thể sẽ hot

Nếu làng mốt vẫn theo đà hoài cổ, những kiểu makeup sau có thể sẽ hot

Nếu làng mốt vẫn theo đà hoài cổ, những kiểu makeup sau có thể sẽ hot
Nếu làng mốt vẫn theo đà hoài cổ, những kiểu makeup sau có thể sẽ hot