11 tiếng tại văn phòng sẽ khiến bạn trở nên "xấu xí" hơn nếu bạn không có những tips làm đẹp sau đây đấy nhé.

1. Chăm chỉ uống đủ lượng nước cần thiết

Ngồi văn phòng sẽ làm bạn cảm thấy lười đứng dậy, bạn khát nước nhưng chẳng muốn đứng lên đi lấy nước, vậy nên bạn sẵn sàng chấp nhận việc cả ngày chỉ uống 1-2 cốc nước to. Đầu tiên, đây là một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe bởi ai cũng biết sự quan trọng của việc uống đủ 2-3 lít nước một ngày. Tiếp theo sẽ dẫn đến việc làn da bạn bị mất đi độ đàn hồi và bóng khỏe cần có bởi sự mất nước đến từ trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng mỗi ngày ít nhất trong vòng 10 tiếng ở văn phòng, bạn uống đủ 1.5-2 lít nước.

2. Luôn giữ bình xịt khoáng trên bàn

Nếu như bạn trang điểm hàng ngày và bạn không thể vỗ nước lên mặt mỗi khi cảm thấy làn da mình bắt đầu có dấu hiệu “khô nẻ”, hãy sắm ngay một bình xịt khoáng trên bàn làm việc. Khoảng 3-4 tiếng bạn có thể xịt khoáng một lần để giữ độ ẩm cần thiết trên da, đồng thời tránh tình trạng lớp trang điểm bị cakey và lộ những rãnh nẻ xấu xí trên da. Đặc biệt nếu bạn ngồi điều hòa cả ngày, việc sử dụng bình xịt khoáng là một điều vô cùng cần thiết.

3. Tránh sử dụng quá nhiều giấy thấm dầu

Đây có vẻ là một điều kỳ lạ. Khoảng tầm đầu giờ chiều hoặc cuối giờ khi đi làm về, da mặt bạn như một chảo dầu. Điều này đơn giản là do làn da bạn đang mất nước nên phải tiết ra dầu để cân bằng độ ẩm cho da. Tuy nhiên việc làm dụng giấy thấm dầu sẽ khiến làn da bạn càng ra nhiều dầu hơn. Và thay vì sử dụng giấy thấm dầu bình thường, hãy thử dùng những loại giấy thấm dấu có chứa phấn bột sẽ giúp bạn sửa lại lớp trang điểm trong khi loại bỏ bớt dầu thừa trên da. Chỉ nên dùng từ 1-2 tờ giấy thấm dầu thôi đấy nhé.

4. Học những bài massage nhẹ nhàng cho phần cổ, đầu và da mặt

Khi bạn ngồi làm việc trong một tư thế quá lâu, chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị cứng và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng căng cơ đau mỏi. Nếu bạn không muốn phải đi trị liệu ở tuổi 25-30 thì tốt nhất bạn nên học một số bài tập massage cho phần cổ, gáy và da mặt. Thỉnh thoảng đứng lên vận động sẽ rất tốt cho cơ thể đấy. Khi massage da mặt, nhớ đừng cố miết lên da nếu bạn không muốn hình thành nếp nhăn lão hóa sớm.

5. Nếu được, hãy sắm một chiếc máy lọc không khí mini trong phòng làm việc

Mặc dù không khí trong phòng làm việc đã đỡ đi phần ô nhiễm do được chắn bởi các lớp cửa kính, nhưng vẫn chưa đủ sạch đối với làn da và hệ hô hấp của bạn. Nếu được, bạn hãy tự sắm một chiếc máy lọc không khí mini, đủ để cung cấp độ âm không khí cũng như làm giảm bớt chất độc gây hại ở môi trường xung quanh. Hoặc đơn giản hơn, hãy đem cây xanh đến phòng làm việc. Vừa có tác dụng trang trí mà lại giúp môi trường xung quanh bạn trong lành hơn.

Theo: T.P. – infonet.vnNhững tip làm đẹp dành cho quý cô văn phòng -

Những tip làm đẹp dành cho quý cô văn phòng

Những tip làm đẹp dành cho quý cô văn phòng

Những tip làm đẹp dành cho quý cô văn phòng

Những tip làm đẹp dành cho quý cô văn phòng
Những tip làm đẹp dành cho quý cô văn phòng