Thầy hiệu trưởng và bạn bè của chàng trai miêu tả, Aiden Webb là "một người dễ thương, đáng mến nhất mà bạn có thể gặp".

Sau 5 ngày mất tích, thi thể của du khách người Anh 23 tuổi Aiden Webb đã được tìm thấy. Sự ra đi của Aiden Webb khiến người thân, bạn bè của anh bàng hoàng và nuối tiếc. Rất nhiều lời chia buồn sâu sắc đã được gửi đến cho chàng thanh niên xấu số.

aiden-webb-la-nguoi-hai-huoc-tich-cuc-ai-cung-phai-thich-trong-mat-ban-be

Aiden Webb cùng bạn gái chụp ảnh khi tốt nghiệp Đại học Anglia Ruskin.

Hiệu trưởng Jim Nixon của trường City of Norwich - nơi Aiden Webb từng theo học - chia sẻ trênedp24, Webb sẽ luôn được nhớ đến như một người đầy vui vẻ, có thái độ sống tích cực, sáng tạo và luôn nhiệt tình với mọi việc. Ông Nixon còn cho biết thêm, Webb đã thể hiện "tình yêu với thử thách và các hoạt động ngoài trời" ngay từ trong một chuyến ngoại khóa của trường đến Lake District.

Các bạn bè, giảng viên ở Đại học Anglia Ruskin, nơi cả Webb và bạn gái đều theo học và đã tốt nghiệp hồi năm 2014, cũng gửi lời chia buồn đến người thân của Aiden Webb. "Chúng tôi hiểu rằng đây là một quãng thời gian rất khó khăn cho gia đình, bạn gái, bạn bè của Aiden. Cậu ấy từng nổi tiếng là một sinh viên rất chăm chỉ, đặc biệt là có khiếu hài hước".

Jake Ward gặp Aiden lần đầu tiên ở sân chơi của trường. Cậu nói cậu rất thương tiếc khi nghe tin xấu về Aiden. "Aiden là một trong những người đáng mến nhất mà bạn có thể gặp. Aiden luôn quan tâm đến người khác. Cậu thích đi du lịch, thích leo núi".

Luke Enenra Muszalik - một người bạn khác - chia sẻ trên Facebook: "Yên nghỉ nhé Aiden. Tớ ước gì mình đã có mặt ở đó để giúp cậu. Cậu là chàng trai thiên tài, là người bạn tuyệt vời, là nguồn cảm hứng của tớ. Yêu cậu".

Quản lý của chi nhánh thương hiệu quần áo Superdry tại Cambrige, nơi Webb từng làm thêm một thời gian, chia sẻ trên Facebook: "Cậu ấy là một người mà ai cũng phải thích".

aiden-webb-la-nguoi-hai-huoc-tich-cuc-ai-cung-phai-thich-trong-mat-ban-be-1

Trước khi ra đi, Webb vẫn chia sẻ đều đặn về chuyến du lịch của mình trên Facebook.

Aiden Webb cùng bạn gái đến Sa Pa ngày 2/6 nhưng chỉ một mình lên đường chinh phục Fansipan theo cung Sín Chải. Sáng 3/6, anh bắt đầu chuyến leo núi chinh phục Fansipan một mình vào lúc 6 giờ sáng. Hai người vẫn liên lạc với nhau qua Facebook. Du khách này xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan.

Đến 18h cùng ngày, Webb báo bị ngã xuống thác, chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rách sâu chảy nhiều máu. Anh cũng gửi vị trí định vị bị ngã qua tin nhắn cho bạn gái. Hai người vẫn nhắn cho nhau đến 6h sáng 4/6 thì mất liên lạc.

Ngày 5/6, bố của Webb là ông Trever Webb cùng bác Michael bay từ Anh sang Việt Nam nhằm hỗ trợ tìm kiếm Webb cùng đội cứu hộ. Chia sẻ với BBC, ông Trever Webb cho biết cả gia đình đang rất tuyệt vọng. Ông sẽ không rời Việt Nam mà không tìm thấy con trai. 

Thi thể của Aiden Webb được tìm thấy vào lúc 12h45 ngày 9/6, gần trụ cáp treo T4. Ông Nguyễn Xuân Trường, phó Chủ tịch huyện Sa Pa xác nhận và cho biết, theo giám định sơ bộ, người này đã tử vong 2-3 ngày trước.

Webb và ban gái đang trong chuyến du lịch đáng lẽ kéo dài 4 tháng, đến nay mới được hơn hai tháng. Theo thông tin trên trang cá nhân, anh mới tốt nghiệp đại học và là người ham mê du lịch, leo núi. Trước khi tới Việt Nam, Webb và bạn đã du lịch một thời gian ở Thái Lan

Nguồn:IonePhượt thủ Aiden Webb - chàng trai 'ai cũng phải thích' trong mắt thầy giáo, bạn bè -

Phượt thủ Aiden Webb - chàng trai 'ai cũng phải thích' trong mắt thầy giáo, bạn bè

Phượt thủ Aiden Webb - chàng trai 'ai cũng phải thích' trong mắt thầy giáo, bạn bè

Phượt thủ Aiden Webb - chàng trai 'ai cũng phải thích' trong mắt thầy giáo, bạn bè

Phượt thủ Aiden Webb - chàng trai 'ai cũng phải thích' trong mắt thầy giáo, bạn bè
Phượt thủ Aiden Webb - chàng trai 'ai cũng phải thích' trong mắt thầy giáo, bạn bè